Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chuyện khó tin giữa Thủ đô, vợ chồng trẻ 12 năm sinh 8 đứa con

Chồng 31 tuổi, vợ 28 thế nhưng đến nay anh Trường và chị Hồng đã có tới 8 người con. Đứa lớn nhất 12 tuổi, còn đứa bé mới được hơn 20 ngày.

Clip: Bà mẹ 29 tuổi sinh 8 đứa con tại Hà Nội

Đến xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, Hà Nội hỏi nhà anh Trường – chị Hồng, người dân không ai là không biết. Vợ chồng anh chị nổi tiếng khắp xã khi vợ chồng anh lấy nhau 12 năm nhưng có đến 8 đứa con.

Lấy chồng từ năm 17 tuổi, đến nay chị Nguyễn Thị Hồng mới chỉ có 29 tuổi nhưng đã trở thành bà mẹ mắn con nhất xã, nhất huyện. Đến chị và chồng cũng không ngờ rằng mình lại có thể mắn đến thế.

Sinh 8 đứa con, toàn con gái, có duy nhất một mụn con trai. Đứa lớn tuổi nhất nay đã 12, còn đứa nhỏ nhất mới chỉ được khoảng hơn 20 ngày tuổi. Mỗi đứa cách nhau san sát tầm 1 – 1,5 năm.

Cái nguyên cớ đầu tiên khiến anh chị sinh nhiều con, đó là vì anh Trường muốn kiếm cho được một thằng cu. Thế nhưng 4 đứa đầu đều là con gái, mãi cho đến đứa thứ năm, anh chị mới hoàn thành được tâm nguyện.

Tưởng vậy là thôi, ai dè anh chị lại sòn sòn đẻ thêm vài bé. Chị Hồng cười hề hà bảo: 'Mấy lần cứ tưởng bị béo, đi khám mới biết là mang thai. Có rồi thì lại để đẻ'. Với chị, con cái là duyên trời, thế nên dù cuộc sống có thế nào cũng sẽ vui mừng đón nhận.

Có lần, chị Hồng chuyển dạ, chẳng kịp đến trạm xá nên anh Trường đành tự tay đỡ đẻ cho vợ. Sau đấy rồi mang cả mẹ cả con đến trạm xá cắt rốn, cắt nhau. Đứa trẻ vẫn hoàn toàn khỏe mạnh. Thế nhưng chưa kịp vui mừng, độ khoảng chục ngày sau thì bé tự nhiên bị đột tử mà bỏ anh chị đi. Hiện tại, anh chị chỉ còn 7 đứa.

Đông con nên cuộc sống của anh Trường, chị Hồng gặp khá nhiều vất vả. Chị Hồng còn chẳng có thời gian ở cữ như những bà mẹ bỉm sữa khác. Cứ sinh con xong được một thời gian ngắn là chị lại để con lại để theo chồng đi làm. Lần lâu nhất là khoảng gần một tháng, lần sớm nhất là khi đứa bé chỉ có hơn chục ngày tuổi. Không đi làm thì không có cơm cho tụi nhỏ ăn, nên anh chị đành phải cố gắng hết sức mình.

Căn nhà nhỏ chật chội hầu như chẳng có gì đáng giá. 4 bức tường hoen ố, loang lổ vì đã quá cũ mèm. Thế nhưng, căn nhà ấy lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười con trẻ. Chúng chơi với nhau, nô đùa chí chóe nhưng hầu như không có sự ghen tỵ. Chúng đã quá quen với việc chia sẻ đồ ăn, quần áo cho nhau.

Anh Trường tâm sự: 'Đi làm thì vất vả mệt nhọc, nhưng cứ về nhìn thấy con là quên luôn. Bằng ấy đứa xà tới vào ôm vai bá cổ, rồi cười đùa khánh khách mình không vui không được.' Thế nhưng, 'Đôi khi nhìn thấy con cái không được đủ đầy, anh chị cũng cảm thấy có chút chạnh lòng' – chị Hồng chia sẻ thêm.

Thấy nhà anh chị đông con, hàng xóm láng giềng ban đầu cũng có lời ra tiếng vào, đi đâu cũng hỏi khiến chị cũng ngại. Thế nhưng sau đó, một số người vẫn tới lui cho bọn trẻ đồ ăn, quần áo.

Tương lai vẫn chưa biết ra sao, nhưng cả anh Trường và chị Hồng đều đồng lòng phấn đấu để con không bị đói, bị khát. Hơn ai hết, anh chị cũng muốn cả 7 đứa trẻ đều được đến trường, học hành cẩn thận và có tương lai tươi đẹp.

Ảnh: T. Duy

>>> XEM THÊM: Bà mẹ gây sốc khi kéo lê con trai trên đường: 'Tôi không phải một người mẹ tồi tệ!'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi