Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sinh viên Thái Nguyên bội thu phần thưởng nhờ chiến thắng hội thi lái xe an toàn

4 đội dự thi lọt vào chung kết của Hội thi Sinh viên lái xe Ôtô an toàn năm 2017 đã cùng nhau trổ tài ở các phần thi và dành được những phần thưởng giá trị và xứng đáng.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe Ôtô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2017 được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, hội thi 'Sinh viên lái xe Ôtô an toàn năm 2017' đã diễn ra thành công tại ĐH Thái Nguyên.

Sau một tháng triển khai, chương trình thu hút được 9.911 bài dự thi trên tổng số 16.000 sinh viên (chiếm 60%). Căn cứ vào Thể lệ Hội thi đã thông báo trên Website, dựa trên kết quả thi và xác nhận thông tin từ phía nhà trường, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội, mỗi đôi gồm 5 thành viên có chất lượng bài dự thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kĩ năng lái xe an toàn và các tính năng lái xe an toàn của xe Ôtô, bao gồm 4 phần thi lần lượt là: 'Đoán ý đồng đội', 'Nhanh tay nhanh trí', 'Bứt phá thành công', 'Nắm lấy vinh quang'.

 

Vòng chung kết Hội thi 'Sinh viên lái xe Ôtô an toàn' ngày 10/6

Thông qua hình thức sân khấu hóa, Ban tổ chức mong muốn các bạn sinh viên không chỉ trau dồi thêm kiến thức về lái xe an toàn mà còn nâng cao kỹ năng tuyên truyền để lan tỏa tinh thần tham gia giao thông văn minh tới cộng đồng.

Thể hiện tiểu phẩm trên sân khấu, các bạn sinh viên như là những tuyên truyền viên tích cực góp phần thúc đẩy tham gia giao thông Ôtô an toàn trong khu vực, xây dựng môi trường giao thông Ôtô an toàn tại địa phương và xã hội trong tương lai.

 

 

4 đội lọt vào vòng chung kết tranh tài trên sân khấu

Sau khi đánh giá kết quả của từng đội dựa trên thời gian hoàn thành và chất lượng bài thi, Ban tổ chức đã đưa ra kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Đội thi đại diện cho Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên nhận được 05 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 05 thành viên của đội và 01 chuyến dành cho Ban Giám hiệu đi cùng với trị giá 50 triệu đồng/chuyến.

- Giải Nhì: Đội thi đại diện cho Đại học Kĩ thuật Công nghiệp Thái Nguyên nhận được 05 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 05 thành viên của đội với trị giá hơn 19 triệu đồng/xe.

- Giải Ba: 2 Đội thi đại diện cho Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên. Mỗi đội nhận được 05 chiếc Ipad dành cho 05 thành viên của  đội với trị giá 10 triệu đồng/chiếc.

Ngoài ra, 20 thành viên của 04 đội xuất sắc vào vòng chung kết còn nhận được 20 suất học bổng 'Học và thi lấy GPLX Ôtô' do Công ty Honda Việt Nam tổ chức với trị giá 10 triệu đồng/suất.

 

Sinh viên Thái Nguyên bội thu phần thưởng khi tham dự chương trình

 

 

 

 

Một số hình ảnh khác trong Vòng chung kết

Hội thi 'Sinh viên lái xe Ôtô an toàn năm 2017' năm đầu tiên đã khép lại với những kết quả và con số ấn tượng. Quan trọng hơn, Hội thi đã mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, tính năng an toàn của xe Ôtô và kỹ năng lái xe an toàn bổ ích và thiết thực; khuyến khích phong trào tìm hiểu về an toàn giao thông trong sinh viên và cộng đồng, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên tại Việt Nam.

Hội thi cũng sẽ là tiền đề cho những chương trình tìm hiểu kỹ năng lái xe Ôtô an toàn dành cho sinh viên trong thời gian tới, từ đó nâng cao ý thức và kiến thức về lái xe Ôtô an toàn cũng như lan tỏa ý thức tham gia giao thông an toàn trong giới trẻ.

Tham khảo Website chương trình tại: http://sinhvienlaixeantoan.com/

Giúp Tiin sửa lỗi