Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn trẻ viết kinh nghiệm trong CV 'biết thắp hương ngày mồng 1', nhà tuyển dụng chỉ biết 'bó tay'

sinh viên

Đây là một trong những câu chuyện 'dở khóc dở cười' của sinh viên mới ra trường khi viết CV đi xin việc khiến những người tuyển dụng lắc đầu ngao ngán.

Ngày nay, người lao động đi nộp hồ sơ xin việc không cần phải đủ loại giấy tờ nữa mà chỉ cần một bản CV online nhẹ gọn, xinh xắn là đã có thể bước đầu apply vào những đơn vị mà mình muốn hướng đến.

Tuy nhiên, chính vì có quá nhiều cơ hội hoặc thiếu kỹ năng, nhiều bạn trẻ cũng 'vui quá hoá quên' những nguyên tắc nộp CV cơ bản với nhà tuyển dụng. Từ đó nảy sinh ra vô số trường hợp 'dở khóc dở cười' cho cả đôi bên.

Nhiều sinh viên loay hoay không biết cách viết CV. Ảnh minh họa. 

Nhiều sinh viên loay hoay không biết cách viết CV. Ảnh minh họa.

Chia sẻ trong một talkshow 'Sinh viên 'cái gì cũng thiếu', chị Dương Thị Tuyết Trinh - Giám đốc Khối Tuyển dụng Hà Nội, Công ty CP Nguồn nhân lực Siêu Việt cho biết không hiểu lý do gì mà có bạn sinh viên ghi vào CV là biết 'thắp hương mùng 1':

'Tôi muốn nói đến là có vẻ các bạn mới ra trường rất tự ti về những kinh nghiệm của mình nên các bạn 'bịa' rất dài. Tôi đã đọc những CV dài 4-5 trang của những bạn sinh năm 1998 chuẩn bị tốt nghiệp, đến tôi đi làm bao nhiêu năm mà CV chỉ dài 1 đến 1 trang rưỡi là cùng. Một ấn tượng xấu tôi từng đọc CV của một bạn đã từng làm vị trí lễ tân: 1 trong 20 gạch đầu dòng kinh nghiệm của bạn ấy là thắp hương ngày mồng 1'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ngoài ra, chị Dương Thị Tuyết Trinh còn cho biết  ảnh CV rất quan trọng: 'Tôi không hiểu tại sao ảnh CV bây giờ của sinh viên toàn ảnh tự sướng, tôi còn ấn tượng đến bây giờ ảnh CV của một bạn là ảnh quay lưng… Tôi thực sự không biết bây giờ sinh viên nghĩ gì! Nhìn ảnh CV của các bạn, chúng tôi sẽ biết là có nên đọc tiếp hay không'.

Vì vậy theo  Tuyết Trinh, một CV đẹp thì độ dài không quan trọng mà cần ngắn nhưng đầy đủ: đã từng làm vị trí - công ty nào, có đạt thành tích ở vị trí đó hay không…

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi