Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sợ đi làm tắc đường muộn làm, người đàn ông chuyển qua chèo thuyền đến công ty cho nhanh

Khi đã quá mệt mỏi vì tắc đường mỗi sáng, chúng ta có thể học tập cách của người đàn ông ở Trùng Khánh, Trung Quốc này.

Việc phải chịu cảnh chen chúc trong đám người trên đường hàng tiếng đồng hồ, cố gắng đến công ty nhanh nhất có thể để kịp giờ chấm công là điều mà bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng phải trải qua. 

Kể cả bạn có dậy từ rất sớm mà đường tắc cứng, không nhúc nhích được cm nào thì vẫn có thể bị muộn giờ làm như chơi. 

Vì vậy mà một người đàn ông ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã cố gắng cắt giảm đáng kể thời gian đến chỗ làm của mình bằng cách chèo thuyền vượt sông.

Ngày 13/2, có người đã quay lại được đoạn video người đàn ông tên Lưu Phó Thao, 29 tuổi đang miệt mài chèo thuyền ở sông Dương Tử, thuộc khu Vạn Châu, thành phố Trùng Khánh. 

Được biết, văn phòng của anh ở bờ bắc dòng sông, nhưng anh lại sống ở bờ nam. Mỗi ngày Lưu Phó Thao phải mất 1 giờ lái xe để để đi làm trong giờ cao điểm

Tuy nhiên, từ khi thay đổi sang cách chèo thuyền như hiện tại, anh chỉ mất vỏn vẹn 6 phút để đến công ty.

Người đàn ông ở Trùng Khánh chèo thuyền vượt sông Dương Tử để đi làm mỗi sáng

Có thể thấy trong đoạn phim đăng tải trên mạng, tốc độ chèo thuyền của Lưu Phó Thao rất nhanh và ổn định, chẳng mấy chốc đã sang được bờ bên kia. 

Tuy nhiên, anh cho biết mình là một người chèo thuyền chuyên nghiệp và muốn nhắc nhở mọi người rằng phương pháp đi làm này không phải ai cũng có thể áp dụng được. 

Nó chỉ nên được thực hiện khi có đủ kinh nghiệm và một chiếc ba lô chống nước.

Sau khi biết về cách đi làm mới này, rất nhiều người cũng bày tỏ muốn có thể đến công ty bằng thuyền như Lưu Phó Thao, vì việc đi tắt đường sông vừa nhanh chóng lại không phải chịu khói bụi, kẹt xe giữa dòng người. 

Nhưng vì nó khá nguy hiểm nên cuối cùng mọi người vẫn phải quay về phương tiện cá nhân hoặc chen chúc trên các chuyến tàu điện, xe buýt công cộng mà thôi.

(Theo Shanghaiist)

 

Giúp Tiin sửa lỗi