Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sợ không hợp phong thủy, chủ nhân nhuộm vàng chú chó Bully gây 'sốt' tại Bắc Giang

Bất đắc dĩ, chủ nhân của chú chó này mới phải dùng đến 'hạ sách' lấy thuốc nhuộm tóc để phủ lên cơ thể pet cưng một màu vàng óng, nhìn chẳng khác gì chú hổ con.

Với nhiều người, những chú cún không đơn giản chỉ là vật nuôi trong nhà. Sự thông minh, đáng yêu của chúng khiến con người có tình cảm và xem như một người bạn thân thiết. Cũng chính vì vậy, chủ nhân sẽ không bao giờ muốn rời xa cún cưng của mình, dù là lý do nào đi nữa.

Những ngày qua, hình ảnh về một chú chó thuộc dòng bully có màu vàng óng, nhìn giống chú hổ con đang được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ngoại hình lạ lẫm của chú chó này nhanh chóng thu về nhiều bình luận trái chiều.

Chú chó có màu lông vàng óng không khác gì con hổ khiến dân tình đổ xô chia sẻ.

Chú chó có màu lông vàng óng không khác gì con hổ khiến dân tình đổ xô chia sẻ.

Nhiều người lên án việc nhuộm lông cho chó vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi.

Nhiều người lên án việc nhuộm lông cho chó vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi.

T.Q.H. (sinh năm 1991, Bắc Giang) là chủ nhân của 'chú chó hổ', tên Blu Tom đang gấy sốt. Tom hiện tại được 2 tuổi, cân nặng 38kg, dài 1m từ đầu đến chân.

'Lông của nó vốn dĩ màu trắng, nhưng màu này lại không hợp phong thủy của gia đình. Bố mẹ mình gợi ý là mang Tom sang gửi người khác nuôi nhưng mình không chịu. Rồi mình quyết định lấy thuốc nhuộm tóc để nhuộm vàng cho Tom' - H. kể.

Đến nay, Tom đã khoác lên mình màu lông mới được 3 ngày. Theo chia sẻ của H. thì Tom khá hợp tác, không tỏ ra khó chịu, khó ở khi cơ thể có sự thay đổi. Việc ăn uống, sinh hoạt của chú chó này diễn ra hoàn toàn bình thường.

Trung bình mỗi ngày, thức ăn của Tom sẽ khoảng 40-50k.

Trung bình mỗi ngày, thức ăn của Tom sẽ khoảng 40-50k.

Từ ngày nhuộm vàng cho Tom, bố mẹ của H. cũng không đề cập đến chuyện gửi người khác nuôi nữa. H. có hỏi người bán thuốc nhuộm thì họ bảo thời gian giữ màu khá lâu, khoảng hơn 1 tháng.

Biết rằng việc dùng thuốc nhuộm tóc thay đổi màu lông cho Tom là điều không tốt, vì có thể mùi thuốc nồng nặc sẽ ảnh hưởng đến việc hít thở của Tom, nhưng H. không còn cách nào khác để giữ Tom ở lại bên mình.

'Mình rất yêu quý Tom, đồ ăn thức uống hàng ngày của Tom đều là mình lo cả. Mình không yên tâm khi thấy nó trong tay người khác. Mình biết là không tốt nhưng mình không biết nên làm thế nào nữa…' - H. nói, nghẹn ngào.

Sợ không hợp phong thủy, chủ nhân nhuộm vàng chú chó Bully gây 'sốt' tại Bắc Giang 3

Ngoại hình vốn có của chú chó Tom khi chưa nhuộm vàng.

Ngoại hình vốn có của chú chó Tom khi chưa nhuộm vàng.

Chia sẻ câu chuyện của mình, H. mong dân tình đừng vội 'ném đá' mà hãy đặt mình vào vị trí của H. để suy nghĩ. Bởi một khi đã dành tình yêu thương cho ai đó, thì điều quan trọng là được nhìn thấy và ở cạnh họ mỗi ngày.

Ảnh: NVCC

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi