Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sợ lạc con, bố mẹ cho em bé cột tóc bằng bóng bay tung tăng khắp siêu thị

Các bố mẹ khác có thể có thể áp dụng ngay và luôn mẹo vặt đáng yêu này để giữ cho ‘nấm nhỏ’ không bị lạc khỏi tầm mắt ở nơi đông đúc.

‘Sáng kiến' siêu cute này được cặp vợ chồng Singapore nảy ra trong một lần dẫn con gái nhỏ đến trung tâm thương mại Royal Sporting House.

Không gian rộng lớn nên khá bất tiện nếu ẵm con theo mọi lúc, mọi nơi. Nhưng xung quanh lại toàn người lớn, chỉ cần đặt xuống đất là cô bé gần như ‘mất tích' giữa đám đông. Hơn nữa, cha mẹ đi nhanh trong khi con gái chỉ lẫm chẫm từng bước, trong lúc lựa hàng hóa không tránh khỏi giây phút khinh suất để lạc mất con.

Cô bé được cột chiếc bóng bay lên tóc, và sự thật sau hành động này thật quá đỗi đáng yêu.

Cô bé được cột chiếc bóng bay lên tóc, và sự thật sau hành động này thật quá đỗi đáng yêu.

Ông bố và bà mẹ trẻ quyết định dùng luôn một quả bóng bay mang theo để buộc vào tóc của con gái. Quả bóng bay khi buông ra bay cao hơn đầu người, nên chỉ cấn liếc mắt, có thể phát hiện ra ngay được cô bé đang ở ngóc ngách nào.

Mẹ của em bé chia sẻ ý tưởng này lên trang cá nhân vào ngày 7/9 vừa qua: ‘Nhập môn 101 cho các bố mẹ trẻ đây: Nếu cô cậu nhà các bạn siêu hiếu động thì đây chính là cách tuyệt vời để giúp bạn không bị lạc mất con giữa đám đông - hãy buộc một quả bóng bay lên tóc chúng. Cách này giúp chúng ta tìm ra bọn trẻ một cách đơn giản, mà nhìn thì cũng nổi bật lắm!'.

Điều bất ngờ hơn nữa, quả bóng bay sau khi buộc vào tóc lại mang đến cho ‘công chúa nhỏ' một ngoại hình siêu đáng yêu, cộng đồng mạng hài hước gọi bé là ‘nấm lùn di động mang quả bóng bay'. Nhiều người sau khi đọc qua đã không ngại ngần chia sẻ và gửi lại lời cảm ơn đến người mẹ vì ‘bài học' dễ thương trong việc chăm con này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi