Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sợ lây nhiễm virus corona, người phụ nữ giao hàng cho shipper... bằng chổi

Đằng sau hành động cẩn thận của người phụ nữ là câu chuyện khá bất ngờ và thú vị.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 39 trường hợp nhiễm virut corona. Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, đông đảo người dân cũng chủ động thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.

Ví dụ như trong bức hình mới đây được tài khoản facebook có tên Hoàng Mơ (34 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trong một nhóm mạng xã hội ghi lại cảnh chị gái mình gửi đồ cho Shipper theo cách đặc biệt đã nhận được nhiều sự chú ý.

Bài đăng của chị Mơ nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Bài đăng của chị Mơ nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Theo đó, chị Mơ mới từ Singapore trở về Việt Nam vào ngày 25/2. Dù thời điểm đó chưa có lệnh cách ly đối với những người từ Singapore nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người, chị Mơ đã chủ động thuê khách sạn ở ngoài, hạn chế tiếp xúc với mọi người và thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Mọi sinh hoạt, nhu cầu mua sắm nhu yếu phẩm của chị Mơ đều được người thân hỗ trợ từ bên ngoài.

Chia sẻ về bức ảnh đăng trên mạng, chị Mơ cho biết: 'Trong ảnh là chị gái của mình. Hôm đó thời tiết trở lạnh mà mình thì không thể ra ngoài nên đành nhờ chị gửi tạm chiếc áo ấm cho shipper mang đến giúp mình. Chị mình vốn là người cẩn thận và khi dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp như vậy thì chị mình chỉ muốn làm cách nào để hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh nhất. Thế nên khi shipper đến thì chị mình đã dùng cán chổi để đưa túi đồ'.

Sợ lây nhiễm virus corona, người phụ nữ giao hàng cho shipper... bằng chổi 1 

Người phụ nữ cẩn thận giao đồ cho shipper bằng chổi để tránh lây nhiễm virut corona. 

Người phụ nữ cẩn thận giao đồ cho shipper bằng chổi để tránh lây nhiễm virut corona.

Chị Mơ cũng chia sẻ thêm là khi đó còn một số người bạn khác đứng xung quanh thấy cảnh tượng vậy nên đã chụp ảnh lại và gửi cho xem. Shipper giao hàng đến nơi cũng kể lại sự tình hài hước đó khiến chị Mơ không khỏi phì cười.

'Mình xem ảnh xong mà không nhịn được cười nhưng nếu ai cũng cẩn thận và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa như vậy thì dịch bệnh mới sớm được đẩy lùi. Không chỉ lúc giao hàng, tiếp xúc với người ngoài mà trong gia đình mình ai cũng chấp hành tốt các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, đeo găng tay hay phun khử trùng,...', chị Mơ cho hay.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội về cách phòng tránh dịch bệnh của chị gái mình, chị Mơ cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ dân mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi