Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Soái ca' bắt cướp ở Hà Nội thu hút hơn 10k like

Câu chuyện về một anh chàng điển trai dũng cảm xông pha đuổi theo và bắt cướp ở Hà Nội khiến dân mạng vô cùng thán phục, hết lời khen ngợi.

Bạn vẫn nghĩ rằng, chuyện ra tay nghĩa hiệp giữa đường là một chuyện chỉ tồn tại ở… thời xa xưa? Vậy thì tốt hơn hết, hãy nghĩ lại bởi mới đây, cư dân mạng đã tìm được một ‘soái ca’ vừa đẹp trai vừa dũng cảm đã không ngại nguy hiểm để đuổi theo và bắt cướp khi thấy một đôi vợ chồng trẻ bị cướp giật mất túi xách.

Theo chia sẻ của anh chàng Tú Nguyễn (‘soái ca’ bắt cướp) thì khi anh đang đi trên vòng xuyến cầu Chương Dương thấy một tên cướp đi xe Future đời cũ, che biển số và dán chữ xe xin số. Tên cướp đã giật túi xách của hai vợ chồng đi xe tay ga và bỏ chạy. Câu chuyện được chú ý bởi ngay sau đó, chàng ‘soái ca’ đã thốc ga đuổi theo, vòng vèo phố cổ và đến Hàng Thùng, sau một lúc giằng co đã lấy lại được chiếc túi xách.

Soái ca’ bắt cướp ở Hà Nội thu hút hơn 10k like

Chia sẻ của chàng 'soái ca' Tú Nguyễn

Nguyên văn câu chuyện được chính anh chàng kể lại như sau:

‘4h chiều nay trên vòng xuyến cầu Chương Dương em thấy 1 thằng cướp đi Future neo đời cũ, che biển số và dán chữ xe xin số. Nó cướp của 2 vợ chồng đi xe ga một cái túi xách và chạy. Em thốc ga đuổi theo, vòng vèo phố cổ vào đến Hàng Thùng thì đạp ngã được nó, nó ăn mặc lịch sự, quần âu giày tây, to hơn cả em.

Em nhảy vào đạp nó được mấy cái thì nó bắt đầu chạy, 4 lần nó nhảy lên xe em đều đạp nó bắn xuống đất. Cuối cùng em trượt chân ngã xuống cống, nó lên xe chạy mất.

Điều đáng buồn là em đạp nó ngã ở cửa ngân hàng, tổng cộng 4 bảo vệ đang ngồi uống nước và 2 anh trung niên, toàn người to khoẻ mà để em đánh nhau với nó gần 3 phút đồng hồ vẫn đứng chắp tay xem như khỉ xem xiếc. Trong khi em đã hô rất to từ lúc đuổi đến cả lúc đánh nhau em đều kêu gọi trợ giúp.

Đến lúc nó đi rồi thì lại ra xúm đông xúm đỏ rồi bảo ‘sao mày không bẻ tay khoá vai nó lại’. Tôi mà biết khoá vai với bẻ tay tôi đi dạy võ rồi. Túi của mẹ nào mời liên hệ em để nhận lại và trả cho em tiền nắn chân và sửa xe (nó đạp đổ xe em vỡ đèn hậu)’.

Câu chuyện sau khi đăng tải nhận được ngay sự quan tâm của dân mạng, chỉ sau vài giờ đã thu hút hơn 10k like và hơn 1k comment khen ngợi về tinh thần quả cảm cho hành động đẹp này của chàng trai.

Được biết sau ít giờ câu chuyện đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội, chủ nhân của chiếc túi là chị M.A (trú tại quận Long Biên, Hà Nội) đã đến gặp ‘soái ca’ và nhận lại chiếc túi bị cướp.

Nhiều cư dân mạng đã hết lời khen ngợi, gọi Tú Nguyễn là 'Anh hùng đường phố'. Bạn Huyền Trân bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình: 'Người như bạn rất hiếm, sự vô cảm hình như đang khá phổ biến trong xã hội này'. Còn bạn Ngọc Tùng thì tuyên dương 'Công nhận anh đáng được bằng khen hiệp sĩ săn bắt cướp'. Hay bạn Hưng Đỗ bày tỏ sự thán phục: 'Ra đường giờ thở còn phải nhìn trước ngó sau, thế mà anh ra tay nghĩa hiệp bất chấp hiểm nguy quả thật là đáng quý'.

Soái ca’ bắt cướp ở Hà Nội thu hút hơn 10k like

Dân mạng không tiếc lời ca ngợi sự dũng cảm của Tú Nguyễn

Giúp Tiin sửa lỗi