Nóng

Tiin.vn trên Facebook

‘Soái ca đàn hát’ Trọng Nhân: Chọn YouTube làm vạch xuất phát cho ước mơ được bước lên sân khấu lớn

YouTuber không chỉ là một công cụ kiếm tiền thông thường, đôi khi, đó còn là nơi bắt đầu những điều lớn lao hơn cả tiền bạc.

Trọng Nhân (hay còn được biết đến với cái tên Danny Võ) là chủ nhân của một kênh YouTube gần 40 nghìn lượt theo dõi. Các clip cover của chàng trai đốn tim nhiều người, đặc biệt là fan nữ với vẻ ngoài lãng tử, giọng hát ngọt ngào cùng tiếng đàn ghi ta mộc mạc.

YouTube cho Trọng Nhân một mảnh đất để thể hiện đam mê của mình, mang đến cho cậu cả thu nhập lẫn sự nổi tiếng. Nhưng đằng sau đó, là những khó khăn, những trăn trở riêng không phải ai cũng biết.

Góp mặt chung với Trọng Nhân trong buổi trò chuyện này là nữ hot Youtuber Fanny Trần 

Góp mặt chung với Trọng Nhân trong buổi trò chuyện này là nữ hot Youtuber Fanny Trần

Muốn một biệt danh nào đó dễ thương, gần gũi hơn là 'Soái ca đàn hát'

- Chào Trọng Nhân, bạn đã bắt đầu lập nên kênh YouTube của mình như thế nào?

Mình bắt đầu lập ra kênh YouTube cách đây 1 năm rồi. Mình thấy YouTube là một phương tiện thuận lợi để bản thân có thể kết nối với mọi người, để nhiều người biết đến mình. Trước đó, mình cũng đã làm những clip trên Facebook, làm kiểu vui vui thôi. Sau này, mình muốn làm một cái gì mang tính rộng rãi hơn, cho nên mình chọn YouTube để bắt đầu.

‘Soái ca đàn hát’ Trọng Nhân: Chọn YouTube làm vạch xuất phát cho ước mơ được bước lên sân khấu lớn 1

- Khi mở kênh Youtube, bạn có đặt mục tiêu, kì vọng gì về số lượt view, lượt subscribe cho kênh của mình? Chẳng hạn như bao nhiêu lâu sẽ đạt nút bạc, bao nhiêu lâu sẽ đạt nút vàng chẳng hạn.

Ai làm YouTube cũng đều muốn mình được nhiều like, nhiều sub hết. Nhưng mà với mình, mình quan trọng hơn việc sẽ phải làm ra những sản phẩm chất lượng, làm hết khả năng của mình. Còn vấn đề view, từ từ người ta sẽ biết tới.

- Trọng Nhân hay được các bạn nữ khen ngợi, gọi bằng biệt danh 'Soái Ca đàn hát'. Cụm từ này có phản ánh đúng con người bạn?

Mình cũng thích cái tên đó. Nhưng thật ra thì mình thích hình tượng nào đó gần gũi hơn, dễ thương hơn, chứ soái ca thì nó hơi bị xa cách quá.

‘Soái ca đàn hát’ Trọng Nhân: Chọn YouTube làm vạch xuất phát cho ước mơ được bước lên sân khấu lớn 2

- Bạn có nhớ sản phẩm đầu tiên của mình như thế nào không? Có khác biệt nhiều so với các sản phẩm hiện tại không?

Bạn nào xem clip của mình thì sẽ biết, mình rất trung thành với phong cách đơn giản, càng đơn giản càng tốt. Đôi lúc, một sản phẩm của mình chỉ quay bằng điện thoại, nhưng mọi người đều rất thích.

Sản phẩm đầu tiên, mình xài máy công ty, mặc dù là nó không phải là hoàn hảo, không có xịn nhất, nhưng mà nó đủ để mình làm ra được một sản phẩm tốt. Bởi vì chất lượng của một clip thì 50% là bài hát, 50% là hình ảnh, cho nên phải cân bằng hai yếu tố đó.

- Việc hoạt động dưới vai trò là thành viên của một công ty sở hữu nhiều idol khác -  có gì lợi và có gì bất lợi cho bạn?

Trước khi vào công ty thì mọi thứ mình phải làm từ a tới z, quay phim, dựng phim, chuẩn bị trường quay và nhiều thứ khác. Sau khi vào công ty, mọi thứ có ê-kip lo cho mình, nên mình sẽ tập trung được nhiều vào phần âm nhạc của mình hơn.

Các khâu làm ra sản phẩm sẽ được giao cho những người làm tốt nhất, sau đó thì tập hợp lại thì nó sẽ ok hơn, sẽ đỡ cực hơn cho mình. 

Còn về việc mất tự do không thì quan trọng là phải có một ê-kip sẽ hiểu được mình, mình sẽ thấy thoải mái hơn. 

‘Soái ca đàn hát’ Trọng Nhân: Chọn YouTube làm vạch xuất phát cho ước mơ được bước lên sân khấu lớn 3 

'Bản cover tất nhiên sẽ không bao giờ hay bằng bản gốc'

- Tình đến thời điểm này, sản phẩm mình nào khiến bạn thấy tâm đắc nhất?

Sản phẩm mình nhớ nhất là chính là MV debut 'Đông mơ'. Từ khâu chuẩn bị bài hát, đến quay dựng kéo dài khoảng nửa năm. Lần đó, mình được sang Hàn Quốc quay, đó là một kỷ niệm mà mình rất thích, cũng là lần đầu tiên mình được đặt chân đến đất nước này luôn. Mọi thứ đều tuyệt vời, từ đồ ăn cho đến con người. Mình học được nhiều thứ, học được cách làm của sản phẩm chuyên nghiệp như thế nào. Đó là cái mà mình tâm đắc nhất.

- Bạn có hay nhận những ý kiến trái chiều không, và tiếp nhận chúng như thế nào?

Thỉnh thoảng, sẽ có những ý kiến trái chiều, so sánh bản cover của mình với bản gốc. Đối với mình thì bản cover sẽ không bao giờ hay bằng bản gốc hết. Nhưng khi mình cover, mình phải chấp nhận sẽ bị so sánh thôi, nhưng mà mình không để trong lòng những câu như thế.

‘Soái ca đàn hát’ Trọng Nhân: Chọn YouTube làm vạch xuất phát cho ước mơ được bước lên sân khấu lớn 4 

Mình thích đọc những comment dạng động viên hơn, nó sẽ là động lực cho mình nhiều hơn và mình hay tránh những bình luận tiêu cực. Còn về việc nói là bản sao, mình nghĩ là thời gian sẽ chứng minh được, đâu là 'màu' của mình.

Mình không thể giải thích là cái này cái kia được, nếu mình ra một sản phẩm thật sự là tính cách của mình, thì khán giả sẽ từ từ hiểu ra được, không phải bị gọi là một bản sao hoài.

- Trong khoảng thời gian làm Youtuber, có một kỷ niệm nào khiến các bạn nhớ nhiều không?

Là buổi tối chờ ra MV debut ấy, tim mình đập mạnh và thấy rất háo hức. Trước giờ mình chỉ hát cover thôi, đó là lần đầu tiên mình ra một sản phẩm chính thức của riêng mình, cảm giác rất khó tả.

- Việc làm clip vì đam mê, vì sở thích sẽ khác với khi trở thành một công việc thực thụ. Bạn có sợ là mình bị mất chất không, khi lao vào các cuộc chạy đua kiếm view, kiếm surprise?

Mình nghĩ về con đường mình đi, đó là một con đường dài. Mình cứ chiều theo cái khán giả nhiều quá thì mình sẽ bị bơi theo. Mình sẽ phải cân bằng lại, thi thỉnh thoảng, mình sẽ làm những cái đang là trending, còn lại, mình sẽ làm cái mình thích, những cái đi theo con đường dài hơi của mình. 

‘Soái ca đàn hát’ Trọng Nhân: Chọn YouTube làm vạch xuất phát cho ước mơ được bước lên sân khấu lớn 5

- Ai cũng nói làm nghề YouTuber thu nhập rất cao, có đúng không?

Theo mình thấy thì hai năm trở lại đây, có nhiều YouTuber quá. Ngày xưa thì có thể là ít người, nên mình dễ kiếm được tiền nhưng giờ thì khác. YouTuber kiếm nhiều tiền thật nhưng mà phải đứng top, phải cạnh tranh với mấy chục ngàn người ngoài kia.

Bắt đầu ước mơ từ Youtube

- Bạn chỉ đơn thuần muốn làm ra những clip cover ca hát, hay muốn hướng đến một mục tiêu xa hơn từ kênh YouTube của mình?

Ước mơ lớn nhất của mình là được đứng trên sân khấu lớn, cầm đàn và hát. Mình đã đặt ra mục tiêu này từ lúc mà bắt đầu xuống Sài Gòn rồi. Và mình cũng sẽ thử sức với những với diễn viên, MC nhưng mà mục tiêu lớn nhất của mình vẫn là ca sĩ.   

‘Soái ca đàn hát’ Trọng Nhân: Chọn YouTube làm vạch xuất phát cho ước mơ được bước lên sân khấu lớn 6

- Những cô gái mến mộ bạn, hẳn rất tò mò về mẫu bạn gái lí tưởng của bạn đấy?

Bạn nào theo dõi kênh của mình đều biết là mình toàn hát nhạc buồn thôi. Bởi vì chuyện tình cảm của mình nói chung cũng trắc trở. Trong tình yêu, mình không có đặt ra nhiều tiêu chuẩn, bạn gái mình cao mét mấy cũng được, mình quá quan trọng không vẻ đẹp bề ngoài.  Mình thích một cô gái đơn giản, sâu sắc, thông minh, biết quan tâm và tóc dài, ốm… (cười). Đơn giản vậy thôi.

- Bạn có điều gì muốn chia sẻ về MV mới ra mắt - Học được gì sau chia tay?

'Học được gì sau chia tay' là một bài hát được mình lấy từ những bình luận của fan. Chuyện là buổi tối hôm đó, mình post lên facebook một câu hỏi là 'Bạn học được gì sau khi chia tay?'. Bất ngờ là có đến 200-300 người vào bình luận. Và mình đã gom nó lại để viết nên bài hát này. Mình mong là mọi người hảy xem MV và chia sẻ thật nhiều cho mình nhé!

- Ngoài âm nhạc, bạn có dự định gì khác trong tương lai?

Mình sẽ thử sức làm diễn viên, MC, nhưng mà giờ, thứ mình thích nhất vẫn là sáng tác, làm nhạc.

Ảnh: Châu Tuấn

Góp ý cho Tiin