#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Sốc: Thêm 2 nữ bác sĩ tử vong vì Covid-19 trong cùng một ngày

Ngày hôm qua (23/2), truyền thông thế giới cập nhật thêm hai trường hợp tử vong vì nhiễm virus Corona, một người ở Hàn Quốc, một người ở Trung Quốc và đều là bác sĩ.

24/02/2020 10:03

Sáng 23/2, Bệnh viện Union Jiangbei ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc thông báo, nữ bác sĩ Xia Sisi, 29 tuổi, chuyên khoa tiêu hóa đã qua đời do bị lây nhiễm virus Corona từ bệnh nhân.

Theo đó, cô đã phải nhập viện vào ngày 19/1. Ngày 7/2, bệnh tình của cô nặng hơn nên được chuyển đến Bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán. Mặc dù đã được các đồng nghiệp tận tình cứu chữa nhưng nữ bác sĩ vẫn không qua khỏi. Cô Xia Sisi đã từ trần vào sáng hôm qua. 

Nhiều y bác sĩ tại Vũ Hán Trung Quốc lo ngại vì bị lây nhiễm virus Corona từ bệnh nhân 

Nhiều y bác sĩ tại Vũ Hán Trung Quốc lo ngại vì bị lây nhiễm virus Corona từ bệnh nhân

Hiện tại ở Trung Quốc, bác sĩ Vương Bình - Giám đốc bệnh viện số 8 Vũ Hán, kiêm PGĐ Bệnh viện Trung ương Vũ Hán cũng đang trong trạng thái nguy kịch tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm.

Chiều 23/2, truyền thông Hàn Quốc cũng thông tin có bệnh nhân thứ 5 tử vong vì dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19). Theo đóm đây là một nữ bác sĩ ở độ tuổi 50. Bà đã tử vong vào lúc 12h30 tại Bệnh viện trường Đại học Quốc gia Kyungpook.

Đây là ca tử vong đầu tiên ở thành phố Deagu - ổ dịch Covid-19 tại Hàn Quốc thời điểm này khi liên tục ghi nhận hàng trăm ca nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nữ bác sĩ này đã bị nhiễm bệnh khi qua một trung tâm y tế công cộng, không phải từ bệnh viện Deanam - nơi có ca tử vong trước đó. 

Bệnh viện Deanam - nơi bùng phát dịch mạnh và có nhiều ca tử vong tại Hàn Quốc 

Bệnh viện Deanam - nơi bùng phát dịch mạnh và có nhiều ca tử vong tại Hàn Quốc
Theo Chang Min (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều