Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Sôi tiết' vì bị con nhà hàng xóm làm chết cặp 'cá rồng, cá dĩa', sang bắt đền thì bị nói 'Trẻ con biết gì đâu!'

Lời lý giải của người bà khiến nhiều người thấy quen quen nhưng sau đó cũng không tránh được những sự chỉ trích dữ dội.

Câu chuyện được chia sẻ lên một diễn đàn mạng đang khiến dân tình nổ ra cuộc tranh cãi dữ dội, trong đó tập trung nói về thái độ của những bậc phụ huynh khi con cái mình gây lỗi. Cụ thể, chủ nhân bài viết cho biết cậu bé con nhà hàng xóm sau nhiều lần sang nhà chơi đã khá thân thiết với con của anh trai mình. Thấy thân thiết nên chủ nhà dường như không có bất kì sự can thiệp sâu nào để hai bé thoải mái vui chơi.

'Hiện trạng' hồ cá trước khi cậu bé hàng xóm nghịch dại 

'Hiện trạng' hồ cá trước khi cậu bé hàng xóm nghịch dại

Thế nhưng, mới đây cậu bé nhà hàng xóm không biết vì lý do gì đã đổ bột xà phòng vào hồ cá cảnh. Gia đình hai bên đều không biết ai là thủ phạm cho đến cuối cùng, khi chủ nhà bật camera lên thì phát hiện sự thật ngã ngửa.

'Sôi tiết' vì cậu con nhà hàng xóm làm chết cặp cá cảnh giá trị, chủ nhà vội vã sang nói chuyện với người thân cậu bé thì được đáp trả: 'Trẻ con nó có biết gì đâu!'. Ngoài ra, bà của cậu bé còn 'châm' thêm câu: '2 con cá giá bao nhiêu tiền cô đền chứ mày không phải gắt như thế!'. Đến khi được báo giá thì người bà không nói được câu nào.

Cặp cá cảnh giá trị chết bất ngờ khiến người chủ tức điên lên 

Cặp cá cảnh giá trị chết bất ngờ khiến người chủ tức điên lên

'Đây là bể cá nhà ông anh mình, gần nhà có bà hàng xóm hay bế đứa cháu 5 tuổi sang nhà anh mình chơi để xem cá rồi đút cho ăn, hôm qua cũng vậy, bà ý cho nó sang chơi đút cho ăn xong rồi bảo nó ngồi đây chơi nhé bà chạy về nhà dọn dẹp tí. Vợ anh mình thì đang cơm nước thì kệ để cho 2 đứa trẻ con chơi với nhau, tự nhiên hôm nay thấy 2 đứa nó thân nhau hẳn, chơi rồi cứ thấy chúng nó cười khúc khích với nhau...

Hoá ra, thằng con nhà bà hàng xóm nó lấy xà phòng đổ vào bể cá chúng mày ạ, mà cả con anh mình lẫn con hàng xóm đều không nói gì, tối anh mình về thì thấy con cá chết, ổng thấy trong nước có xà phòng mới tức điên lên. Xem cam mới biết bị thằng cu hàng xóm nó đổ xà phòng vào, sang bảo bà nó trông cháu kiểu gì mà làm chết cá của ổng thì bà ý làm luôn câu 'Trẻ con nó có biết gì đâu, 2 con cá bao tiền cô đền chứ mày làm gì phải gắt lên như thế' – bài chia sẻ gây bão.

Hồ cá cảnh là tài sản giá trị với nhiều chủ nhà 

Hồ cá cảnh là tài sản giá trị với nhiều chủ nhà

Câu chuyện ngay khi được đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến tranh cãi trên mạng, nhiều người tập trung chỉ trích dữ dội thái độ và trách nhiệm của người bà khi con cháu mình làm sai. Một số khác cho rằng cậu bé đúng là 'trẻ con không biết gì' nhưng người lớn 'cần biết' cách ứng xử phù hợp để không mất lòng hai bên vì là hàng xóm.

Những người hiểu biết cho rằng một trong con cá bị chết là cá rồng với giá thị trường cả chục triệu đồng 

Những người hiểu biết cho rằng một trong con cá bị chết là cá rồng với giá thị trường cả chục triệu đồng

'Trẻ con không biết gì là do người lớn hết nhé' – Nguyễn Nam Anh viết.

'Trẻ con không có lỗi - lỗi ở sự vô trách nhiệm của phụ huynh mà thôi. Đừng có nói những lời không hay cho mấy đứa nhỏ' – bạn Hải Đăng bình luận.

'Mọi sự ngu ngốc đều phải trả giá bằng tiền bạc. Bỏ cái câu TRẺ CON KHÔNG BIẾT GÌ đi' – bạn Phương Dương bức xúc.

Nhiều người am hiểu cho biết cặp cá cảnh bị chết là cá rồng, cá dĩa với giá bán thị trường lên đến hàng chục triệu đồng. Cặp cá giá trị như vậy người chủ không 'sôi tiết' cũng lạ!

Giúp Tiin sửa lỗi