Sơn Paris: 'Dùng chiêu trò để nổi tiếng thật lãng phí'

Tiin.vn - Anh chàng đã có những chia sẻ đầy trưởng thành về những vấn nạn trong đời sống giới trẻ hiện nay.

Ngọc Sơn từng lọt vào top 15 cuộc thi Nam vương Sinh viên Hà Nội 2012 và là gương mặt sáng giá tại Facelook 2012. Anh chàng còn là một bí thư xuất sắc, tài năng tiếng Pháp của Học viện Ngoại giao khi đoạt nhiều giải thưởng ở bộ môn này. Cùng trò chuyện với anh chàng này nhé!

T7Sơn Paris Dùng chiêu trò để nổi tiếng thật lãng phí thời gian tiền bạc

Chào Sơn Paris, hiện tại công việc và cuộc sống của bạn như thế nào?

Mình vẫn đang tiếp tục học hai bằng song song tại Học viện ngoại giao và tham gia tổ chức những hoạt động dành cho sinh viên. Cuối tuần mình dành thời gian chụp hình, đi dẫn chương trình và xem phim cùng bạn bè. Sau cuộc thi Facelook 2012, mình được nhiều người biết đến hơn và có cơ hội để tham gia nhiều sự kiện ý nghĩa hơn.

Được nhiều người chú ý và luôn gọi là "hot boy", bạn có thấy hãnh diện về điều đó không?

Mình chưa bao giờ nghĩ mình là hot boy hay có gì đó hơn các bạn bè khác. Mình thích làm những gì mình đam vê và khẳng định cái tôi riêng của mình. Có thể đơn giản vì mình tham gia nhiều hoạt động nên mọi người mới biết. :)

Bạn nghĩ như thế nào về hiện tượng các bạn trẻ tìm mọi cách để trở nên nổi tiếng, thậm chí là sử dụng chiêu trò phản cảm?

Thật là lãng phí thời gian và tiền bạc! Ngày nào đọc báo mình cũng thấy có một, hai hot girl hay hot boy tự lăng-xê bản thân bằng những cách thật buồn cười: lộ ảnh nóng, nghi án giới tính, phát ngôn gây sốc... Đó có thể là những phương thức nổi tiếng nhanh và dễ nhất nhưng Sơn thấy phần lớn độc giả đều có thái độ không tôn trọng những bạn trẻ như thế. Và với mình, danh dự và nhân phẩm mới là cái đáng để gìn giữ nhất.

T7Sơn Paris Dùng chiêu trò để nổi tiếng thật lãng phí thời gian tiền bạc

Trong cuộc sống bạn thường quan tâm đến vấn đề gì?

Hiện nay có quá nhiều trào lưu xấu - đẹp, vấn nạn đáng lo ngại trong giới trẻ được đưa tin mỗi ngày. Mình thì sợ nhất là tình trạng trẻ hóa tội phạm. Những sát thủ máu lạnh 9X rồi những cách giết người, đâm chém khủng khiếp đôi khi chỉ vì những lí do thật vụn vặt. Mình chỉ ước gia đình, nhà trường, và xã hội quan tâm hơn nữa tới việc giáo dục hành vi, đạo đức của giới trẻ để nững tình trạng này không còn tiếp tục xảy ra.

Vậy còn chuyện đem cha mẹ mình ra để chửi bới trên mạng, bạn nghĩ sao?

Mình thấy thật thất vọng và đau xót thay cho những người cha, người mẹ bị con cái đối xử như thế. Cũng có nhiều lần mình vào Facebook và đọc được những dòng status đó, chẳng bao giờ dám like hay bình luận gì cả vì nghĩ như thế cũng đã làm tổn thương tới các bậc phụ huynh.

Bạn có thường xuyên chia sẻ những phiền muộn, bực bội lên Facebook cá nhân không?

Sơn không nghĩ đó là nơi để trút giận hay buông thả những lời chửi bới tục tĩu. Mình dám khẳng định rằng Facebook của mình chưa bao giờ xuất hiện những câu chửi thề dù là nhỏ nhất, bởi mình không thể lường trước được những hậu quả của việc làm này.

T7Sơn Paris Dùng chiêu trò để nổi tiếng thật lãng phí thời gian tiền bạc

Theo bạn thì nên làm gì để hạn chế việc nảy sinh những vấn nạn xấu?

Hiện tại thì Sơn dành hầu hết thời gian cho công việc học tập và tham gia những hoạt động xã hội có ích. Những điều nay sẽ giúp mình thấy thoải mái, sống tích cực hơn và không có thời gian "chết" để nảy sinh những suy nghĩ, hành vi xấu. Tuổi trẻ và thời gian trôi qua nhanh lắm, nếu không nắm bắt và sống hết mình, sợ rằng có lúc bản thân thấy hối tiếc và ân hận.

Cảm ơn Sơn! Chúc bạn luôn thành công trong học tập và con đường sự nghiệp của mình.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook