Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sống hơn 40 năm, người đàn ông cay đắng nhận ra mình không phải là con ruột của bố mẹ

Câu chuyện thú vị và ly kỳ này thậm chí còn được dựng thành phim và sẽ sớm được công chiếu trong thời gian tới.

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 27/4/1964, một ngày sau Paul Fronczak chào đời tại bệnh viện Michael Reese ở Chicago.

Mẹ Paul - chị Dora sau một ngày sinh nở vất vả, để cậu bé ngủ cạnh những đứa trẻ khác trong bệnh viện. Sáng hôm sau, một người phụ nữ mặc đồ y tá vào phòng chị và đưa Paul đi khám bác sĩ. Nhưng rồi, người phụ nữ ấy không trở lại nữa.

Khi các bác sĩ phát hiện ra vấn đề thì đã quá muộn, một cuộc tìm kiếm lớn nhất lịch sử Chicago được tiến hành để tìm ra đứa trẻ. Hơn 175.000 nhân viên bưu điện, 200 cảnh sát và đặc vụ FBI lùng sục khắp thành phố, đột kích hơn 600 ngôi nhà nhưng vẫn không có dấu tích nào của cậu bé. Vụ mất tích của Paul trở thành câu chuyện gây xôn xao và nghiêm trọng nhất cả nước lúc bấy giờ.

Sau 1 tuần ở bệnh viện chờ đợi kết quả trong vô vọng, vợ chồng chị Dora trở về nhà, câu chuyện dần chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, 2 năm sau, người ta tìm thấy một cậu bé giống với hoàn cảnh của Paul tại Newark, New Jersey. Cậu bé được nuôi dưỡng bởi gia đình Eckerts, khi họ phát hiện em bị bỏ rơi trên chiếc xe đẩy trong một trung tâm mua sắm sầm uất.

Mặc dù không có hồ sơ về nhóm máu, dấu chân tay của Paul, nhưng các đặc vụ FBI cho rằng, cậu bé tại New Jersey chính là Paul sau khi đã kiểm tra hơn 10.000 đứa trẻ cùng tuổi. Em bé được đưa trả lại gia đình Dora và câu chuyện tưởng chừng như đã có hồi kết. 'Paul' có một tuổi thơ đúng nghĩa, sống trong tình yêu thương, sự bảo vệ của cha mẹ.

Năm 10 tuổi, trong một lần tìm quà giữa tầng hầm, cậu bé phát hiện một chiếc hộp chứa đầy mảnh báo vụn, thư tay và giấy tờ liên quan đến vụ bắt cóc mình. Nhận ra có gì đó bất thường, Paul lập tức chạy lên hỏi mẹ.

'Mẹ tôi nói rằng tôi từng bị bắt cóc, nhưng họ đã tìm được tôi, rằng họ yêu tôi và không cần phải lo lắng gì cả', Paul kể lại.

Nhưng càng lớn, trực giác mách bảo anh có điều gì không ổn. 'Tôi không hề giống mọi người trong nhà, hay có sở thích giống anh trai. Tôi thích nhạc rock, đi xe máy và để tóc dài, hoàn toàn trái ngược với anh ấy'.

Paul (ngoài cùng bên trái) nhận ra mình không hề giống bố và anh trai

Paul (ngoài cùng bên trái) nhận ra mình không hề giống bố và anh trai

Sau khi tốt nghiệp trung học, Paul rời khỏi nhà, chơi bass cho một ban nhạc rock ở Arizona, trước khi gia nhập quân đội, trở thành nhân viên bán hàng và sau đó là một diễn viên.

Những băn khoăn về thân thế càng nhiều khi anh kết hôn và có con. Anh không biết phải trả lời như thế nào khi bác sĩ hỏi về tiền sử bệnh tật của gia đình. 'Khi càng già, những câu hỏi càng hiện hữu trong đầu tôi nhiều hơn - tôi bắt đầu nghi ngờ liệu tôi có thực sự là con của bố mẹ mình không?'.

Vì vậy, anh đã làm xét nghiệm AND sau một hồi thuyết phục bố mẹ, và rồi điều anh nghi ngờ cũng thành hiện thực: không hề có quan hệ huyết thống giữa anh và bố mẹ hiện tại.

Sự thật khó tin khiến mối quan hệ giữa anh và vợ chồng Dora đóng băng cả năm trời. Paul sau đó đã thuê thám tử để tìm ra lai lịch thật sự của mình. Câu chuyện của anh lại lần nữa gây sốt trên các mặt báo.

Với sự giúp đỡ của một nhóm thám tử, năm 2015, Paul đã tìm được thông tin về gia đình mình. Tên thật của anh là Jack Rosenthal, và anh lớn hơn 6 tháng tuổi so với Paul thật. Hiện vẫn chưa rõ gia đình Rosenthal đã xảy ra chuyện gì, nhưng có vẻ như anh cùng 2 chị gái, em trai và em gái sinh đôi bị bỏ rơi.

Sau hơn 40 năm, người đàn ông cay đắng phát hiện mình không phải là con ruột của bố mẹ, và anh chị ruột vẫn đang mất tích

Sau hơn 40 năm, người đàn ông cay đắng phát hiện mình không phải là con ruột của bố mẹ, và anh chị ruột vẫn đang mất tích

Rosenthal quyết định giành thời gian và công sức để tìm kiếm người con trai thật sự đã mất tích của bố mẹ - người đã nuôi nấng anh suốt hơn 40 năm cũng như anh chị ruột thất lạc của mình.

Câu chuyện ly kỳ về anh chàng Paul sẽ được dựng thành phim trong thời gian tới.

(Theo Mirror)

Giúp Tiin sửa lỗi