Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sống ở Sài Gòn nhưng mê mẩn Thang Long Warriors, fangirl dành tiền ăn vặt hàng tháng trời để mua vé bay ra Hà Nội

VBA 2019

Nhiều người hâm mộ đội bóng xứ xa hẳn sẽ thấy được hình ảnh bản thân trong lời tâm sự của cô gái này.

Trong lượt trận mới nhất của VBA ngày 14/7, Saigon Heat và Thang Long Warriors đã có cuộc chạm trán nhau trên sân CIS. Với lợi thế sân nhà, khán đài ngày hôm qua gần như trở thành 'lãnh địa' của riêng cổ động viên Saigon Heat.

Trên một góc nhỏ gần lối ra vào, khác biệt với 'biển fan' chủ nhà là một nhóm nhỏ cổ động viên của Thang Long Warriors.

Được biết, nhóm cổ động viên này dù hâm mộ độ bóng đến từ Thủ đô nhưng đều sống ở TP.HCM 

Được biết, nhóm cổ động viên này dù hâm mộ độ bóng đến từ Thủ đô nhưng đều sống ở TP.HCM

Không ngờ ngay tại TP.HCM, 'Các chiến binh khủng long' cũng có hẳn một nhóm fan cứng thế này 

Không ngờ ngay tại TP.HCM, 'Các chiến binh khủng long' cũng có hẳn một nhóm fan cứng thế này

Fanclub được lấy tên WOW (viết tắt từ World Of Warriors), được tập hợp từ 6 tháng nay và hiện đang có khoảng 16-18 thành viên. 

Fanclub được lấy tên WOW (viết tắt từ World Of Warriors), được tập hợp từ 6 tháng nay và hiện đang có khoảng 16-18 thành viên.

Trưởng fanclub là Sam (19 tuổi), cô bạn đã theo dõi VBA được 3 năm nay và là fan của Thang Long Warriors trong 2 năm liền 

Trưởng fanclub là Sam (19 tuổi), cô bạn đã theo dõi VBA được 3 năm nay và là fan của Thang Long Warriors trong 2 năm liền

Khi được hỏi tại sao lại hâm mộ một đội bóng xa xôi như thế, trong khi ngay tại TP.HCM cũng có 2 CLB bóng rổ rất đình đám, Sam chia sẻ: 'Nhiều bạn thích Thang Long Warriors vì hâm mộ một cầu thủ nào đó trong đội, riêng mình lại thích tinh thần của đội bóng. Mình thấy những đội bóng khác cũng có những điểm mạnh, nhưng giữa một số đội bóng quá đề cao chiến thắng, thì với Thang Long Warriors, tinh thần là thứ quan trọng nhất. Mình cảm nhận được sự đoàn kết của tập thể, nó mang tính gia đình hơn.

Trong đội mình thích hết các cầu thủ, điểm chung của mọi người là ai cũng hài hước. Nói riêng về Gia Lân, mình thích anh ấy ở điểm ít nói, khiêm tốn và anh ấy cũng là thầy của nhiều bạn bè chơi bóng rổ mà mình biết. Riêng với Justin Young, mình thích lối chơi mạnh mẽ nhưng điềm tĩnh của cầu thủ Việt Kiều này'.

Là fan của một đội bóng có khoảng cách địa lý xa xôi, hẳn cũng có không ít những trở ngại nhất định, Sam kể: 'Mỗi lần đội thi đấu ở sân nhà Hà Nội, bọn mình chỉ toàn được xem qua livestream. Rồi mỗi khi đội vào miền Nam thế này, mình có đi cổ vũ thì lúc nào, nhóm của mình cũng nhỏ xíu, ít hơn rất nhiều so với fan chủ nhà. Cảm giác lạc lõng mình cũng tự cảm nhận được, những bạn khác cũng vậy. Như lúc nãy có 2 bạn nữ là fan của Thang Long Warriors ngồi ở ghế vip, giữa bao nhiêu người là fan của đội chủ nhà, mình có hỏi 2 bạn có thấy lạc lõng không, 2 bạn nói đã quen với cảm giác đó rồi'.

Sống ở Sài Gòn nhưng mê mẩn Thang Long Warriors, fangirl dành tiền ăn vặt hàng tháng trời để mua vé bay ra Hà Nội 4

Nhưng việc được tận mắt chứng kiến đội bóng mình yêu thích thi đấu trên sân nhà, được là một phần trong biển cổ động viên tiếp lửa cho cầu thủ hẳn luôn là mơ ước của bất kì người hâm mộ thực thụ nào, Sam cũng thế. 

Trong suốt 2 năm dõi theo Thang Long Warriors, fan girl này đã may mắn có được một dịp đủ điều kiện kinh tế, sắp xếp mọi việc ở Sài Gòn, để ra tận Hà Nội xem Thang Long Warriors thi đấu trên sân nhà.

Sam kể lại: 'Cảm giác thật sự rất đặc biệt. Để có tiền mua vé máy bay này nọ, mình đã tiết kiệm để tự đi. Mình ăn vặt ít dần, từ chối lời mời đi chơi từ bạn nè, cứ như thế trong suốt 2 tháng, sang tháng thứ 3 thì mình đủ tiền để ra Hà Nội'.

Kết thúc trận đấu mới đây, Thang Long Warriors bị Saigon Heat đánh bại với tỉ số cách biệt 52-69. Đã 4 trận liên tục trôi qua, 'Các chiến binh khủng long' chưa nếm trải thắng nào. Sam chia sẻ: 'Lúc nãy mình có khóc một tí. Trọng tài thổi phạt nhiều lần, các cầu thủ trong một vài lần cũng tỏ thái độ, mắc lỗi nhiều vậy, riêng mình thấy cũng tiếc. Nhưng đó là việc của trọng tài, riêng với đội, đội đã không biết cách kiểm soát nhịp độ trận đấu. Mình không hiểu tại sao từ những lần trước vẫn chưa rút ra được kinh nghiệm. Nhưng dù sao thua rồi cũng rất tiếc, có lẽ là do đội mình chưa đủ sự cố gắng'.

Tuy vậy, cô nàng cho biết vẫn sẽ dành trọn ngọn lửa tình yêu cho Thang Long Wariiors như suốt 2 năm qua. Hy vọng, phần còn lại của VBA sẽ là chặng đường khởi sắc hơn với 'Các chiến binh khủng long'.

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi