Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sử dụng các phương pháp y học hiện đại nhất, phi công Vietnam Airlines tiến triển khả quan, dịch phế quản đã âm tính Covid-19

Một diễn tiến mới theo chiều hướng tích cực về tải lượng virus ở bệnh nhân có dấu hiệu lạc quan.

Đến 10/4, diễn biến bệnh của phi công Vietnam Airlines không xấu hơn nhưng cũng chưa có dấu hiệu hồi phục so với ngày hôm trước.

Hiện, bệnh nhân không sốt, nằm yên (có sử dụng thuốc an thần), mạch 116 lần/phút, huyết áp 120/68 mmHg, SpO2 95% thở máy. Bệnh nhân tiếp tục được hồi sức với oxy hoá máu qua màng ngoài cơ thể (ECMO), lọc máu liên tục và thở máy, bệnh nhân đang có nhịp tự thở.

Các phương pháp hiện đại nhất trong y khoa đang được áp dụng điều trị cho bệnh nhân

Các phương pháp hiện đại nhất trong y khoa đang được áp dụng điều trị cho bệnh nhân

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, một diễn tiến mới có chiều hướng tích cực về tải lượng virus ở bệnh nhân có dấu hiệu lạc quan. Xét nghiệm Realtime RT-PCR đối với SARS-COV-2 ở bệnh phẩm dịch phế quản cho kết quả âm tính, trong khi bệnh phẩm ở dịch mũi họng thì còn dương tính yếu. Đánh giá chức năng phổi cho thấy, tổn thương phổi ngưng tiến triển, tuy nhiên thông khí còn rất hạn chế.

Sáng 10/4, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã có lần hội chẩn cấp quốc gia lần 2 và thống nhất hướng điều trị tiếp theo. Bệnh nhân tiếp tục được các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện chăm sóc tích cực tại phòng áp lực âm với sự hỗ trợ từ các chuyên gia tuần hoàn ngoài cơ thể thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Giúp Tiin sửa lỗi