Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sự thật về bức ảnh anh lính cứu hỏa rơi nước mắt trong vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh

Hình ảnh về người lính cứu hỏa mồ hôi nhễ nhại trong vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh đang được share rộng rãi trên mạng xã hội thực chất đã xuất hiện từ 5 năm trước.

Vào khoảng 13h ngày 28/6 vừa qua, thời tiết khô hanh oi bức khiến ngọn lửa bùng phát tại rừng thông tiểu khu 92A, xã Xuân Hồng (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng, nhiều hộ dân đã phải di dời ngay sau đó để đảm bảo an toàn. 

Trong cái ngột ngạt của khói lửa, tàn bụi phủ kín một vùng rừng, những chiến sĩ Công an, Bộ đội, nhân viên Kiểm lâm, dân quân địa phương…  tay ống, tay gùi, nhễ nhại mồ hôi và lấm lem khói bụi  xuyên đêm chữa cháy.

Sáng cùng ngày, hình ảnh những người lính cứu hỏa trẻ tuổi trong bộ dạng nhem nhuốc vị khói bụi, ăn uống tạm bợ ngay tại chỗ rồi ngủ vạ vật trên nền đất để canh cháy rừng xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Bức ảnh người lính đang cứu hỏa đang lan truyền trên mạng xã hội. 

Bức ảnh người lính đang cứu hỏa đang lan truyền trên mạng xã hội.

Trong đó đặc biệt phải kể đến hình ảnh người lính cứu hỏa nhễ nhại mồ hôi đang nhìn xa xăm vào khói lửa. Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, hình ảnh nói trên đã lập tức gây chú ý và nhận về nhiều lượt like từ cư dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy vô cùng xúc động với hình ảnh gian khổ của những người lính trẻ, vì nhiệm vụ mà quên bản thân mình.
Hình ảnh này được sử dụng trên nhiều tờ báo trong vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh. 

Hình ảnh này được sử dụng trên nhiều tờ báo trong vụ cháy rừng ở Hà Tĩnh.

Tuy nhiên, bức ảnh này ngay sau đó đã được cư dân mạng phát hiện ra đã xuất hiện vào khoảng 5 năm trước. Hình ảnh các chiến sỹ cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt ngọn lửa, cứu hộ nạn nhân trong vụ chữa cháy tại một kho hàng ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã chạm đến trái tim của người xem. 

Thực chất hình ảnh này xuất hiện vào 3 năm trước.  

Thực chất hình ảnh này xuất hiện vào 3 năm trước. 

Mặc dù đã xuất hiện từ trước đó nhưng hình ảnh người lính cứu hỏa làm nhiệm vụ chữa cháy đang nổi như cồn trên mạng xã hội sẽ là một nghĩa cử cao đẹp, ca ngợi tinh thần dũng cảm, gan dạ, kiên cường của họ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. 

Giúp Tiin sửa lỗi