Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sự thật đằng sau màn lừa đảo ngoạn mục của cụ ông bán vé số ở Sài Gòn

Liên tục nói bị cướp vé số và đánh bể đầu suốt nhiều năm qua để cầu xin lòng thương hại và tiền bố thí của người dân, cụ ông quê ở Bình Dương đã bị bóc mẽ trò lừa đảo.

Câu chuyện về cụ ông bị giật vé số, té hay đánh bể đầu đã râm ran trên Facebook một thời gian. Cụ thể hơn, nhiều người ở Sài Gòn thấy cụ ông trông như bán vé số, tay cầm cuốn sổ dò, máu me đầy người. Hỏi thăm thì cụ nói mới bị giật vé số và đánh bể đầu. Thương cảm cho hoàn cảnh của cụ ông, nhiều người dân cho tiền, thậm chí còn chở ông đi bệnh viện.

Bằng thủ đoạn lừa đảo này, cụ ông đã lừa biết bao nhiêu người và thu về rất nhiều tiền suốt bảy năm qua. Mới đây, trên mạng xã hội cũng chia sẻ lại hình ảnh cụ ông lừa đảo này để cảnh báo mọi người:

Chia sẻ có phần châm biếm của một cư dân mạng về cụ ông lừa đảo

Chia sẻ có phần châm biếm của một cư dân mạng về cụ ông lừa đảo

Chân dung cụ ông lừa đảo mọi người 

Chân dung cụ ông lừa đảo mọi người 

Nét gian xảo lộ trên khuôn mặt nhăn nheo của ông

Nét gian xảo lộ trên khuôn mặt nhăn nheo của ông

Ức chế vì cụ ông lợi dụng lòng tốt để kiếm tiền quá lâu, anh Nguyễn Việt Sin – trưởng Đội hiệp sĩ TP.HCM đã đăng status lật tẩy trò lừa đảo này bằng giọng điệu hài hước: 'Hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện rất chi là cảm động. Chuyện kể về người đàn ông phá 2 kỉ lục guinness của thế giới:

- Người đàn ông bị cướp vé số nhiều nhất thế giới.

- Người đàn ông bị bể đầu nhiều nhất thế giới.

Vâng! Thật tội nghiệp bác ấy, từ năm 2013 là bắt đầu bị cướp vé số té bể đầu. Kéo dài đến tận bây giờ vẫn còn bị cướp. Tôi vừa thấy bài đăng nên tiếp tục cảnh tỉnh cho bà con. Lão này ở Thủ Dầu Một Bình Dương, trước đây TP.HCM thuê nhà trọ các khu như Thủ Đức, quận 2, quận Gò Vấp để hành sự. Thủ đoạn củng khá tinh vi: Lão tự cạo một chớp tóc trên đầu của mình, mà ngay chổ đó có cái sẹo do bị bể đầu thật, sau đó đổ thuốc đỏ lên, tràn ra áo sơ mi trắng, nhìn cứ như là máu ấy. 

Lão tìm mấy chổ vắng vẻ hoá trang rồi lao ra ngã 3, ngã 4 cầm cuốn sổ dò số rồi ngồi gào thét thãm thiết. Thấy già cả với lại máu me, người ta bu vào giúp đỡ thì lão phô cái kịch bản: 'Chú bị giật vé số, chú giằng co với tụi nó thì một thằng dùng cây đánh chú bể đầu, sau đó cướp hết vé số.

Bà con ồ ạt bu vào, người 50 ngàn, 30 ngàn. Người thì gọi taxi đưa vào bệnh viện. Đến cổng bệnh viện là lão tỉnh như sáo, không chịu vào đâu, ép lắm mới vào. Mà vào trong xong, phán một câu lão bị sida là mấy đứa đưa lão vào bỏ chạy hết. Xong, đồng bọn đến đón lão ra chổ khác lừa đảo tiếp. Các bạn có gặp thì cẩn thận nha. Đồng bọn của lão có 2-3 thằng đứng xung quanh. Mấy bạn mà phá chén cơm nó là nó đánh mấy bạn đó.'

Cụ ông tự đổ thuốc đỏ lên đầu, làm ướt áo sơ mi 

Cụ ông tự đổ thuốc đỏ lên đầu, làm ướt áo sơ mi 

Nếu nhìn qua thì ai cũng tưởng ông cụ đáng thương thật

Nếu nhìn qua thì ai cũng tưởng ông cụ đáng thương thật

Khi đưa vào bệnh viện thì ông cụ lại bình thường, không có vấn đề gì

Khi đưa vào bệnh viện thì ông cụ lại bình thường, không có vấn đề gì

Nhiều người đã từng là nạn nhân của cụ ông này. Có nhiều ý kiến thắc mắc tại sao ông không làm nghề khác mà lại đi lừa đảo: 'Chính vì những thành phần lừa đảo, lợi dụng lòng thương hại của người khác kiểu này mà bây giờ xã hội ngày càng nhiều người thờ ơ, lạnh nhạt khi thấy người hoạn nạn.' 'Đúng ông này vào cây xăng chỗ mình làm ở quận 6 đổ xăng. Hỏi sao máu me nhiều thế thì nói bị đánh rồi cướp vé số. Đổ xong mình còn cho không lấy tiền. Hôm nay mới biết sự thật. Mất niềm tin!' Bên cạnh đó cũng có nhiều người đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý cụ ông và đồng bọn. 

Ảnh tổng hợp

Giúp Tiin sửa lỗi