Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sự thật phía sau đoạn clip cậu bé ngồi lái xe tải 'vi vu' trên đường gây xôn xao

Đoạn clip đang khiến rất nhiều người 'thất kinh' vì cậu bé cầm vô lăng lái quay ngược quay xuôi trong khi chiếc xe container thì đang lao vun vút trên đường.

Vừa qua, cộng đồng mạng đang hết sức hoang mang khi một tình huống cực nguy hiểm được quay lại và chia sẻ rầm rộ. Đoạn clip khiến nhiều người kinh hãi khi một cậu bé chỉ mới chừng 4-5 tuổi đang điều khiển trong cabin lái của một chiếc xe tải lớn. Người quay lại clip 'lái xe' này được cho là bố của cậu bé.

Xuất hiện trong thời điểm vụ việc chiếc container đâm hàng loạt người chết và bị thương đang là 'điểm nóng của dư luận, đoạn clip này đã khiến rất nhiều cư dân mạng hoang mang, lo sợ và cả phẫn nộ vì ý thức quá kém của những người cầm lái. Ngay cả bản thân người tài xế đôi khi còn không thể kiểm soát được chiếc xe mà lại dám cho một đứa trẻ ngồi vào 'lái chơi' như đang chơi đồ hàng.

Trong đoạn clip, cậu bé rất tinh nghịch, tay liên tục xoay vòng, gạt cần và vừa nói chuyện vừa làm theo những chỉ dẫn của người đàn ông bên cạnh. Chốc chốc cậu bé lại quay ngang quay dọc giống như đang chơi ô tô trẻ em, còn chiếc xe thì cứ lao đi vun vút. Quan sát hai bên đường, có rất nhiều quán xá, nhà cửa san sát nhau, chỉ cần một giây sơ sểnh thì tai nạn kinh hoàng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Cậu bé điều khiến vô lăng xe container như chơi đồ hàng

Cậu bé điều khiến vô lăng xe container như chơi đồ hàng

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ lên các trang cộng đồng lớn, hàng loạt ý kiến chỉ trích, phẫn nộ đã nhắm đến người quay lại cảnh này, cũng là người để cho cậu bé tự do đùa nghịch trong buồng lái xe. Rất nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc với cá nhân người đàn ông này cũng như một bộ phận tài xế không có ý thức khi tham gia giao thông, coi thường sự an toàn và tính mạng của người khác. 

Bạn M.T bình luận: 'Ông này mất trí rồi à. Cả chiếc xe như thế mà để con đùa nghịch được. Nếu không coi trọng sự an toàn của mình thì làm ơn đừng thiếu suy nghĩ đến độ gây nguy hiểm cho người khác. Sơ sểnh chút thì còn gây tai nạn khủng khiếp hơn cả vụ Long An đó'.

Tài khoản H.A viết: 'Trước khi dạy con lái xe thì người bố này nên dạy con biết thế nào là an toàn, thế nào là giữ gìn tính mạng cho mình, không gây nguy hiểm cho người khác'

Cũng đồng tình với những ý kiến chỉ trích, phẫn nộ về hành động nguy hiểm trong clip nhưng một số cư dân mạng cũng tinh ý phát hiện ra sự thật là chiếc xe này chạy trên đường không phải do cậu bé lái. Tình huống hợp lý nhất được đưa ra là chiếc xe tải đã bị hỏng và đang được kéo đi, còn cậu bé thì chỉ đang được bố cho ngồi chơi chiếc vô lăng đã không còn tác dụng thôi.

Facebook H.Q.T phân tích: 'Nhìn là biết em bé này chỉ giả vờ lái thôi, cái vô lăng bé quay ngược lên kia kìa. Nhưng lần này bé được bố cho lái chơi, lần sau bé không biết lại tự ý lên xe lái thật thì hậu quả khôn lường. Người lớn không nên dạy trẻ lái xe như thế'.

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Giúp Tiin sửa lỗi