Suốt 2 tiếng bay không được ngả ghế nằm vì chị gái xinh hàng dưới 'không cho', chàng trai 1m8 bức xúc xả giận

Người phụ nữ đi máy bay nhưng lại yêu cầu anh chàng ngồi trên không được ngả ghế ra khiến anh bất bình không thôi.

01/12/2020 10:20

Chúng ta đã chứng kiến nhiều hình ảnh về những hành khách có tư thế ngồi, nằm cực kém duyên trên các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu hỏa hay máy bay, chẳng những rất mất thẩm mỹ mà còn gây phiền toái và bất tiện cho những hành khách khác.

Những thói quen kém duyên và khó bỏ của một bộ phận hành khách khiến nhiều người đi chung vô cùng khó chịu. Đặc biệt là hành động gây ảnh hưởng đến người khác trên máy bay khi đi chung.

Mới đây, một anh chàng đã phải than vãn về hành trình đi máy bay của mình từ Phú Quốc về Hà Nội khi người phụ nữ đằng sau không cho mình ngả ghế. Việc làm này khiến anh có chiều cao 1,8m không thể ngồi ngủ thoải mái được.

Suốt 2 tiếng bay không được ngả ghế nằm vì chị gái xinh hàng dưới 'không cho', chàng trai 1m8 bức xúc xả giận 0

Chàng trai bức xúc vì người chị ngồi sau không cho ngả ghế khi đi máy bay.

Chàng trai bức xúc vì người chị ngồi sau không cho ngả ghế khi đi máy bay.

Chàng trai có tên B.H tâm sự: 'Hôm nay bay chuyến Phú Quốc - Hà Nội.

Trả thêm 1 tí xíu vì muốn có chỗ rộng để chân. Thế là lên máy bay đang ngủ thì bộp bộp bộp, tiếng chị xinh đẹp sau lưng đập trứng vào ghế để bóc.

Kệ, ngủ tiếp, 1 phút sau thì 'Này em ơi, bật ghế thẳng lên đi em, chị đang ăn'...

Chị đang ăn em thì đang ngủ... Mà thôi kệ chắc chị ăn tầm 15 phút cũng không sao.

Thế là 30 phút vật vờ xong hỏi 'Chị ơi chị ăn xong chưa?'

- À chị ăn xong rồi em, mà em cứ để thẳng ghế đấy đi.

- Ôi em phải ngủ nữa chị ạ...

- Ngủ thì để ghế thẳng ngồi ngủ cũng được em.

Thế là cả chuyến vật vờ ngồi co ro như xem tát ao... Nghĩ mà tức'.

Theo chia sẻ của chàng trai, dù đã lên tiếng nói lên mong muốn muốn được ngả ghế xuống để ngủ nhưng chị ngồi dưới vẫn không cho, Vì vậy cả chuyến đi anh chàng không thể ngủ ngon được còn chị đằng sau lại có giấc ngủ ngon lành.

Không ít người bày tỏ bức xúc trước hành động thiếu văn hóa của vị khách trên đồng thời cho rằng mỗi người khi di chuyển trên các phương tiện công cộng, hay ở chốn đông người cũng nên hành động văn hóa và tế nhị hơn. 

'Chỉ lúc cất cánh hạ cánh với ăn là phải dựng lưng ghế lên thôi. Còn lại bạn được quyền ngả ghế. Bạn mất tiền đi thương gia mà. Nếu không sai luật thì kệ người ta. Người ta muốn thoải mái nhưng đâu nghĩ gì cho bạn đâu. Nếu bạn thấy không sai lại bị làm phiền bởi người đằng sau có thể nhờ tiếp viên'.

'Thực tế các hàng ghế được thiết kế ngay cả khi người trước ngã lưng ghế thì người sau vẫn có đủ không gian, không ảnh hưởng nhiều đến người ngồi sau. Và anh này được quyền ngã lưng ghế sau khi máy bay bay bằng, trường hợp này anh này như thế là lịch sự rồi'.

'Theo quan điểm cá nhân, thì trong trường hợp này vì cả nể hay lí do nào đó mà bạn không biết yêu bản thân mình trong khi chị ấy cũng không ép bạn phải làm thế, chị ấy chỉ nói trong khi bạn có quyền không đồng ý mà, những điều bạn làm trong phạm vi cho phép nên không có gì ngần ngại cả, nên nếu có lần sau mạnh dạn lên bạn nha'.

Cậu bé nhất quyết không trả lại chỗ ngồi dù biết ngồi nhầm...

Cậu bé nhất quyết không trả lại chỗ ngồi dù biết ngồi nhầm...

Trước đó, câu chuyện lên máy bay ngồi nhầm chỗ bị đòi lại, cậu bé gào khóc không chịu di chuyển, hành xử sau đó của người mẹ bị chỉ trích không biết dạy con cũng được nhiều người chú ý.

Theo lời H.T, cô đã đặt trước vị trần gần cửa sổ, tuy nhiên lên đến nơi thì có một cậu bé đã ngồi nhầm chỗ của cô. Khi có ý đòi lại vị trí ngồi của mình, cậu bé đã gào khóc ầm lên. Người mẹ ngồi cạnh bênh con, ngỏ ý muốn H.T nhường chỗ ngồi cho con nít. Cuối cùng, H.T đành ngậm ngùi ngồi kế 2 mẹ con và trong lòng tự đặt câu hỏi về cách dạy con của bà mẹ này.

'Các bậc phụ huynh nên dạy con mình rằng, thứ gì của mình là của mình, chứ không phải của mình mà nằm khóc lăn lóc ăn vạ để nó thành của mình được' - H.T chia sẻ.

Những câu chuyện trên vẫn đang được chia sẻ, nhắc nhở tất cả chúng ta về ý thức và cách ứng xử khi ở nơi công cộng.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều