Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàng vạn người đổ về tham dự Đại lễ Phật Đản Vesak ở chùa Tam Chúc gây tắc đường

Từ sáng sớm, hàng vạn người dân và du khách đã có mặt tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) để tham dự lễ khai mạc Đại lễ Phật Đản 2019. Lượng du khách đổ về quá đông khiến mọi ngả đường dẫn vào chùa đều kẹt.

Sáng nay, khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam). Đây là lần thứ ba, Đại lễ Vesak được đăng cai tại Việt Nam từ ngày 12 - 15/5.

Từ sáng sớm, dòng người đã nô nức đổ về chùa Tam Chúc. Khu vực cổng chào chùa Tam Chúc được trang hoàng lộng lẫy để đón các đại biểu và du khách về tham dự đại lễ. Hàng vạn phật tử đổ về dự đại lễ khiến quốc lộ 21 đoạn qua huyện Kim Bảng (Hà Nam) ùn tắc nghiêm trọng.

Lượng người đổ về quá đông nên việc di chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều du khách thậm chí phải dừng xe và đi bộ hàng km mới có thể đến được Chùa Tam Chúc.

Hình ảnh biển người đổ về chùa Tam Chúc (Kim Bảng, Hà Nam) mừng đại lễ Phật đản 2019 trong sáng nay 12-5:

Hàng vạn người đổ về tham dự Đại lễ Phật Đản Vesak ở chùa Tam Chúc gây tắc đường 0 

Hàng vạn người đổ về tham dự Đại lễ Phật Đản Vesak ở chùa Tam Chúc gây tắc đường 1 

Con đường vào chùa đông nghịt người và xe cộ 

Con đường vào chùa đông nghịt người và xe cộ

Bãi gửi xe cũng quá tải 

Bãi gửi xe cũng quá tải

Theo dự kiến, đại lễ Vesak 2019 có khoảng 2.000 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ 570 phái đoàn quốc tế từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham dự. Trong đó, có nhiều nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ, Phó tổng thư ký Liên Hợp quốc, các Bộ trưởng của nhiều nước cùng hơn 20 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Đại lễ Phật đản 2019 còn có sự tham dự của nhiều Tăng vương, Tăng thống, Chủ tịch và lãnh đạo các giáo hội, hệ phái, các giáo sư, nhà nghiên cứu, nhân sĩ, trí thức phật giáo.

Hàng vạn người đổ về tham dự Đại lễ Phật Đản Vesak ở chùa Tam Chúc gây tắc đường 4 

Hàng vạn người đổ về tham dự Đại lễ Phật Đản Vesak ở chùa Tam Chúc gây tắc đường 5 

Những hình ảnh tại chùa Tam Chúc chuẩn bị cho đại lễ Phật đản 

Những hình ảnh tại chùa Tam Chúc chuẩn bị cho đại lễ Phật đản

Ảnh: OTO+

Giúp Tiin sửa lỗi