Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tác giả bài thơ ‘Giấc ngủ của con’: Thầy giáo trẻ mong một lần đến thăm Đà Nẵng

Thầy giáo trẻ dù chưa một lần đặt chân tới Đà Nẵng nhưng luôn ước ao được một lần đến với một thành phố là thiên đường đáng sống nhất Việt Nam để cảm nhận thực sự những điều mà mình được nghe.

Anh Nguyễn Thế Kỹ là một trong 5 tác giả có tác phẩm xuất sắc Tuần 4  được lựa chọn vào Vòng chung kết cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' với bài thơ ‘Giấc ngủ của con'. Anh Kỹ quê ở Hà Tĩnh, hiện là giáo viên Công nghệ, trường THCS Doi Lầu, xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh.

Thầy giáo Nguyễn Thế Kỹ - tác giả bài thơ 'Giấc ngủ của con'.

Thầy giáo Nguyễn Thế Kỹ - tác giả bài thơ 'Giấc ngủ của con'.

Chia sẻ về cuộc thi ‘Đà Nẵng - Bình yên sẽ về', thầy giáo trẻ cho biết: ‘Mình đến với cuộc thi khá tình cờ, khi mình tham gia vào một nhóm thơ trên Facebook, mình thấy mọi người chia sẻ nên liền tham gia ngay. Từ lúc mới bắt đầu diễn ra cuộc thi cho đến lúc kết thúc vòng nhận tác phẩm mình đã viết khá nhiều bài thơ.'

Dù chưa một lần đặt chân đến Đà Nẵng mà chỉ được lướt qua mỗi khi ngồi trên xe đi từ quê vào nơi công tác hay qua các phương tiện truyền thông và lời kể của bạn bè. Nhưng với anh, Đà Nẵng luôn có cảm tình đặc biệt: ‘Thực tế mình cũng ước ao được một lần đến với Đà Nẵng, đến với phong cảnh thơ mộng, những con người nghĩa tình, một thành phố là thiên đường đáng sống nhất Việt Nam để cảm nhận thực sự những điều mà mình đã nghe'.

Bài thơ ‘Giấc ngủ của con' được anh Kỹ sáng tác sau khi đọc được một tin bài về những y, bác sĩ phải xa gia đình, gửi lại những đứa con thơ để đến với Đà Nẵng.

‘Bài thơ là cảm xúc, là sự trân trọng, sự biết ơn của mình đối với họ vì đã không ngại gian khổ, không ngại hi sinh, dẫu biết phía trước luôn phải đối diện với những hiểm nguy. Một lần nữa chúng ta có thể thấy, người phụ nữ Việt Nam dù trong thời chiến hay thời bình họ vẫn sẵn sàng đặt nhiệm vụ của tổ quốc là quan trọng, là trên hết', thầy giáo trẻ xúc động nói.

Qua bài thơ, anh mong Đà Nẵng và cả nước sẽ sớm trở lại bình an, để mọi người dân được hưởng cuộc sống thanh bình, không còn sống trong nỗi lo sợ. Người người, nhà nhà sẽ được đoàn tụ bên nhau, được đi du lịch đó đây. Đặc biệt, mong muốn của anh sẽ thành hiện thực đó là ‘được đến với Đà Nẵng thân thương'.

Bài thơ 'Giấc ngủ của con' là 1 trong 5 tác phẩm lọt vào Vòng sơ loại Tuần 4 cuộc thi ‘Đà Nẵng - Bình yên sẽ về'

Bài thơ 'Giấc ngủ của con' là 1 trong 5 tác phẩm lọt vào Vòng sơ loại Tuần 4 cuộc thi ‘Đà Nẵng - Bình yên sẽ về'

>> Xem thêm: Chính thức khởi động Vòng chung kết cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về​ 

Góp ý cho Tiin