Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Michael Vigilance (Cantho Catfish): 'Tôi đủ tự tin và khả năng làm tốt hơn Hamilton'

Chia tay DeAngelo Hamilton ngay trước thềm mùa giải VBA 2019 nhưng Cantho Catfish đã nhanh chóng 'tậu' về một ngoại binh ấn tượng không kém.

Dù chưa chính thức chơi trên sân nhà Cần Thơ, song trận đấu đầu tiên mùa giải VBA 2019 tại nhà thi đấu Bách Khoa gặp Hanoi Bufffaloes, Vigilance đã để lại nhiều ấn tượng với lối chơi xông xáo, năng nổ. 

Chứng kiến ngoại binh của mình liên tục ghi điểm, người hâm mộ đội bóng Cá Basa chắc hẳn cảm thấy rất yên tâm về phong độ của cầu thủ này. Cùng với Tâm Đinh, Phú Hoàng, Vigilance đã chứng tỏ mình bằng những màn tấn công đầy sức mạnh.

Tân binh Vigilance trong màu áo Cantho Catfish năm nay 

Tân binh Vigilance trong màu áo Cantho Catfish năm nay

Chia sẻ sau trận đầu ra quân, Vigilance đánh giá cao giải đấu VBA từ công tác tổ chức, chất lượng cầu thủ đến tinh thần khán giả: 'VBA là một giải đấu tuyệt vời. Ở đây có những cổ động viên cuồng nhiệt, khích lệ tinh thần rất lớn cho các cầu thủ thi đấu dưới sân. Còn về dàn cầu thủ của VBA năm nay rất mạnh, nên sẽ không dễ dàng để tôi và các đồng đội bảo vệ ngôi vương năm trước'.

Điều đó cho thấy, ngoại binh này có đánh giá cao về tính cạnh tranh của giải đấu, một tín hiệu tốt cho bóng rổ Việt Nam.

Nói về sân nhà Bách Khoa của đối thủ Hanoi Buffaloes, giống như rất nhiều cầu thủ khác, Vigilance cũng thể hiện sự ngạc nhiên và phấn khích trước sức nóng 'đáng sợ' của cổ động viên tại đây. Anh hy vọng sân nhà Cần Thơ cũng có được không khí cuồng nhiệt như vậy.

Còn khi nói về tập thể Cantho Catfish, Vigilance cho rằng đây là một đội bóng có sự gắn kết cao cả trên sân lẫn ngoài đời. Họ giống như một gia đình và sẽ cố gắng hết sức vì mục tiêu duy nhất: giành chức vô địch năm nay. Điều này cũng được chính Hoàng Ca khẳng định sau trận đấu, khi anh và các đồng đội đều ý thức được việc luôn giúp đỡ ngoại binh hòa nhập nhanh nhất có thể. 

Việc được coi là người thay thế DeAngelo Hamilton, Vigilance thể hiện sự tự tin rất lớn: 'Halminton là một cầu thủ giỏi, anh ấy đã có nhiều đóng góp cho đội, nhất là trong mùa vừa rồi. Vậy nhưng tôi không cảm thấy áp lực lớn khi phải thay thế một nhân vật quan trọng, bản thân tôi đủ tự tin và khả năng để làm tốt mọi việc, thậm chí là tốt hơn'.

Vigilance không hề e ngại cái bóng quá lớn của Hamilton 

Vigilance không hề e ngại cái bóng quá lớn của Hamilton

Điều này đã được thể hiện phần nào qua màn trình diễn ấn tượng tại nhà thi đấu Bách khoa của Vigilance trong trận đấu ngày 1/6. Với sự phục vụ của ngoại binh này cùng phong độ ổn định trở lại của Tâm Đinh, Phú Hoàng và các nhân tố khác, hứa hẹn cuộc chiến bảo vệ ngôi vương của Cantho Catfish tại VBA năm nay sẽ càng hấp dẫn và đầy kịch tính. 

Giúp Tiin sửa lỗi