Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự của bác sĩ trước ngày lên đường chống dịch Covid-19: Ngày bố đi làm nhiệm vụ cũng là lúc con trai sốt 40 độ

Dòng chia sẻ của một bác sĩ thuộc đội phản ứng nhanh từ Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng tham gia chống dịch Covid-19 khiến mọi người không khỏi nghẹn lòng.

Phía sau những 'chiến sĩ áo trắng' xung phong vào vùng tâm dịch Covid-19 là hậu phương vững chắc đã hi sinh rất nhiều để họ an tâm công tác.

Mới đây trên mạng xã hội đang chia sẻ dòng tâm sự đầy xúc động của một người bác sĩ ở Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng để tham gia chống dịch, một người bố đang có con nhỏ bị sốt 40 độ, một người chồng đang có vợ ở nhà chờ mong.

Bác sĩ Tạ Bá Toàn trên đường vào Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Ảnh bác sĩ Tạ Bá Toàn.

Bác sĩ Tạ Bá Toàn trên đường vào Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Ảnh bác sĩ Tạ Bá Toàn.

'Thương em của bố! Ngày bố nhận lệnh lên đường chống dịch em sốt cao 40 độ, nôn mửa, con kêu mệt nhiều.

Bố thương lắm nhưng chỉ biết để trong lòng.

Con à, vì sự bình an của con và cả những người bố yêu thương, ở nơi đây cần bố, bố phải đi xin em đừng buồn!.

Sáng nay mẹ điện báo con đã hết sốt bố mới yên tâm công tác. Mong sao bệnh dịch sớm được đẩy lùi để bố sớm được về với các con...'

Đây là những dòng tâm thư viết vội của bác sĩ Tạ Bá Toàn thuộc đội phản ứng nhanh từ Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng tham gia chống dịch.

Con trai bị sốt cao 40 độ nhưng bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai phải vắng mặt ở nhà để vào Đà Nẵng. Ảnh bác sĩ Tạ Bá Toàn.

Con trai bị sốt cao 40 độ nhưng bác sĩ ở bệnh viện Bạch Mai phải vắng mặt ở nhà để vào Đà Nẵng. Ảnh bác sĩ Tạ Bá Toàn.

Sau khi đọc những dòng tâm sự này, mọi người dân đều đồng cảm chia sẻ với các chiến sĩ thời bình nhiều hơn, cùng cầu chúc các bác sĩ bình an, sớm hoàn thành nhiệm vụ để trở về với gia đình.

'Đã có rất nhiều người vất vả rồi, ai cũng đều vì mục tiêu cao cả trước mắt vì vậy xin mọi người hãy nghiêm chỉnh cách ly, khai báo y tế để cùng góp một phần nhỏ bé của mình trong công cuộc phòng chống dịch bệnh của cả nước nhé', tài khoản T.H.L cho hay.

'Ý thức và đồng lòng là 2 việc ý nghĩa nhất mà những người dân chúng tôi có thể làm bây giờ. Cố lên nhé những chiến binh áo trắng, các anh đang không chỉ nắm trong tay sinh mạng của đồng bào ở Đà Nẵng, mà các anh chị còn mang trong mình niềm tự hào của cả 1 dân tộc. Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi ạ', Tống Văn Hùng bình luận.

'Cảm ơn anh. Những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Chúc các anh luôn mạnh khoẻ để vững tâm chống dịch cho đất nước', Nguyễn Đức Mạnh gửi lời nhắn.

Có những cuộc chia ly chưa có lời chào, có những lời hứa chưa kịp thực hiện… Tuy nhiên, các bác sĩ đang hàng ngày, hàng đêm nỗ lực hết mình để chiến đấu với dịch bệnh Covid-19, bởi phía sau họ là cả một hậu phương vững chắc, nơi có gia đình luôn chờ mong mỗi ngày.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi