Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự của chàng trai bị bỏng 40% cơ thể ‘gây bão’ cộng đồng mạng

Vô tình bị bỏng nặng khắp cơ thể trong một lần nấu ăn cùng nhóm bạn, chàng trai đến từ Thái Nguyên đã có chuỗi ngày vượt qua đau đớn để chiến thắng bản thân.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội khá nổi tiếng với gần 1 triệu thành viên, anh chàng có tên Phạm Thành Long (SN 1994), đến từ Thái Nguyên đã chia sẻ câu chuyện về hành trình hồi phục khỏi tai nạn bỏng cồn ám ảnh khiến nhiều người chú ý.

Ngay dưới bài tâm sự của Long, không ít người đã tỏ ra vô cùng khâm phục nghị lực sống và ý chí kiên cường của chàng trai này. 'Bạn thật mạnh mẽ, nhìn bạn mà mình thấy bản thân vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác', 'Chúc mừng bạn đã bình phục trở lại, đúng là kỳ diệu quá', 'Ngưỡng mộ bạn ấy thật sự, mình nhìn thôi cũng thấy đau thấu trời rồi',…

Vụ tai nạn bỏng cồn khiến cơ thể Long bị ảnh hưởng tới 40%. 

Vụ tai nạn bỏng cồn khiến cơ thể Long bị ảnh hưởng tới 40%.

Liên hệ với Long, anh chàng cho biết, trong một lần nấu ăn cùng nhóm bạn cách đây một năm thì bị bỏng cồn khiến cơ thể bị bỏng tới 40%. Những ngày tháng nằm dài trên giường bệnh với những vết thương khắp người khiến 9x đau đớn đến bật khóc.

'Từ bé đến giờ chưa bao giờ mình khóc nhưng lần bị bỏng ấy khiến mình suy sụp khá nhiều. Đêm nào cũng khóc vì đau, vì bất lực' – Long nhớ lại.

Từ việc thay băng, vệ sinh cá nhân cho đến khi phẫu thuật cấy ghép da, Long đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình và các y, bác sỹ tại bệnh viện. 

Từ việc thay băng, vệ sinh cá nhân cho đến khi phẫu thuật cấy ghép da, Long đều phải nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình và các y, bác sỹ tại bệnh viện.

'Đau đớn lắm nhưng thương bố mẹ phải ngày đêm chăm sóc, chi phí cũng chẳng ít ỏi gì nên mình lại cắn răng chịu đựng rồi cố gắng ăn uống để mau hồi phục'.

Khi vết thương bắt đầu lành, Long đã gượng dậy để đi lại khi hay tin có nhiều khả năng sẽ không thể di chuyển bình thường như trước. Cơ thể còn yếu, những lần tập đi đến bục cả da, máu chảy nhiều nhưng anh chàng vẫn nén đau, không thể để bản thân trở thành phế nhân.

Tâm sự của chàng trai bị bỏng 40% cơ thể ‘gây bão’ cộng đồng mạng 2 

Tâm sự của chàng trai bị bỏng 40% cơ thể ‘gây bão’ cộng đồng mạng 3 

Sau vài tháng điều trị, Long cũng dần ổn định hơn. Khi sức khỏe bình phục, anh chàng lại tiếp tục với những công việc thường ngày.

'Dù bây giờ mình đã trở lại bình thường nhưng những vết sẹo thì chắc chẳng bao giờ hết. Những ngày tháng tưởng như gục ngã cũng đã qua và giờ mình lại bắt đầu một cuộc sống mới, vui vẻ, lạc quan hơn trước. Quan trọng là mình đã chiến thắng bản thân' – Long chia sẻ.

Tâm sự của chàng trai bị bỏng 40% cơ thể ‘gây bão’ cộng đồng mạng 4 

Sau 1 năm trải qua nỗi đau thể xác, Long hiện tại đã bình phục và tiếp tục với công việc của bản thân. 

Sau 1 năm trải qua nỗi đau thể xác, Long hiện tại đã bình phục và tiếp tục với công việc của bản thân.

Với chàng trai 24 tuổi ấy, nỗi đau thể xác dù có lớn đến mấy nhưng chỉ cần bản thân mạnh mẽ, vượt qua được khó khăn thì mọi điều tồi tệ cũng sẽ trở nên tốt đẹp.

>> XEM THÊMNghị lực của người đàn ông mất cả chân lẫn tay khiến nhiều người phải cúi đầu xấu hổ

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi