Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự của ông bố có cậu con trai thích để tóc dài nhận 'bão like': 'Hãy là bất cứ ai mà con muốn!'

Mới đây, ông bố Việt Max - dancer khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng đã có chia sẻ về chuyện tóc tai của cậu con trai Pid khiến cộng đồng mạng thi nhau bấm like.

Dancer - Đạo diễn Việt Max và Stu (tên thật Quỳnh Trâm) là một trong những gia đình 'chất chơi' được theo dõi nhiều trên mạng xã hội. Đặc biệt kể từ khi cậu bé Pid ra đời, lượt tương tác của gia đình nhà Việt Max tăng lên đáng kể.

Ông bố tưởng chừng hầm hố, ít nói, bận rộn này lại thường xuyên chia sẻ những câu chuyện thú vị trong cuộc sống hàng ngày trên trang cá nhân, đặc biệt liên quan đến cậu con trai của mình.

Mới đây nhất, câu chuyện về cậu con trai thích để tóc dài của Việt Max được anh tâm sự nhận về 37 nghìn lượt like và 7,3 nghìn lượt chia sẻ.

Câu chuyện của ông bố khi nói về mái tóc dài của cậu con trai mình nhận được nhiều sự quan tâm. 

Câu chuyện của ông bố khi nói về mái tóc dài của cậu con trai mình nhận được nhiều sự quan tâm.

Điểm đặc biệt nhất của cậu bé Pid có lẽ là mái tóc dài. Nhiều người mới biết đến Pid chắc chắn đã nhầm rằng Pid là một cô bé nghịch ngợm. Việt Max cho biết Pid thích để tóc dài nên đã chiều theo con dù gặp phải không ít ý kiến trái chiều.

'Cái việc mà tôi thấy bình thường như chuyện ban ngày thì trời sáng, buổi tối thì trời tối nhưng lại chẳng bình thường với cái xã hội bây giờ từ người già đến người trẻ, người lạ đến người quen.
Hầu hết ngày nào cũng gặp vài ánh mắt, lời nói hay sự việc xảy ra với cái tóc của nó.

- Ơ con trai hay con gái thế? 

(Ơ con nào mà chẳng là con người)

- Ơ sao con trai lại để tóc dài?

(Ơ con gái để tóc ngắn có được không và tại sao con trai lại không được để tóc dài, ai cấm, luật nào cấm?)

- Để con trai tóc dài không thấy nóng à?

(Ừm thế con gái cắt trọc hết cho mát nhỉ)

Chưa kể có lần đi vệ sinh công cộng bên Nam bị một đứa đi vệ sinh cản không cho nó vào mặt. Xong lúc nãy mua cà phê thì có 2 bạn nhân viên nhìn Pid xong xì xầm, xong 1 bạn trai bĩu môi khẳng định như đúng rồi 'Ông này chắc mong có con gái'.

Nhưng thực tế mình quen quá mấy cái vụ tóc dài của Pid rồi nên vận khí đan điền hít sâu thở nhẹ cho qua'.

Tâm sự của ông bố có cậu con trai thích để tóc dài nhận 'bão like': 'Hãy là bất cứ ai mà con muốn!' 1 

Tâm sự của ông bố có cậu con trai thích để tóc dài nhận 'bão like': 'Hãy là bất cứ ai mà con muốn!' 2 

Cậu bé Pid có sở thích thích để tóc dài. 

Cậu bé Pid có sở thích thích để tóc dài.

Cuối cùng, Việt Max cho rằng: 'Chỉ một sự việc bình thường thôi nhưng cũng đủ để thấy ta đang sống trong môi trường giáo dục và tư tưởng của một xã hội hay những cá nhân cần phải thay đổi. Đánh giá, áp đặt tư tưởng, lối sống của mình cho người khác sẽ chỉ khiến bạn luẩn quẩn trong chính cái lồng mà mình đã tạo ra'.

Gia đình chất chơi nhà Việt Max. 

Gia đình chất chơi nhà Việt Max.

Những chia sẻ vừa thực tế lại vừa thuyết phục của Việt Max đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng cảm của người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ bởi họ luôn gặp phải sự xì xào, bán tán của những người xung quanh về sự 'khác biệt', 'đi ngược lại với số đông' của mình.

Thanh Nga bình luận: 'Trời nóng cắt tóc tém cho mát mà mấy bà hàng xóm kêu thằng này bị bê đê, trong khi em gái thẳng và vẫn yêu con trai'.

Minh Thiên chia sẻ thêm: 'Ơ mình thì toàn bị bọn trẻ con hỏi: 'Chú này là con Trai hay con Gái mà để tóc dài vậy mẹ? Chú này là con Gái hả mẹ? Chú ơi! Chú là con Trai sao lại để tóc dài?' Trẻ con thì chắc chắn bị ảnh hưởng bởi tư duy của người lớn nên mình cũng cố gắng giải thích cho mấy đứa nhỏ hiểu. Nhưng còn người lớn thì mình thấy rất bất lịch sự trong việc giao tiếp cho dù quen hay lạ'.

'1 câu chuyện của bản thân mình mà hằng ngày phải đối mặt với người lạ. Tại sao không để tóc cho đẹp mà lại cạo trọc? 1 câu trả lời chung dành cho tất cả tầng lớp độ tuổi: 'Mình thích'. Tại sao lại đi xăm hình nhiều quá nhìn ghê quá vậy! Cũng chung 1 câu trả lời dành cho tất cả: 'Mình thích'. Cuộc sống này đôi khi bạn hãy bơ mà sống. Đừng cố giải thích khi người khác đã mặc định rằng cái đó không đẹp, không tốt', Sang Đặng bình luận thêm. 

Chắc chắn rằng, nếu đứa trẻ thích để tóc dài là việc của nó, cũng như bất kỳ ai đều có quyền được sống là mình, chúng ta – những người lớn nên tôn trọng sở thích riêng tư của bản thân mỗi người, cho dù nó có đi ngược lại với số đông.

Giúp Tiin sửa lỗi