Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự về 'cuốc Uber cuối cùng' của tài xế sinh viên gây sốt

Gắn bó với Uber hơn 1 năm, nghe tin Uber bị đóng cửa, chàng sinh viên năm 3 ĐH Xây dựng Hà Nội ngậm ngùi tiếc nuối. Dòng tâm sự của cậu về cuốc Uber cuối cùng được dân mạng đặc biệt quan tâm.

'Cũng lâu rồi không đi nhưng hôm nay nghe thông tin 8/4 Uber sẽ đóng cửa tại Việt Nam nên em bật app chạy 1 chuyến cuối cùng coi như tạm biệt cái nghề theo mình mấy tháng sinh viên lúc đói ăn. Vừa bật lên chỉ khoảng 30s ứng dụng kêu ngay tiếng ting ting quen thuộc, vẫn thói quen cũ nhấc điện thoại lên và gọi cho khách. Vẫn những câu đối thoại quen thuộc, vẫn nổ máy đến đón khách! Có điều chị sẽ là vị khách uber đặc biệt - vị khách uber cuối cùng.' – Hà Ngọc Khiêm mở đầu bài viết trên một group mạng xã hội.

Được biết, anh chàng đã trở thành tài xế xe ôm công nghệ cách đây hơn một năm, và cũng chỉ thường chạy vào thứ 7, Chủ Nhật hoặc những khi rảnh rỗi kể kiếm thêm thu nhập. Nghe tin Uber sẽ chính thức đóng của vào ngày 8/4, anh chàng quyết định bật ứng dụng và nhận chạy chuyến cuối cùng trong đồng phục Uber.

Cuốc Uber cuối cùng trong trạng thái xúc động, xen lẫn nuối tiếc được Khiêm chia sẻ với cộng đồng mạng. Bài viết của anh chàng nhanh chóng thu hút được hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ.

Bài đăng được chia sẻ trên Otofun.net nhận về hàng nghìn lượt like 

Bài đăng được chia sẻ trên Otofun.net nhận về hàng nghìn lượt like

'Đến đầu ngõ chợ Khâm Thiên đã thấy chị đứng chờ, nói cần sang Gia Lâm. Đưa mũ cho chị và nhắc chị cài quai mũ. Xe chạy, hai chị em chả nói với nhau câu nào. Chỉ có tiếng còi xe, tiếng động cơ, nghe ồn ào mà sao trong lòng lại im lặng đến lạnh người như vậy? Xe chạy chân cầu Chương Dương hai chị em mới bắt chuyện:

- Chị biết Uber sắp sát nhập vào Grab chưa?

- Chị biết! Từ hôm có thông báo gọi xe khó lắm. Chắc tài xế nghỉ hết rồi.

- Mà sao chị không dùng ứng dụng khác đặt xe cho nhanh.

- Chị quen đặt uber rồi, biết sao bây giờ? Khi nào uber không đặt được xe 3 lần thì chị mới dùng app khác. Mà sao lúc đặt xe em ở xa vậy mà vẫn đón chị?

- À hôm nay chị là vị khách đặc biệt của em. Hôm nay em chỉ chở 1 mình chị, chị là người vị khách đầu tiên và cuối cùng trên xe của em. Sau chuyến xe này em sẽ tắt app và đi về vì cũng muộn rồi.

Chị im lặng 1 lúc rồi nói:

- Cũng buồn em nhỉ. Em sẽ làm gì?

- Em chạy thêm thôi nên cũng không ảnh hưởng mấy, chỉ hơi tiếc thôi ạ.

Câu chuyện kết thúc cũng là khi xe dừng bánh ở cửa Ga Gia Lâm. Chị rút tiền ra trả. Thối lại tiền chị nhưng chị không lấy. Chị định quay đi thì em rút móc khoá có hình uber đưa chị:

- Cái này uber tặng em, em tặng lại chị! Chị là khách hàng thân thiết của uber, và cũng là vị khách đặc biệt của em ngày hôm nay.

- Cảm ơn em nhé.

Lặng lẽ nhìn vị khách đặc biệt quay lưng đi, tắt app, quay xe trở về mà sao buồn thế. Buồn cho những khách hàng quen thuộc với Uber. Buồn cho những tài xế gắn bó với Uber. Vẫn còn đâu đó một chút buồn cho mình... Có đôi lúc cũng rất bực mình với khách hàng, đôi lúc cũng bực cả Uber nhưng sao hôm nay thấy nhớ Uber quá.

Có lẽ khi sắp xa nhau thì ta mới cảm thấy tiếc nuối!'

Bộ đồng phục Uber được anh chàng nâng niu 

Bộ đồng phục Uber được anh chàng nâng niu

Bài viết đã khiến nhiều người xúc động, nhất là với những ai cũng từng làm tài xế Uber hay những khách hàng quen thuộc của Uber. Tất cả đều tỏ ra khá tiếc nuối trước thông tin Uber đóng cửa, và lo lắng khi chỉ có một hãng xe ôm công nghệ tại Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí, Ngọc Khiêm – tác giả của bài viết cho biết, khi nghe tin Uber sáp nhập Grab, cậu cảm thấy khá tiếc nuối. Trong suốt một năm qua, cậu có rất nhiều kỷ niệm với nghề 'xe ôm công nghệ', thậm chí có khách hàng quan thuộc đến nỗi đã trở thành bạn bè thân thiết.

Uber đóng cửa, Ngọc Khiêm không vội ra nhập Grab vì còn muốn theo dõi xem hãng này hoạt động như thế nào. Hiện tại, cậu tập trung cho chặng đường những năm học cuối trên giảng đường ĐH Xây dựng.

Giúp Tiin sửa lỗi