Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự xé lòng của mẹ đơn thân: Có con năm 18 tuổi, sinh non và bị chính bạn trai hắt hủi khi bầu

Có con từ năm 18 tuổi, dọa sinh non nhiều lần suốt chuỗi ngày mang bầu và bị chính bạn trai hắt hủi khi biết tin có thai… đây là những khổ đau tột cùng mà mẹ đơn thân M.Thảo đã phải tự mình trải qua trong suốt 4 năm tủi nhục.

Ngay từ sớm, cô gái trẻ M.Thảo đã có một cuộc sống không tròn vẹn như bao bạn cùng trang lứa khác. Ba mẹ cô chia tay, ai cũng có cuộc sống riêng bên người mới. Nhà chỉ còn 2 anh em, anh trai Thảo hơn cô 10 tuổi. Sau tan vỡ, gia đình Thảo cũng chật vật, không thể sống yên ổn trong nhà mà thi thoảng lại phải kéo nhau đi 'chạy nạn'. Cuộc đời xô đẩy để Thảo sớm có bạn trai.

M.Thảo biết tới một anh chàng rapper qua sự giới thiệu của một người bạn. Vì cảm giác rằng đây sẽ là một bến đỗ an toàn nên cô chuyển qua sống cùng anh. Thời gian đầu, cuộc sống đẹp như mơ, ngập trong màu hồng của tình yêu, bạn trai cũng chu đáo quan tâm tới Thảo đầy đủ. Nhưng càng về sau, sự tù túng bắt đầu xuất hiện. Người bạn trai 'soái ca' bỗng dưng đổi tính, ghen tuông vô lối rồi bắt đầu bạo hành Thảo.

 

 

Thảo hiện đang là chuyên viên trang điểm.

Thảo vì thương bạn trai nên ban ngày xin đi làm, tối về lại mua đồ ăn uống phục vụ tận nơi. Nhưng không chỉ lấy hết tiền lương cô làm được, anh ta còn tìm niềm vui bên những cô gái khác và đối xử với Thảo ngày càng tệ. Đã nhiều lần, Thảo mở lòng tha thứ cho những lỗi lầm cũ nhưng được ít hôm lại đâu vào đấy. Đến một ngày, không thể chịu đựng nổi cuộc sống ngục tù ngột ngạt, Thảo quyết tâm dứt áo ra đi.

Chia tay được 1 tuần, Thảo biết tin mình có bầu, cái thai đã được 12 tuần. Cảm giác của cô lúc này vừa buồn vừa khổ tâm, không nghĩ bản thân mình lại rơi vào tình cảnh này khi còn quá trẻ. Gọi điện thông báo cho cha đứa trẻ, cô rụng rời khi nghe được lời nói ráo hoảnh: đứa trẻ chắc gì là con hắn… Người bạn trai vô tâm còn nói Thảo nên đi bỏ con, còn giữ để đẻ thì anh ta sẽ mặc kệ hai mẹ con cô, sau này nếu đứa trẻ giống anh ta thì anh ta sẽ đến nhận con.

Thảo khóc suốt đêm ngày vì uất ức và tủi nhục. Hoang mang không biết nên thế nào, khi tâm sự với bạn bè thì ai cũng khuyên cô bỏ con vì để sinh ra sẽ rất khổ, không có tương lai. Nhưng bản năng của một người mẹ khiến Thảo không đang tâm vứt bỏ con mình. Từng ngày trôi đi, Thảo cảm nhận được một sinh linh bé bỏng cứ dần lớn lên trong cơ thể mình, nghe tim con đập mà càng thôi thúc cô phải giữ con đến phút cuối cùng. 'Lúc đó mình chỉ nghĩ, mình đói khổ cũng được, ra sao cũng được miễn là con phải được sống', Thảo kể.

 

Cô đã mang bầu và sinh con khi chỉ vừa 18 tuổi.

Thảo đem chuyện kể với mẹ, bà đã mắng cô rất nhiều vì thương con gái bé đã làm điều dại dột, rồi giấu kỹ cô trong nhà. Đến một ngày, cả bố và anh trai Thảo cũng biết sự thật. Áp lực và buồn tủi đã khiến những ngày thai nghén của cô ngập trong nước mắt. Đến khi cái thai bước sang tháng thứ 6, một lần nữa Thảo liên lạc lại bố đứa trẻ vì nghĩ rằng cố gắng để con mình có ba. Nhưng ngược lại với thái độ cầu thị của cô, anh ta mắng chửi và đuổi cô không thương tiếc.

Sự cùng cực khiến Thảo bị dọa sinh non vào tháng thứ 7, chính anh trai cô đã chạy khắp thành phố để kiếm thuốc trưởng thành phổi tiêm cho em gái. Nằm viện được 5 ngày thì Thảo xuất viện, rồi những ngày sau đó, cô phải nằm yên một chỗ, ngày đêm chịu đựng những cơn gò và đau dồn dập. Trong suốt 1 tháng trời sau đó, vì không thể giữ thêm được nên Thảo sinh con. Thảo sinh bé gái vào tháng 4/2013, khi ấy cái thai mới được 32 tuần. Em bé phải nằm lồng kính vì quá nhỏ.

Thảo nhập viện đi đẻ lúc giữa đêm, đến 6h sáng cô đã dậy tập đi lại. Vì biết rằng mình cần phải thật mạnh mẽ để sau này có thể nuôi con, Thảo cắn răng tự làm hết mọi việc một mình, từ đi vệ sinh, thay đồ đến ăn cơm. Đến khi ra viện, một lần nữa có anh trai Thảo giúp đỡ lo cho mọi việc khi cô khó khăn.

Sau ngày có con, Thảo có liên lạc với bố của đứa trẻ trong một năm vì khi ấy anh có đưa mẹ đến nhận cháu nhưng cả cô và gia đình đều cự tuyệt. Cũng ngần ấy thời gian, bên nội không hề trợ cấp tiền nuôi con cho Thảo. Vì quá chán nản về sự quan tâm của bố đứa trẻ, Thảo đã chấm dứt hoàn toàn liên lạc, chính thức trở thành mẹ đơn thân. Thấm thoắt đã 4 năm trôi qua, Thảo hiện giờ đã mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn xưa rất nhiều. Cô con gái nhỏ nay cũng đã lớn, rất xinh và điệu đà giống mẹ.

 

 

Hiện giờ, Thảo đã có một cuộc sống mới yên bình hơn.

Hiện tại, hai mẹ con đang sống tại TP Hồ Chí Minh cùng gia đình anh trai. Sau những đau khổ và tổn thương, giờ đây Thảo đã tìm lại được sự an yên trong cuộc sống. Cô có đam mê mới và đang nỗ lực từng ngày để trở thành một chuyên viên trang điểm giỏi giang, lo cho con những gì tốt nhất cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trước đây, Thảo đã từng chuẩn bị cho một tương lai khi con gái hỏi về ba. Lúc ấy, Thảo nghĩ cô sẽ trả lời con rằng: ba đã mất trong một tai nạn xe, ba là người tốt và mẹ rất thương ba, vì một phần để bé không hận cha, không mang thù hằn bất cứ điều gì và nghĩ cha là người tốt. Nhưng hiện giờ, Thảo đã có một tình yêu mới, người đàn ông đến và chấp nhận hai mẹ con. 'Vì con còn nhỏ nên chỉ biết người đó là cha ruột mình. Mình cũng nói với mọi người rằng hãy để người hiện tại là ba con, sau này khi con trưởng thành, mình sẽ kể con nghe sự thật, về cuộc sống ngày xưa để bé không vấp phải biến cố xảy ra trong đời giống như mẹ', Thảo chia sẻ.

Với Thảo, chặng đường 5 năm làm mẹ đơn thân khi tuổi đời còn quá trẻ thực sự là một khó khăn lớn, chịu áp lực về sự dị nghị của mọi người, mang tiếng xấu cho gia đình, mất cả tương lai trước mắt. Nhưng sâu thẳm tâm hồn, cô vẫn giữ quan niệm rằng khi đã vượt qua sóng gió thì ắt sẽ có kết quả tốt đẹp hơn bởi khi tự lực vượt qua được lúc này thì chẳng ai còn dám coi thường cô nữa. Thảo cũng muốn chứng tỏ một điều: Bản lĩnh của tôi, tôi làm thì tôi chịu và vì con mà tôi làm được tất cả.

'Mình luôn khuyên những bạn có hoàn cảnh giống mình rằng cứ nghĩ đơn giản mình đã trải qua quá nhiều đau khổ thì có thêm nữa cũng có là gì. Đừng để những sinh linh bé nhỏ phải chịu hình phạt của chính mình gây ra vì chúng vô tội. Một cánh cửa đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, không bao giờ có ngõ cụt chỉ khi tự mình không đào lấy đường đi. Đừng nản chí vì mình có tay chân, mình có thể dùng lấy để làm lại cuộc đời, bao nhiêu người bất hạnh hơn họ còn có nghị lực vươn lên vậy thì sao mình không làm được? Hãy để con được sống, bạn sẽ thấy có con, giữ con ở lại không khó khăn như mình nghĩ mà khi ấy bạn phải cảm ơn vì con đã đến trong cuộc đời bạn', Thảo bộc bạch.

>>>>Xem thêm: Diễn viên Thanh Trúc tâm sự về con trai

Giúp Tiin sửa lỗi