Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự xúc động của chàng trai chạy 300km tặng bánh sinh nhật cho mẹ trong đêm

‘Vì em là con út nên mẹ thương em hơn các anh chị một chút, còn em thì quấn mẹ. Ngày xưa lúc mang thai em, mẹ em mong là con gái lắm nên đặt sẵn luôn tên ở nhà là Cún. Nhưng sau lại 'lòi' ra cái thằng là em nên mẹ em đổi thành Cầy', Hiền còn chia sẻ rất dễ thương về mẹ của mình.

Giữa cuộc sống bộn bề lo toan, nhiều người đã vô tình quên đi những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống: Đó có thể là những cuộc điện thoại hỏi thăm sức khỏe mẹ cha, hay lời chúc dành cho người thân vào những ngày đặc biệt...

Bởi vậy mà, câu chuyện về một chàng trai lặn lội chạy xe 300km từ Đà Nẵng về quê chỉ để chúc mừng sinh nhật mẹ đã khiến nhiều người xúc động xen lẫn chút động lòng khi nghĩ lại bản thân.

‘Sinh nhật mẹ mình, chạy gần 300km từ Đà Nẵng ra Quảng Trị chỉ để tặng hộp bánh.

Mình: Chúc mừng sinh nhật mẹ!

Mẹ: Ờ! Cảm ơn. Mà mày điên hả con, đêm hôm chạy ra không sợ ma hay tai nạn à?

 Hụt hẫng, tưởng là được giống như phim Hàn, ôm mặt bất ngờ rồi thì mắt chữ A mồm chữ O, rồi khóc hạnh phúc các kiểu. Best phũ mọi người ạ'.

 Câu chuyện của anh bạn nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

 Câu chuyện của anh bạn nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Chủ nhân của câu chuyện này là Lê Trọng Hiền, chàng trai 20 tuổi đến từ Quảng Trị và đang làm việc tại Đà Nẵng. Kể rõ hơn về sự bất ngờ dành cho mẹ này, Hiền nói: ‘Hôm đó là sinh nhật mẹ em. Em định cho mẹ bất ngờ nên em gửi quà về trước rồi gọi điện nói là không về được.

Tới tối, khoảng 8h thì em tan làm và chạy xe về nhà luôn. Em về đến nhà là gần 12h đêm. Khi em gọi mẹ em ra mở cửa thì mẹ em nói như vậy.

Chiếc bánh sinh nhật méo mó do phải di chuyển cả đoạn đường dài.

Chiếc bánh sinh nhật méo mó do phải di chuyển cả đoạn đường dài.

Em hơi hụt hẫng. Tại em tưởng tượng diễn biến nó phải giống như trong phim Hàn Quốc. Sẽ là mẹ em ngạc nhiên này, mắt chữ A mồm chữ O này, rồi ôm em khóc lóc xúc động nữa. Nhưng mà những lời sau đó của mẹ lại khiến em cay sống mũi:

Hồi sáng mẹ nghe mày nói không về, làm cả ngày nay ngồi một chỗ không muốn ăn luôn. Đi đường xa có đói không?

Mẹ nấu cơm cho mà ăn nhé? Không ăn thì coi mà ngủ sớm đi, mai còn chạy vô Đà Nẵng lại. Đi đường xa mẹ lo lắm. Hay con đi ô tô rồi gửi theo xe máy luôn?

Lúc đó em nghĩ, chẳng cần Hàn Quốc, cũng chẳng cần mẹ có bất ngờ hay không, vì mẹ lúc nào cũng thương em như vậy cơ mà'.

Hai mẹ con Hiền

Hai mẹ con Hiền

Khi được hỏi về chiếc bánh sinh nhật bị méo mó, Hiền tâm sự: ‘Do em chạy xe đường xa nên bánh bị méo chứ không cố tình mua chiếc bánh như vậy về tặng sinh nhật mẹ'.

‘Mẹ em năm nay đã 66 tuổi rồi. Nhà em có 6 anh chị em, còn em là con út trong nhà, các anh chị của em đều làm ở TP.HCM hoặc Hà Nội, chỉ có em là làm gần nhà nên lúc nào rảnh em đều tranh thủ chạy về với mẹ.

Mà cũng vì em là con út nên mẹ thương em hơn các anh chị một chút, còn em thì quấn mẹ. Ngày xưa lúc mang thai em, mẹ em mong là con gái lắm nên đặt sẵn luôn tên ở nhà là Cún.

Nhưng sau lại ‘lòi' ra cái thằng là em nên mẹ em đổi thành Cầy', Hiền còn chia sẻ rất dễ thương về mẹ của mình.

Nói về mong ước của mình, Hiền tâm sự: ‘Em chẳng dám mơ ước gì cao xa, em chỉ ước mẹ em sống thật lâu, thật mạnh khỏe bên cả nhà. Em thương mẹ lắm'.

Ngay sau khi những hình ảnh cùng dòng chia sẻ trên được đăng tải lên mạng xã hội thì đã nhiều người cảm thấy xúc động.

Nhiều bạn trẻ đã bày tỏ sự ngưỡng mộ tình cảm cũng như hành động mà chàng trai trẻ dành cho mẹ mình.

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến đưa ra lời khuyên nên cẩn thận bởi với bố mẹ, sự an toàn, sức khỏe của con cái mới chính là điều quan trọng nhất.

 Ước mơ của Hiền là luôn mong mẹ sống thật lâu và hạnh phúc

 Ước mơ của Hiền là luôn mong mẹ sống thật lâu và hạnh phúc

‘Thực ra mẹ rất vui nhưng đang tỏ ra hờ hững đấy với lo cho an toàn của con trai bà nữa. Tuy chiếc bánh không còn tròn vẹn nhưng có lẽ là chiếc bánh đẹp nhất mình từng thấy, đơn giản vì nó mang đến niềm vui cho một người mẹ. Mong không chỉ sinh nhật mà nhiều dịp khác trong năm bạn cũng nhớ và làm được những điều ý nghĩa như vậy cho mẹ', tài khoản S.A bày tỏ.

Thất vọng với hụt hẫng gì nữa hở chàng trai, may mà không bị ăn cái tạt tai đấy. Mẹ bạn lo cho bạn càng nhiều thì càng bị mắng chửi nhé. Nhưng tớ biết mẹ bạn vui và hạnh phúc lắm đấy.Tớ nợ bố mẹ 1 lần như thế, hồi đang đi học nhà nghèo chả có tiền mua lấy cái bánh sn tặng mẹ. Lúc tớ đi làm thì lại xa nhà, về cũng chỉ tranh thủ về dịp tết hoặc lễ. Chưa bao giờ tự tay tặng mẹ cái bánh sinh nhật,bó hoa hay hộp quà. Giờ chỉ biết cố gắng kiếm nhiều tiền để không ai phải lo cho mình và tiết kiệm tiền cho bố mẹ đi du lịch đây đó và dưỡng già thôi', bạn T.R chia sẻ quyết tâm.

Vậy nên, dù có bận rộn như thế nào hãy cố gắng dành thời gian cho người thân, các bạn nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi