Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ai cũng từng có một hội bạn thân sống chết không rời, nhưng rồi cũng dần xa cách chỉ vì...

Tình bạn chắc chắn luôn là thứ tình cảm tuyệt diệu nhất trên thế gian này. Mới đây, dòng tâm sự của một chàng trai trên một trang mạng xã hội về tình bạn thân đã không khỏi khiến nhiều người suy ngẫm, chạnh lòng…

Bạn thân rồi sẽ đi về đâu?

Có một hội bạn thân chí cốt cùng đồng cam cộng khổ, sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống chắc chắn đã từng là mong muốn của rất nhiều người. Mỗi chặng đường khác nhau trong đời ta lại gắn bó với một số người cùng biết bao kỷ niệm. Để rồi năm tháng đi qua, dù không ít người đã lần lượt bỏ đi, dù đôi khi chẳng còn thân thiết với nhau như trước nữa, nhưng những lần ngoái đầu lại và nhớ về những ngày đó, thì kỉ niệm vẫn chỉ gắn với từng ấy con người - những đứa bạn chơi chung.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, dòng comment chia sẻ của chàng trai mang nick FB Tuấn Bình được khá nhiều người quan tâm:

'Tôi từng có một nhóm bạn rất thân và rất đông. Cách mấy ngày là gặp nhau một lần. Mỗi lần gặp đều rất vui, biết hết chuyện của nhau, chia sẻ vui buồn cũng nhau. Thế nhưng rồi theo thời gian trôi, số lượng cứ vơi dần, vơi bớt dần. Đứa này rời bỏ, đứa kia có chuyện. Số buổi gặp nhau cũng thưa thớt dần.

Rồi chất lượng cũng chẳng còn như trước nữa. Chẳng còn biết gì về cuộc sống của nhau. Chỉ lâu lâu tụ họp và kể hoài về kỉ niệm cũ. Có chăng cũng chỉ hỏi chút chuyện mới mà cũng chẳng lưu tâm gì lại. Mà càng chẳng thể chạm tay vào.

Mỗi người một chí hướng, mỗi người đều hướng đến mục tiêu của riêng mình, đến bản thân còn cảm thấy thời gian bây giờ là một thứ rất quý giá, chỉ còn nhớ nhau mãi, cả bọn đã từng chơi thân với nhau như thế'.

Ai cũng từng có một thời thanh xuân đầy ắp tiếng cười với hội bạn thân. (Ảnh minh họa)

Ai cũng từng có một thời thanh xuân đầy ắp tiếng cười với hội bạn thân. (Ảnh minh họa)

Ngay khi dòng comment vừa đăng tải và được một trang mạng xã hội chia sẻ lại, rất nhiều những facebooker đã có ý kiến đồng tình với suy nghĩ của anh chàng và cũng chia sẻ lại những ký ức đẹp với hội bạn thân cùng những kỷ niệm 'cười ra nước mắt'. 

Tài khoản Facebook D.D.H bày tỏ: 'Ngày xưa, có những người bạn luôn thức cả đêm để tâm sự, nói chuyện cùng bạn, sẵn sàng đến ngay bên bạn chỉ cần một cú điện thoại, sẽ làm cho bạn cười khi bạn cảm thấy chán nản nhất...

Giờ đây, ai cũng có cuộc sống riêng của mình, ai cũng phải chạy theo những xô bồ của cuộc sống. Và rồi tình bạn ấy, dường như tự lạc mất nhau lúc nào không hay...

Họ có những cuộc sống riêng của mình và tôi cũng vậy, có những lúc muốn hỏi han nhau lắm, nhưng sợ rằng mình sẽ làm phiền họ, mà cũng có thể họ không còn muốn nghe như trước... Ngày ấy, nay xa rồi...'

Từng có người sẵn sàng đến bên bạn chỉ bằng một cú điện thoại... (Ảnh minh họa)

Từng có người sẵn sàng đến bên bạn chỉ bằng một cú điện thoại... (Ảnh minh họa)

'Tôi có một vài người bạn. Không nhiều, nhưng đủ. Chúng tôi không phải lúc nào cũng có thể gặp nhau. Mỗi đứa một thành phố, rồi mỗi đứa lại có những người bạn của riêng mình. Nhưng tự chúng tôi biết rằng: chúng tôi vẫn là bạn, dù chuyện gì xảy ra chăng nữa. Có những người, trong lòng mình, cho dù có làm chuyện gì, thì người đó vẫn mãi mãi là bạn mình'- nick FB Trang Thỏ ngậm ngùi chia sẻ.

Dù chẳng thể gặp nhau, nói chuyện với nhau thường xuyên... nhưng sau cùng, chúng ta vẫn là bạn. (Ảnh minh họa)

Dù chẳng thể gặp nhau, nói chuyện với nhau thường xuyên... nhưng sau cùng, chúng ta vẫn là bạn. (Ảnh minh họa)

'Mất đi một người bạn thân là cảm giác còn đau hơn cả thất tình'

Bên cạnh những dòng chia sẻ mùi mẫn còn có những bình luận chia sẻ lại kỷ niệm với hội bạn 'lầy lội' mà suốt cả đời chẳng thể nào quên. Không những thế còn là những tình huống cười ra nước mắt khi tình bạn thân xuất hiện một kẻ khác mang tên 'người thứ 3'.

FB N.T.D bày tỏ: 'Vắng bạn thân cảm giác còn buồn hơn cả thất tình. Mình có chồng mình không bỏ nó mà nó có bồ nó đã bỏ mình. Haizzz…'

FB H.M.N kể lại: 'Ngày xưa còn đi học tôi cũng từng có một thằng bạn rất thân. Cứ nghĩ chẳng có lý do gì có thể chấm dứt được tình bạn ấy. Giúp đỡ nhau đủ điều, chỉ cần nhìn nhau là biết đối phương nghĩ gì. Năm đó, tôi có thích con nhỏ lớp trưởng cùng lớp, nhưng lại ngại không dám đối diện nói lời yêu nên đành viết thư tỏ tình. Viết 3 4 lá mà em không trả lời, nghĩ bụng chắc em cũng ngại, thằng bạn thấy tôi buồn nên nó bảo để đó nó gửi dùm cho, và hôm sau em trả lời đồng ý! Thế là 2 đứa nó quen nhau đến tận bây giờ.'

Bạn thân là khi, cả hai đứa lỡ có crush chung một người cũng đành lòng 'san sẻ'. (Ảnh minh họa)

Bạn thân là khi, cả hai đứa lỡ có crush chung một người cũng đành lòng 'san sẻ'. (Ảnh minh họa)

Nhưng cũng có đôi khi, bạn thân đúng là người không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là lại có thể nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi...

'Tôi có 1 lũ bạn, trong mỗi cuộc gặp nhau đều chỉ kể, hôm nay ăn gì. Những câu chuyện của chúng tôi chỉ là đi đâu chơi và nên ăn gì thôi.'- Bạn K.T.T kể lại.

Bạn thân là dù không gặp nhau trong một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là thấy bao nhiêu năm xa cách cũng chỉ như ngày hôm qua (Ảnh minh họa)

Bạn thân là dù không gặp nhau trong một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là thấy bao nhiêu năm xa cách cũng chỉ như ngày hôm qua (Ảnh minh họa)

Và cũng có những câu chuyện thật buồn khi tình bạn trở nên sứt mẻ bởi những hiểu lầm không đáng có. Bạn N.T.H kể: 'Ôi giời, chuyện to chuyện tát không chơi với nhau đã đành, con bạn thân 15 năm của mình chỉ vì mình không về nhà lấy vali cho nó mượn mà nó tuyên bố không chơi với mình luôn kìa, bạn với chả bè.' 

Tình bạn cũng giống như tình yêu, một chút vô tâm cũng khiến bị tổn thương như thất tình (Ảnh minh họa)

Tình bạn cũng giống như tình yêu, một chút vô tâm cũng khiến bị tổn thương như thất tình (Ảnh minh họa)

Chỉ một dòng tâm sự về hội bạn thân từ một chàng trai xa lạ đã khiến ai đọc được cũng phải thật lòng suy ngẫm lại. Ngày hôm nay, chúng ta có thể ngồi bên nhau, cùng nhau làm những trò điên rồ chẳng ngại ngùng... nhưng ngày mai có khi đã xa cách, ngày chẳng nổi một cuộc điện thoại hỏi thăm chuyện trò. 'Bạn thân rồi sẽ đi về đâu?', 'Người bạn thân năm ấy giờ đang ở đâu rồi?'... những câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà nghe ra xót xa vô cùng. 

Tới lúc như vậy chúng ta mới biết thì ra thời gian mang đến cho chúng ta nhiều thứ và cũng lấy đi của chúng ta vô vàn điều khác. Vậy nên, hãy nhớ rằng, dù chúng ta có làm được gì trong cuộc sống, nó cũng không thể trở thành huyền thoại nếu không có bạn bè ở đó!

>>> XEM THÊM: Anh chàng bị hội bạn thân 'bóc phốt' cô đơn đến mức tự lập 2 tài khoản Facebook để nói chuyện với nhau

Giúp Tiin sửa lỗi