Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Bác của con' - Tâm sự xúc động của nữ sinh không kịp về tiễn 'bà chủ trọ tốt nhất Hà Nội' lần cuối

Là một trong vô số những sinh viên đến thuê nhà được bà Đỏ tận tình quan tâm, chăm sóc, cô nữ sinh đã không kìm nén được cảm xúc khi hay tin bà qua đời mà chẳng thể đến nhìn bà lần cuối.

'Bác...

Hôm nay là ngày bác về với đất mẹ. Con xin lỗi vì đã không kịp đến nhìn bác lần cuối, con xin lỗi vì đã không đưa bác được về nơi an nghỉ cuối cùng. Con biết bác sẽ chỉ cười xòa và không trách mắng gì con đâu vì bác biết con có lý do chính đáng, nhưng con vẫn buồn lắm bác ạ...

Ngày con rời xóm trọ về nhà, con và bác còn hứa với nhau là hôm nào con quay lên HN con sẽ vào thăm bác, con sẽ dẫn cả 'cái thằng hiền hiền hay cười' mà bác hay nhắc vào thăm bác nữa...

Ngày con về bác cứ ôm vai con bảo: 'Mày lại bỏ bác mà đi'. Con chỉ cười bảo: 'Làm sao mà con bỏ bác được, con còn lên HN thăm bác, bao giờ con cưới con sẽ mời 2 bác về ăn cưới con nữa mà'. Bác cười giòn...

Vậy mà ngày hôm ấy, nghe chị Ngọc báo tin bác đi. Con đờ đẫn, rồi khóc nức trên xe... Lời hứa vẫn mãi chỉ là lời hứa, sẽ chẳng bao giờ con thực hiện được nữa...

 

Bác Đỏ - Bà chủ trọ tốt nhất Hà Nội đã qua đời, để lại tiếc thương cho nhiều sinh viên

'Bao nhiêu kỷ niệm của con về bác, để kể thì sẽ kể mãi chẳng biết bao giờ mới hết... Con đọc lại các bài báo viết về bác Đỏ của con, con nhớ hôm con được mời phỏng vấn về bác, con cũng nghẹn ngào trước mặt anh chị nhà báo, con cúi mặt lau vội nước mắt vì sợ mọi người cười.

Nhưng hôm ấy con khóc vì con hạnh phúc, con tự hào khi trong cuộc đời con đã xuất hiện 1 người tuyệt vời như bác... Ngày hôm nay, con cũng khóc. Con khóc vì con buồn, nhưng con vẫn sẽ mãi mãi tự hào về bác Đỏ của con, của tất cả anh/chị/em đã và đang sống tại xóm trọ Hải Đỏ.

Con nhớ tiếng cười của bác, con nhớ những lần bác kể chuyện tình đẹp của 2 bác cho con nghe, nhớ những lúc bác đọc lại những bài thơ tình bác trai viết tặng bác, nhớ những khi bác gọi ới lên khu trọ giục mọi người xuống nhận phần đồ ăn, nhớ những lần con với em Hải xuống nộp tiền nhà, bác dúi cho bọn con quả ổi, quả xoài còn cần thận gói muối ô mai cho bọn con rồi dặn: 'Ăn quả này chấm muối ô mai mới ngon'...

Nhớ những lần bác gặp con là bác lại nói: 'a, cán bộ nhà nước đi học đấy hả' ; 'này, dạo này xinh thế hả Trang. Bảo sao thằng 'hay cười' kia nó yêu mày thế' ; 'này, bao giờ làm to nhớ cho bác nhờ đấy nhé. Đừng sau bảo không quen bác nhớ'...

Con nhớ quá bác ạ, nhưng con hứa với bác con sẽ không buồn nhiều nữa đâu ạ. Con sẽ luôn nhớ về bác với những kỉ niệm đẹp của 2 bác con mình thôi ạ.

Bác hãy cứ coi như đây là 1 chuyến nghỉ dưỡng và hãy luôn vui vẻ như bác thường ngày nha bác!

Con yêu và nhớ bác nhiều ạ...'

Đó là những dòng tâm sự đầy xúc động của Hoàng Vũ Quỳnh Trang (quê ở Hạ Long) về bác Đỏ - chủ nhà trọ tốt nhất Hà Nội khi hay tin bác qua đời. Cô nàng vừa tốt nghiệp Học viện Thanh thiếu niên VN, là một trong những sinh viên đến thuê trọ được bác Đỏ hết mực yêu thương, chăm sóc.

 

Quỳnh Trang xúc động chia sẻ về bà Đỏ - bà chủ trọ ngày trước của cô thời còn sinh viên.

Sẽ chẳng có từ ngữ mỹ miều nào có thể diễn tả hết được tấm lòng bao la, thiện tâm của bác Đỏ. Đối với Quỳnh Trang, đến với chốn Thủ đô hoa lệ đầy bỡ ngỡ, được gặp bác, được ở với bác, được bác coi như con trong gia đình là một niềm hạnh phúc lớn chẳng bao giờ có thể mất.

'Mình chuyển đến trọ ở nhà bác Đỏ từ cuối năm 2013. Trước khi dọn đến thì bạn bè đã hết mực quảng cáo là bác chủ tốt lắm. Lúc ấy mình cũng chỉ nghĩ đơn thuần chắc là hai bác chủ dễ tính, không hoạnh họe gì sinh viên đến trọ thôi chứ sống tách biệt thì làm gì biết ai với ai.

Nhưng khi đến sống ở đó ngày đầu tiên, bác đã gặp gỡ hỏi han thân tình, hỏi mình chuyển sang đây sống có quen không, rồi động viên rằng ở đây mọi người sống tình cảm lắm nên đừng lo lắng gì cả. Lúc ấy mình cũng bất ngờ lắm vì chưa thấy chủ trọ nào lại quan tâm đến mấy đứa sinh viên như vậy cả'.

 

Những bữa cơm, món ăn được bác Đỏ nấu cho các bạn sinh viên trong xóm trọ nhỏ.

Quỳnh Trang cũng tâm sự rằng, để kể về bác, về những điều tốt đẹp bác đã làm cho mọi người, cho đời thì có lẽ sẽ chẳng bao giờ đong đếm được hết. 'Thời gian sống ở đây, mình được chứng kiến nhiều sự lạ mà bao nhiêu nơi mình ở qua chưa từng có. Tối thứ 7, bác hay rủ mọi người trong xóm xuống hát karaoke. Đám hỏi con trai, bác cũng mời cả xóm trọ xuống đãi cơm linh đình xôm tụ. Ngày lễ nào bác cũng tổ chức liên hoan cho mọi người. Bác quan tâm đến hoàn cảnh của từng đứa trong xóm trọ.

Có lần ở xóm có bạn vì bị học lại mà không dám xin bố mẹ tiền nên tiêu hết cả tiền nhà để đóng học, nhịn đói 2 ngày liền chỉ uống nước cầm hơi. Hôm giáp Tết bác gặp, thấy người xanh xao xong lại giáp Tết rồi chưa về bác mới gọi vào hỏi chuyện. Thì vỡ lẽ ra là như vậy, bác thương bác bảo tháng ấy bác không lấy tiền nhà, không có cơm ăn thì xuống bác nấu cho ăn, mà bạn ấy ngại chỉ dám xin mấy gói mì tôm, rồi bác còn cho thêm tiền về quê ăn Tết'…

 

Bác Đỏ quan tâm và lo lắng tới sinh viên và coi họ như con mình.

Có lẽ, chẳng riêng gì Quỳnh Trang, những cô, cậu sinh viên đã từng ở xóm trọ này, được bác Đỏ dành sự quan tâm hết mực sẽ không bao giờ quên được những kỉ niệm tươi đẹp, tấm lòng cao cả mà người phụ nữ ấy dành tặng.

Sẽ chẳng bao giờ có thể kế hết những gì mà bác đã làm cho đời, cho người nhưng những điều tốt đẹp ấy sẽ còn mãi, khắc ghi trong tâm cốt của biết bao người. Bác chính là tấm gương sáng, là vầng ánh dương về một tấm lòng thơm thảo khiến mọi người phải khâm phục.

Video xem thêm: Bà chủ nhà trọ tốt bụng nấu ăn miễn phí cho sinh viên đầy cảm động

>>> XEM THÊM: 'Bà chủ nhà trọ tốt nhất Hà Nội' đã qua đời, tiếc thương một tấm lòng thơm thảo

Giúp Tiin sửa lỗi