Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tan chảy trước bài cover nghìn view 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' của 'Soái ca chốt kiểm dịch'

'Soái ca chốt kiểm dịch' - Nguyễn Xuân Sơn đã hát ca khúc chủ đề của cuộc thi 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng.

Thành phố Đà Nẵng vẫn luôn kiên cường từng ngày chiến đấu với dịch bệnh Covid-19. Triệu trái tim trên cả nước cũng đang hướng về nơi ấy với tất cả tình cảm thân thương và lời động viên chân thành: Chắc chắn Việt Nam và đặc biệt là Đà Nẵng sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19  vào một ngày sớm nhất.

Đó cũng chính là thông điệp, mục đích mà cuộc thi 'Đà Nẵng – Bình yên sẽ về' do Viettel Media tổ chức muốn hướng đến. Tham gia cuộc thi này, có rất nhiều ca sĩ, hot teen và các bạn trẻ trên mọi miền Tổ quốc. Trong đó, có chàng 'Soái ca chốt kiểm dịch' Nguyễn Xuân Sơn.

Xuân Sơn đã gửi tấm chân tình của mình tới thành phố Đà Nẵng bằng cách cover ca khúc 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' dựa theo beat ca khúc Gió vẫn hát và lyric của chương trình. Clip này của chàng trai SN 1997 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ đông đảo bạn trẻ.

Clip: Xuân Sơn phiêu theo bài hát chủ đề của 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về'

Trong clip được đăng tải trên TikTok, 'soái ca chốt kiểm dịch' gây thương nhớ với giọng hát trầm ấm và hình ảnh say sưa hát bên cạnh tiếng đệm đàn guitar, để cổ vũ Đà Nẵng trong công cuộc chiến đấu với dịch bệnh Covid-19.

Nổi lên từ một bức ảnh bị chụp trộm khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch - Nguyễn Xuân Sơn (SN 1997, quê Bắc Ninh) hiện nay là cái tên gây 'sốt' trên mạng xã hội. Sở hữu vẻ ngoài điển trai, cuốn hút, chàng công an 9X nhanh chóng được hội chị em đặt cho danh xưng 'soái ca'.

Tan chảy trước bài cover nghìn view 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' của 'Soái ca chốt kiểm dịch' 0

Hình ảnh bị chụp trộm khi đang làm nhiệm vụ của 'soái ca chốt kiểm dịch'.

Hình ảnh bị chụp trộm khi đang làm nhiệm vụ của 'soái ca chốt kiểm dịch'.

Chia sẻ về bức ảnh bị chụp trộm, Sơn cho hay, lúc đó là vào khoảng thời gian nghỉ trưa, anh đang ngồi đọc báo trên điện thoại thì muốn uống nước nên đã bỏ khẩu trang ra, thế rồi bị chụp trộm từ lúc nào không hay.

Bản thân Sơn đã rất bất ngờ khi thấy hình ảnh của mình được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng. Tuy nhiên, anh chàng cũng rất vui khi nhận được nhiều phản hồi tích cực từ mọi người. Được biết, 'soái ca chốt kiểm dịch' hiện đang công tác tại một đơn vị công an thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Tan chảy trước bài cover nghìn view 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' của 'Soái ca chốt kiểm dịch' 2

Hình ảnh của 'soái ca chốt kiểm dịch' trong trang phục đời thường.

Hình ảnh của 'soái ca chốt kiểm dịch' trong trang phục đời thường.

 

Cuộc thi 'Đà Nẵng - Bình yên sẽ về' do Tiin.vn đồng hành với mong muốn là cầu nối truyền những thông điệp ý nghĩa, gắn kết những người con Việt Nam từ khắp năm châu.

Tinh thần cộng đồng chính là cội nguồn của sức mạnh Việt Nam. Hãy gửi những thông điệp của bạn, cùng nhau tạo nên sức mạnh to lớn chiến thắng đại dịch.

Nội dung bạn gửi có thể là một bài thơ, một hình ảnh, tranh vẽ hay đoạn clip ý nghĩa, mang những thông điệp có giá trị hoặc câu chuyện có thật về sự việc, con người có suy nghĩ hành động đẹp trong mùa covid, hay đơn giản là cách bạn gửi lời cổ vũ, động viên đến người thân, bạn bè đang phải cách ly, bệnh nhân đang điều trị, hay y bác sĩ đang ở tuyến đầu... vvv

Tất cả các công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Tuy nhiên thí sinh dưới 18 tuổi, lưu ý khi tham dự cần có sự đồng ý của người giám hộ.

Người dự thi phải đảm bảo tác phẩm chính chủ, không sao chép, và chưa từng đăng ở bất cứ nguồn nào khác. Người dự thi phải điền thông tin chính xác của mình bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, e-mail.

Tác phẩm dự thi cần đảm bảo tính chân thực, truyền cảm hứng, ảnh hưởng tích cực đến người đọc, người xem, hình thức thể hiện sáng tạo, ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong mỹ tục, đạo đức, Pháp luật Việt Nam.

>> Xem thêm:  Cuộc thi Đà Nẵng - Bình yên sẽ về: Việt Nam quyết thắng đại dịch

Góp ý cho Tiin