Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tan chảy trước khoảnh khắc cậu bé nhường chỗ ngồi, lấy tay kê làm gối giúp mẹ ngủ trên tàu điện ngầm

Không những đảm nhiệm việc xách đồ, cậu bé này còn sẵn sàng nhường chỗ ngồi để mẹ đỡ mỏi chân và cẩn thận kê tay làm gối cho mẹ ngủ.

Mới đây, khoảnh khắc ấn tượng về một cậu bé Trung Quốc khoảng chừng học sinh tiểu học dành sự quan tâm, chăm sóc tới người mẹ của mình khi ở trên tàu điện ngầm đã được một hành khách có mặt lúc đó chứng kiến rồi chụp lại, đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự chú ý.

Cụ thể, khi hàng ghế dành cho hành khách chỉ còn một chỗ trống, cậu bé đã không ngần ngại nhường chỗ ngồi cho mẹ, để mẹ cảm thấy đỡ mỏi chân hơn. Thậm chí, khi người mẹ tỏ vẻ mệt mỏi, cậu bé còn sẵn sàng cầm túi xách, lấy tay kê làm gối cho mẹ tựa đầu vào để ngủ ngon hơn. 

Bức ảnh cậu bé nhường chỗ ngồi, lấy tay kê làm gối cho mẹ ngủ gây 'bão' mạng. 

Bức ảnh cậu bé nhường chỗ ngồi, lấy tay kê làm gối cho mẹ ngủ gây 'bão' mạng.

Cậu bé vừa bám chặt vào lan can ghế để đảm bảo an toàn khi tàu di chuyển, vừa liên tục đảo mắt chú ý, theo dõi tới người mẹ đang ngủ thiếp đi vì mệt.

Dù chẳng rõ cậu bé là ai, đến từ đâu nhưng hành động ấm lòng mà cậu dành cho người mẹ của mình khiến nhiều người xung quanh cũng cảm thấy nghẹn ngào pha chút ghen tỵ. Ai nấy cũng đều cảm nhận rằng, chắc hẳn gia đình cậu bé đã có cách giáo dục con cái rất nề nếp, nghiêm túc nên cậu mới có những cử chỉ thể hiện sự hiếu thảo, ngoan ngoãn đến vậy.

Bức ảnh về cậu bé nhường chỗ, kê tay làm gối cho mẹ ngủ sau khi được chia sẻ trên mạng đã thu hút nhiều sự chú ý từ cư dân mạng Trung Quốc lẫn Việt Nam. Đa phần mọi người đều bày tỏ sự thích thú và dành lời khen ngợi cho hành động của cậu bé này.

- Thật là một cậu con trai ngoan và hiếu thảo, chắc hẳn đây là bà mẹ hạnh phúc nhất rồi!

- Cậu bé trông còn nhỏ tuổi nhưng thật chu đáo và biết quan tâm đến mẹ của mình.

- Phải chăng gia đình đã giáo dục rất tốt để rèn luyện được một đứa trẻ ngoan ngoãn như thế này!

- Cái cách mà cậu bé nhìn mẹ, hai khuỷu tay còn đang giữ túi xách cho mẹ mà thấy ghen tỵ nhường nào!

 

Giúp Tiin sửa lỗi