Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tất cả bệnh nhân Covid-19 nước ngoài tại Việt Nam đều được chữa khỏi: Không một ai bị bỏ lại phía sau

Bệnh nhân 91 là phi công người Anh đã chính thức được công bố khỏi bệnh Covid-19. Như vậy đến thời điểm này, chúng ta đã chữa khỏi cho toàn bộ bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài (50/50) ở Việt Nam.

Tính đến thời điểm ngày 9/7 hôm nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 369 ca mắc Covid-19, trong đó 50 bệnh nhân là người nước ngoài.

Bệnh nhân 91 (43 tuổi, nam phi công người Anh) là người cuối cùng trong số 50 ca mắc này được công bố khỏi bệnh và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới. Hiện tại 100% bệnh nhân nước ngoài đều được chữa trị khỏi Covid-19 ở Việt Nam.

Hai bệnh nhân người nước ngoài được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Ảnh: BSCC.

Hai bệnh nhân người nước ngoài được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi. Ảnh: BSCC.

Hiện tại Việt Nam chỉ còn 22 bệnh nhân đang điều trị Covid-19. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 16 ca, Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa - Vũng Tàu 2 ca, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam 2 ca, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Trung tâm y tế huyện Hồng Ngự - Đồng Tháp điều trị mỗi cơ sở 1 ca bệnh.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế; Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam không phân biệt bệnh nhân trong nước và nước ngoài. Tất cả đều được điều trị như nhau cùng với sự nỗ lực và đúc rút kinh nghiệm từng ngày của các thầy thuốc.

Ngoài ra, ông Khuê cho biết phác đồ hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế và Tiểu ban Điều trị kịp thời được đưa ra là một trong những yếu tố quan trọng giúp Việt Nam điều trị thành công các ca bệnh.

Dù Việt Nam trải qua 84 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng và đã hết bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 người nước ngoài nhưng tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mắc và tử vong tăng cao. Hàng loạt quốc gia phải đối mặt với làn sóng bùng phát dịch bệnh mới.

Vì vậy, PGS.TS Lương Ngọc Khuê khuyến cáo đây là sự cảnh báo đối với Việt Nam bởi những chuyến bay đi về nước vẫn phát hiện các ca mắc bệnh. Ông mong rằng mọi người cùng cảnh giác, không được tự mãn, thỏa mãn, tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh Covid-19.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi