Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tạt nước xuống người đi bão vì làm ồn, chủ nhà bị đập phá cửa giữa đêm

Mới đây, clip một nhóm thanh niên đập phá cửa nhà dân trong đêm đi 'bão' Việt Nam vô địch đang gây tranh cãi dữ dội.

Theo chia sẻ của chủ nhân clip, trong đêm Việt Nam vô địch, cùng với dòng người đi bão, nhóm thanh niên này gây ầm ĩ cả một khu phố. Chủ nhà vốn có người già sống cùng, lại đã khuya nên khá tức giận vì bị gây ồn ào, đã tạt nước xuống người đi bão đang đứng phía dưới. Điều này khiến nhóm thanh niên nổi điên và lao đến đập phá cửa nhà dân. 

Ngay khi clip được đăng tải, nhiều người đã đặt câu hỏi 'lỗi tại ai' trong tình huống gây tranh cãi này. Thế nhưng phần đa nhiều người lại cho rằng lỗi lớn xuất phát từ nhóm thanh niên, đi 'bão' ầm ĩ cộng thêm việc hành xử thiếu lịch sự, phá hoại tài sản cá nhân của người khác.

Tạt nước xuống người đi bão vì làm ồn, chủ nhà bị đập phá cửa giữa đêm 0

Tạt nước xuống người đi bão vì làm ồn, chủ nhà bị đập phá cửa giữa đêm 1

Tạt nước xuống người đi bão vì làm ồn, chủ nhà bị đập phá cửa giữa đêm 2

Những bình luận tranh cãi của cộng đồng mạng

Những bình luận tranh cãi của cộng đồng mạng

Bạn Minh Phương bình luận: 'Mặc dù, người chủ nhà trong đoạn clip đã sai, bởi thay vì nhắc nhở, người này lại hành động có phần thái quá là lấy nước hắt vào những người đi bão. Những người đi bão có thể không biết chủ nhà có người già, họ vô tư thái quá, nhưng phản ứng phá cửa nhà người dân cũng là quá sai. Mỗi người nhường nhau một chút thì cơ sự đã không như vậy.'

Việc người dân cảm thấy vỡ òa niềm vui khi đội tuyển Việt Nam đã vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi là điều tất nhiên. Bởi với một dân tộc yêu bóng đá cuồng nhiệt, đã rất lâu rồi, chúng ta mới được sống trong khoảnh khắc tự hào đến như vậy. Bóng đá khiến mọi người xích lại gần nhau hơn khi ra đường, bất cứ va chạm nào cũng có thể được giảng hòa bằng câu thần chú 'Việt Nam vô địch'. 

Thế nhưng, đã có rất nhiều trường hợp bị chỉ trích khi bị coi là 'hùa theo đám đông, đi bão theo phong trào'. Họ coi việc đội tuyển chiến thắng chỉ là cái cớ để đi 'bão', nhưng thực chất lấy cơ hội đó để thỏa mãn cảm xúc bản thân, gây chú ý một cách phản cảm, kém văn minh. Có những hình ảnh các cô gái ăn mặc hở hang, lấy cờ Tổ quốc quấn quanh người, nhảy nhót trên xe gây mất thẩm mỹ. Hay những người tranh thủ đi 'bão' để lạng lách, đánh võng, đua xe, vi phạm luật giao thông và an toàn xã hội.

Chung quy, mỗi người cần có ý thức hành xử văn minh hơn, tránh những tình huống va chạm không đáng có, khiến ngày hội vui của bóng đá trở nên thiếu trọn vẹn.

>>Xem thêm: Chuyện tình qua 2 mùa Việt Nam vô địch: 10 năm trước có đôi, 10 năm sau 'quân số' đi bão đã tăng chóng mặt

Góp ý cho Tiin