Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tàu đi qua phố Phùng Hưng phải dừng khẩn cấp vì dân chạy không kịp

Chiều 6/10, đoàn tàu đi qua phố Phùng Hưng (Hà Nội) đã buộc phải phanh gấp để dừng chờ khách du lịch và người dân có thời gian tìm chỗ tránh an toàn.

Những ngày gần đây, khi nghe tin về việc Bộ GTVT đề nghị Hà Nội dẹp những quán cà phê đường tàu ở phố Phùng Hưng (Hà Nội), rất nhiều du khách và người dân đã đổ về con phố này để 'tranh thủ' check-in.

Địa điểm này đã có từ rất lâu, nhưng khoảng vài tháng trở lại đây bỗng nổi lên và trở thành nơi nhất định phải đến 'sống ảo' ở Hà Nội. Đến với phố đường tàu, các du khách có hội trải nghiệm cảm giác mạnh, đứng sát tường và chỉ cách đoàn tàu gần nhất khoảng 30cm. Thế nhưng, cũng chính vì thế mà điều này có thể dễ dàng gây ra những nguy hiểm mà con người không thể ngờ tới. 

Vào lúc 15h30 chiều 6/10, khi đoàn tàu vừa rời ga được 10 phút và đi qua đoạn phố Phùng Hưng, nhiều khách du lịch và người dân vẫn chưa tìm được chỗ tránh tàu. Đoàn tàu buộc phải dừng khẩn cấp trong thời gian ngắn để mọi người có thời gian tìm chỗ an toàn, sau đó mới đi tiếp.

Đoàn tàu đi qua con phố này dù không có gì mới mẻ nhưng vẫn được người dân săn đón một cách nhiệt tình 

Đoàn tàu đi qua con phố này dù không có gì mới mẻ nhưng vẫn được người dân săn đón một cách nhiệt tình

Nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Ảnh: VOV. 

Nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Ảnh: VOV.

Có rất đông bạn trẻ lẫn khách du lịch tìm đến đoạn đường tàu này vì những tấm hình lung linh trên mạng, một số người cho rằng chưa check-in ở đây thì coi như chưa đến Hà Nội. Vì vậy, bất chấp việc đoạn đường tàu này nguy hiểm, nhiều bạn trẻ vẫn 'hy sinh vì nghệ thuật' để có được cho mình những bức ảnh.

Thế nhưng, sự việc tàu phải dừng đột ngột lần này chắc chắn là hồi chuông cảnh báo cho những người thích sống ảo, thích cảm giác mạnh mà coi thường tính mạng của bản thân. Ai cũng thích có những bức ảnh đẹp, nhưng chỉ vì thế mà bất chấp quy định về an toàn thì thật không nên chút nào!

Tàu đi qua phố Phùng Hưng phải dừng khẩn cấp vì dân chạy không kịp 2 

Giúp Tiin sửa lỗi