Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Taylor Swift và Katy Perry đã làm lành, mình có nên bỏ chặn đứa bạn đã 'nghỉ chơi'?

Katy Perry

Có bao giờ bạn tự hỏi, thời gian trôi, dòng đời trôi, liệu còn có bao nhiêu người bạn chân thành còn ở bên mình? Đánh đổi cả tình bạn chỉ vì những hiểu lầm, những xích mích vụn vặt, liệu có đáng không?

Trên đời này đúng là 'cái quái gì cũng có thể xảy ra được', khó tin như chuyện Katy Perry làm hòa với Taylor Swift sau nhiều năm ân oán tình thù. Ấy thế mà đó lại là sự thật đấy. Hồi đầu tháng 5 năm nay, Taylor vui vẻ khoe trên Instagram, lá thư tay làm hòa của Katy Perry gửi cô, kèm theo cành ô liu, tượng trưng cho hòa bình. Họ từng xích mích, thù hằn nhau suốt nhiều năm, nguyên nhân vì vụ việc tranh giành vũ công của nhau trong những tour lưu diễn. (Đúng là chúng ta yêu quý nhau cho đến khi động chạm đến quyền lợi của nhau nhỉ?)

Họ thù ghét nhau đến nỗi, không những ám chỉ đến chỉ trích thẳng mặt nhau trên truyền thông, mà còn 'đá đểu' nhau trong các sản phẩm âm nhạc bom tấn của mình. Nếu như Taylor có MV bom tấn Bad Blood thì Katy cũng đâu có kém cạnh với Swish Swish. Họ công kích nhau, từ trực diện đến xéo xắt.

Lá thư tay làm lành mà Katy gửi Taylor. 

Lá thư tay làm lành mà Katy gửi Taylor.

Đàn ông con trai khi mâu thuẫn có thể động tay động chân, rồi sau đó lại mau chóng làm hòa chỉ trong một cuộc nhậu. Phụ nữ thì chẳng thế, ghét ai là thù lâu nhớ dai đến hết đời. Chả thế mà Taylor với Katy 'phát xít' nhau đến tận 6 năm cơ mà.

Thực ra nếu phải ghét ai đó thì bản thân mình cũng mệt mỏi. Chẳng khác gì đem đá đặt ở trong lòng. Mỗi sáng thức dậy phải bận tâm xem 'kẻ thù' của mình hôm nay làm gì, có sống vui vẻ không, cũng mệt đầu chứ. Chẳng ai thích bị ghét, cũng chẳng ai muốn ghét ai cả.

Katy Perry hẳn đã thấy khó chịu trong lòng từ lâu, cô từng nói rằng sẽ chấp nhận bỏ qua tất cả mọi chuyện nếu như Taylor lên tiếng xin lỗi cô. Và như chúng ta đã biết, Taylor vẫn nhất định coi 'im lặng là vàng' nhưng cũng chẳng phải dạng vừa khi vẫn luôn có động thái ngấm ngầm đáp trả, dù chẳng nếu đích danh kẻ thù bao giờ. Thế là trời không chịu đất thì đất phải chịu trời thôi, Katy bất ngờ xuống nước xin lỗi trước và cô cũng nhận lại sự đáp trả ngọt ngào.

Cả hai từng là bạn bè thân thiết trước khi trở thành kẻ thù của nhau. 

Cả hai từng là bạn bè thân thiết trước khi trở thành kẻ thù của nhau.

Người ta bảo kẻ thù nguy hiểm nhất là kẻ từng là bạn thân của mình. Bạn đã từng chơi với ai rất thân rồi lại coi nhau như kẻ thù chỉ vì những mâu thuẫn, xích mích, hiểu lầm chưa? Thực ra đến ngay cả người thân trong nhà cũng khó tránh khỏi những lúc mâu thuẫn với nhau, nói gì đến người ngoài, nhưng sau tất cả người ta vẫn ngồi lại, lắng nghe nhau và chấp nhận tha thứ cho nhau.

Có ai đó đã từng tổn thương bạn, hãy thử mở lòng ra một lần xem sao. Biết đâu đấy, sau đó chúng ta lại hiểu và trân trọng tình bạn của nhau hơn. Bạn chặn người ấy trên mạng xã hội, nhưng thỉnh thoảng vẫn tò mò dùng nick ảo để xem người ấy sống thế nào. Tại sao lại phải tự làm khó mình như thế. Nhẽ ra ghét ai thì lại càng phải để họ thấy mình sống vui vẻ thế nào chứ, chặn nhau làm gì nhỉ?

Thâm thù nhau như Taylor Swift và Katy Perry mà cũng làm hòa rồi, hay là mình thử làm lành với một đứa bạn mình đã 'nghỉ chơi' xem sao, biết đâu lại nhận về một điều bất ngờ thú vị. Chừng ấy thời gian cạch mặt cũng đủ cho cả hai suy nghĩ, có cuộc sống riêng và trưởng thành hơn. Biết đâu bạn ấy bây giờ lại là một phiên bản thật mới và tuyệt vời hơn chăng?

Mình có nên học tập Katy, chủ động làm hòa với cái đứa mà mình ghét? 

Mình có nên học tập Katy, chủ động làm hòa với cái đứa mà mình ghét?

Năm cuối rồi, chẳng nhẽ cứ thế này mà xa nhau, để rồi sau này mỗi lần nhớ lại vẫn thấy lấn cấn, day dứt. Huống hồ, 'kẻ thù' ấy lại từng là đứa bạn thân thiết như chị em. Hãy thử bắt đầu bằng việc bỏ chặn và nhắn tin cho nó xem nào. Mà không, tốt nhất cứ cầm điện thoại lên mà gọi, lên hẳn một cuộc hẹn. Có khi ngôn từ qua lại chẳng giải quyết được gì nhưng một lần gặp mặt nhau là xong hết.

Như trong Tháng năm rực rỡ ấy, ban đầu Hiểu Phương không biết tại sao Tuyết Anh lại ghét mình. Cô bé đánh liều đến nhà cô bạn hỏi cho ra nhẽ, cả hai rủ nhau ra quán rượu ven đường để nói chuyện. Cuối cùng họ ôm nhau, khóc nức nở, từ đó trở thành chị em thân thiết, sống chết có nhau.

Tình bạn là một trong những điều tuyệt vời. 

Tình bạn là một trong những điều tuyệt vời.

Một trong những điều tuyệt vời nhất chúng ta có là tình bạn. Có bao giờ bạn tự hỏi, thời gian trôi, dòng đời trôi, liệu còn có bao nhiêu người bạn chân thành còn ở bên mình? Đánh đổi cả tình bạn chỉ vì những hiểu lầm, những xích mích vụn vặt, liệu có đáng không? Nếu như Katy và Taylor còn có thể làm hòa với nhau thì sao bạn không thể? Hãy mạnh dạn lên nào, nhấc máy lên và gọi cho cái đứa mà bạn đã nghỉ chơi bấy lâu, có khi nó cũng muốn nói chuyện với bạn lắm mà chẳng dám gọi cũng nên.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Katy Perry tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi