Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Team béo mà muốn giảm cân thì 'bơi' vào đây: Xuất hiện vòng tay cứ ăn là giật điện

Nếu bạn đang muốn giảm cân mà không 'nhịn mồm nhịn miệng' được thì chiếc vòng giật điện này chính là sinh ra để dành cho bạn.

Giảm cân luôn là một trong những việc thuộc loại khó nhằn và mất nhiều công sức nhất bởi chỉ cần lỡ thèm ăn một món đồ nhiều tinh bột, nhiều đường thì coi như công sức giảm cân của bạn chỉ còn công cốc.

Với ý tưởng sẽ có một vật dụng là trợ thủ đắc lực luôn nhắc nhở bạn vì vậy mới đây, Amazon đã sản xuất chiếc vòng tay với công nghệ có khả năng giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra.

Chiếc vòng tay có tên Pavlok. 

Chiếc vòng tay có tên Pavlok.

Tên sản phẩm thú vị này là Pavlok, một thiết bị huấn luyện hành vi bằng điều kiện ác cảm (aversive conditioning).

Các nhà sáng tạo sản phẩm cho biết: 'Điều kiện ác cảm là phương pháp huấn luyện hành vi thiết yếu thường dùng kích thích tiêu cực, hoặc hình phạt, để ngăn chặn những hành vi không mong muốn'.

Nhà phát minh so sánh sản phẩm này với việc bị ngộ độc thực phẩm. Một khi bạn bị ngộ độc, bạn sẽ không dám ăn loại thực phẩm khiến bạn ngộ độc nữa, đó gọi là điều kiện ác cảm.

Team béo mà muốn giảm cân thì 'bơi' vào đây: Xuất hiện vòng tay cứ ăn là giật điện 1 

Chiếc vòng tay sẽ giúp bạn điều chỉnh hành vi phù hợp. 

Chiếc vòng tay sẽ giúp bạn điều chỉnh hành vi phù hợp.

Chiếc vòng tay sẽ giúp bạn sắp xếp thật tốt công việc của mình cho dù vấn đề của bạn là nghiện internet, nghiện ăn uống hay nghiện mua sắm...

Cơ chế hoạt động của chiếc vòng là khi bạn vượt qua giới hạn được cài đặt sẵn, dây đeo sẽ lập tức giật điện bạn ở mức 350 volt để nhắc nhở bạn một cách nhẹ nhàng.

Để tạo thêm động lực hoàn thành mục tiêu, chiếc vòng còn cho phép bạn bè nhắc nhở bạn qua một ứng dụng. Có nghĩa họ có thể lập tức cho điện giật cổ tay bạn nếu họ bắt gặp bạn đang lén lút ăn thêm một miếng snack hay mua một chiếc áo mới.

Chiếc vòng tay có giá 199 USD (hơn 4.600.000 Việt Nam đồng), thiết bị sẽ cung cấp 150 cú giật điện cho mỗi lần sạc đầy.

Tuy vậy, chiếc vòng có giá khá cao. 

Tuy vậy, chiếc vòng có giá khá cao.

Mặc dù ý tưởng nghe có vẻ thú vị, song sản phẩm  nhận được nhiều nhận xét, đánh giá trái chiều.

Một khách hàng khi mua sản phẩm cho rằng: 'Vòng Pavlok không tốt như tôi mong đợi, nó chỉ có tác dụng tuyệt đối khi các điểm tiếp xúc của chiếc vòng đặt sát vào da bạn'.

'Tôi rất vui vì đã mua thiết bị này, cho đến nay tôi vẫn tin rằng nó đang hoạt động rất tốt và khắc phục được nhiều vấn đề trong cuộc sống của tôi. Mặc dù nó không thể thay đổi các thói quen xấu chỉ trong một sớm một chiều nhưng Pavlok cũng giúp bạn làm gì cũng có kế hoạch hơn', tài khoản khác nhận định.

'Dùng máy nào nhưng vẫn cần phải sự quyết tâm của mỗi người, chứ không quyết tâm thì mất kỳ máy nào cũng không hiệu quả', khách hàng khác cho hay.

Góp ý cho Tiin