Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Teen Mỹ bất chấp nguy hiểm đến gần vòi rồng để chụp ảnh, quay clip 'câu' like

Nước Mỹ đang phải chịu nhiều tàn phá do hàng trăm cơn lốc xoáy gây ra nhưng lại có nhiều người chuyên đi 'săn' bão để chụp ảnh cùng hiện tượng nguy hiểm này.

Nửa tháng qua vùng trung tây Hoa Kỳ đã phải chịu hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt với dự báo hơn 500 lốc xoáy tàn phá, khiến mạng sống của hàng nghìn người dân Mỹ lâm vào tình trạng nguy hiểm. 

Tuy nhiên, nhiều người đặc biệt là một bộ phận giới trẻ Mỹ lại đặc biệt chuyên 'đuổi theo' lốc xoáy để chụp ảnh cùng hiện tượng thiên nhiên này bất chấp nhiều nguy hiểm và rủi ro có thể xảy ra đột ngột.

Một cặp đôi đồng tính cầu hôn trước bối cảnh vòi rồng đang hoạt động mạnh vào thứ Ba tuần qua 

Một cặp đôi đồng tính cầu hôn trước bối cảnh vòi rồng đang hoạt động mạnh vào thứ Ba tuần qua

Một cô gái đăng ảnh selfie với vòi rồng tại bang Kansas trên Instagram 

Một cô gái đăng ảnh selfie với vòi rồng tại bang Kansas trên Instagram

Được biết lốc xoáy di chuyển rất nhanh và gây hậu quả nghiêm trọng cho những địa phương mà nó đi qua. Chính vì vậy, hành động 'săn' lốc xoáy đã bị cư dân mạng chỉ trích nghiêm trọng.

Anh Celab chụp ảnh kỉ niệm khi đang đi 'săn' bão tại Oklahoma 

Anh Celab chụp ảnh kỉ niệm khi đang đi 'săn' bão tại Oklahoma

Quincy Vagell (32 tuổi) - một nhà khí tượng học đến từ New York cho biết những người chuyên đi 'săn' này không chỉ gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới những người khác vì chặn đường và gây ùn tắc: 'Tôi từng thấy có người đặt chân máy ảnh tripod giữa đường, bão hoàn toàn có thể chuyển hướng và bạn thì bị mắt kẹt giữa đám người'.

Teen Mỹ bất chấp nguy hiểm đến gần vòi rồng để chụp ảnh, quay clip 'câu' like 3

Teen Mỹ bất chấp nguy hiểm đến gần vòi rồng để chụp ảnh, quay clip 'câu' like 4

Được biết trào lưu này đã bắt đầu từ lâu và đặc biệt rộ lên sau khi xuất hiện đoạn clip tiếp cận lốc xoáy cực gần của anh chàng người Úc Terry Tufferson vào 4 năm trước. 

Những người có tinh thần phiêu lưu, mạo hiểm và truy tìm kích thích ngay lập tức đã bắt 'trend' và tới hiện tại càng ngày càng có nhiều người tham gia vào xu hướng này hơn mặc cho nhiều cảnh báo mà cả chính quyền và các nhà khí tượng học đã đưa ra.  

Giúp Tiin sửa lỗi