Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tên tội phạm ấu dâm khét tiếng Hàn Quốc dự định mở quán cafe cùng vợ sau khi mãn hạn tù?

Ngày 13/12 sắp tới, Jo Doo Soon sẽ mãn hạn tù, thời điểm đó, hắn đã 67 tuổi.

Liên quan đến tên tội phạm ấu dâm khét tiếng Jo Doo Soon ở Hàn Quốc, mới đây truyền thông sở tại đưa tin, bạn tù của Jo Doo Soon ở nhà giam Cheongsong, tỉnh Bắc Gyeongsang, khi ra tù đã tiết lộ 'Sau khi được thả, ông ấy sẽ bán cà phê ở vùng núi gần nhà với vợ'.

Hình ảnh của Jo Doo Soon được công khai.

Hình ảnh của Jo Doo Soon được công khai.

Gần đây, Jo Doo Soon cũng đã đăng kí chương trình hỗ trợ việc làm của Bộ Tư pháp. Được biết, Jo Doo Soon sẽ mãn hạn tù vào ngày 13/12 sắp tới, lúc đó hắn đã 67 tuổi. Trong nhiều phát ngôn trước đó, tên tội phạm này nói sẽ quay về quê nhà ở thành phố Ansan sống cùng vợ.

Ban đầu gia đình nạn nhân ở cách nhà tên tội phạm này chỉ khoảng 1km, tuy nhiên họ đã phải chuyển đi trong đau khổ. Được biết, chính quyền Ansan cũng tăng cường các biện pháp an ninh nhưng vẫn không khiến cho người dân nơi đây cảm thấy bớt lo lắng, sợ hãi.

Phim Hope là chuyển thể chân thực nhất về quá trình phạm tội của Jo Doo Soon.

Phim Hope là chuyển thể chân thực nhất về quá trình phạm tội của Jo Doo Soon.

Theo The Telegraph, Jo Doo Soon sẽ phải đeo vòng chân điện tử để theo dõi hoạt động trong 7 năm tới và bị một nhân viên quản chế kiểm soát trực tiếp. Đồng thời công khai toàn bộ thông tin cá nhân, bao gồm cả nơi ở. Bên cạnh đó, tên này sẽ bị hạn chế uống rượu cũng như đến các cơ sở dành cho trẻ em.

Ngay sau khi thông tin Jo Doo Soon dự kiến được ra tù và trở về Ansan vào ngày 13/12, thị trưởng thành phố Ansan (Hàn Quốc) - ông Yoon Wha-sub đã kêu gọi ban hành luật mới, tiếp tục giữ tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trong cơ sở do chính phủ quản lý một thời gian sau khi họ ra tù để duy trì sự tách biệt với xã hội. Thị trưởng Yoon cho biết nhiều người dân cũng như Na Young và gia đình muốn Jo bị cách ly trong một thời gian sau khi ra tù.

Năm 2008, Jo Doo Soon bắt cóc bé Na Young 8 tuổi vào nhà vệ sinh công cộng ở Ansan, tỉnh Gyeonggi. Sau đó, kẻ này đã cưỡng hiếp, đánh đập, nhốt, rồi bỏ mặc em bé trong tình trạng chấn thương nghiêm trọng.

Khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, Na Young đã hỏng tới 80% ruột già, các cơ quan nội tạng gồm ruột, buồng trứng, hậu môn đều tổn thương nghiêm trọng. Cô bé còn gặp chấn thương tâm lý nghiêm trọng, không dám tiếp xúc với cả cha ruột.

Jo Doo Soon sau đó bị kết án 12 năm tù giam với lý do 'phạm tội khi say rượu'. 

Bộ phim Hope là chuyển thể từ sự việc có thật này, từng lấy đi nước mắt của nhiều khá giả quốc tế.

Góp ý cho Tiin