Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Test nhanh Covid-19 4 ngày ở Hà Nội: 26 ca dương tính liên quan đến BV Bạch Mai đã được khẳng định âm tính

Các trường hợp được xét nghiệm đều liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Theo số liệu thống kê từ ngày 31/3 đến 3/4, Hà Nội phát hiện 33 mẫu dương tính trong số 5.222 trường hợp xét nghiệm nhanh, trong đó có 26 mẫu đã được khẳng định âm tính.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, còn 7 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định bằng Realtime RT-PCR.

Các trường hợp được xét nghiệm đều liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai. Người có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính đã được cách ly và theo dõi y tế trong 14 ngày.

Người dân chờ test nhanh Covid-19 ở Hà Nội.

Người dân chờ test nhanh Covid-19 ở Hà Nội.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng các điểm xét nghiệm nhanh tại cộng đồng để kịp thời phát hiện các trường hợp có thể mắc bệnh. Chỉ định về xét nghiệm nhanh sẽ mở rộng, xét nghiệm ở các khu cách ly tập trung và xét nghiệm sàng lọc tại các cơ sở y tế.

Hiện tại, Hà Nội triển khai 6 điểm xét nghiệm lưu động tại cộng đồng tại các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Oai, Thanh Trì, Hoàng Mai và 3 điểm cách ly tập trung từ ngày 31/3 đến nay. Hơn 6.000 sinh phẩm xét nghiệm đã được sử dụng.

Đến sáng 4/4, Việt Nam ghi nhận 239 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 85 ca được chữa khỏi và xuất viện. Hiện tại, Hà Nội là địa phương có nhiều người nhiễm Covid-19 nhất cả nước.

Bộ xét nghiệm nhanh này do Hàn Quốc sản xuất, thông qua việc lấy mẫu máu và cho kết quả dựa trên phản ứng với kháng thể. Đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, xét nghiệm nhanh chỉ nhằm sàng lọc, phát hiện sớm nhất những trường hợp nghi mắc Covid-19, không có giá trị khẳng định. Các trường hợp có kết quả dương tính sẽ được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR.

 

Giúp Tiin sửa lỗi