Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muôn hình vạn trạng những tình huống 'tẽn tò' khi test thử tính năng hẹn hò mới trên Facebook

Tính năng hẹn hò mới trên Facebook chỉ sau ít ngày được ra mắt đã nhận được sự hưởng ướng nhiệt tình từ dân mạng, nhưng nó cũng khiến không ít người 'dở khóc, dở cười' vì những tình huống không đỡ nổi.

Mới đây, Facebook chính thức ra mắt tính năng mới hoàn toàn miễn phí có tên 'Secret Crush', bổ sung cho 'Facebook Dating' nhằm giúp những người độc thân tìm được một nửa của mình đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.

Mặc dù tính năng hẹn hò mới này phải cuối năm nay mới được cập nhật cho người dùng Mỹ nhưng hiện tại nó đã khả dụng tại hàng loạt thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bởi thế mà cư dân mạng Việt đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để mong 'thoát ế'.

Muôn hình vạn trạng những tình huống 'tẽn tò' khi test thử tính năng hẹn hò mới trên Facebook 0 

Cư dân mạng hào hứng test thử tính năng hẹn hò mới trên Facebook. 

Cư dân mạng hào hứng test thử tính năng hẹn hò mới trên Facebook.

Thế nhưng, trái với tưởng tượng, với những người dùng đã nhanh chóng cập nhật và test thử tính năng mới này thì đa phần lại tỏ ra thất vọng. Chính vì mới được ra mắt nên tính năng còn nhiều điểm hạn chế nên dẫn đến nhiều tình huống khá hài hước mà người dùng gặp phải.

Đây là trải nghiệm của anh chàng N.H: 'Thấy Facebook có tính năng mới nên mình cũng tò mò thử vào cài đặt sử dụng xem sao. Rõ ràng mình để thông tin là thích các bạn nữ nhưng chẳng hiểu sao mở ứng dụng lên toàn thấy đã được kết nối với toàn bạn nam. Phải chăng tính năng này chưa nhận diện được giới tính?'.

Muốn tìm kiếm các bạn nữ nhưng chàng trai này lại 'tẽn tò' khi được kết nối với toàn người dùng nam. 

Muốn tìm kiếm các bạn nữ nhưng chàng trai này lại 'tẽn tò' khi được kết nối với toàn người dùng nam.

Tài khoản facebook P.D thì bày tỏ: 'Mình thấy bạn bè hào hứng dùng thử tính năng mới này nên cũng mày mò sử dụng xem sao. Mặc dù mình đã điền đầy đủ thông tin trong profile, cũng kèm những yêu cầu về đối tượng mà mình thích nhưng chẳng được. Mình muốn tìm những bạn nam ngoài 27 tuổi, đã có công việc ổn định và phải còn độc thân nhưng toàn thấy hiện ra các bạn sinh viên rồi thậm chí có lúc là cả những người đàn ông lớn tuổi đang bế đứa bé nào đó'. 

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cũng cho biết, việc chọn lọc bạn bè của tính năng này chưa thực sự chuẩn xác. Thậm chí, một số người còn cảm thấy 'loạn' đầu vì những thông báo được hàng chục người thích được lọc từ sở thích, yêu cầu giống nhau do app đưa ra với nội dung: 'Bạn và A (tên người dùng Facebook) rất xứng đôi trong phần hẹn hò'. 

Muôn hình vạn trạng những tình huống 'tẽn tò' khi test thử tính năng hẹn hò mới trên Facebook 3 

Muôn hình vạn trạng những tình huống 'tẽn tò' khi test thử tính năng hẹn hò mới trên Facebook 4 

Tính năng này chọn lọc ra các đối tượng có cùng chung sở thích để ghép đôi khiến người dùng 'loạn' đầu vì thông báo. 

Tính năng này chọn lọc ra các đối tượng có cùng chung sở thích để ghép đôi khiến người dùng 'loạn' đầu vì thông báo.

Sau vài ngày trải nghiệm, nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ các bí kíp giúp những ai sử dụng tính năng có thể dễ dàng tìm kiếm 'nửa kia' hơn cũng như một số giải thích về việc không kết đôi được trên ứng dụng. Ví dụ như nếu để trạng thái 'Đã kết hôn' trên Facebook thì biểu tượng trái tim của tính năng hẹn hò này sẽ không xuất hiện trên trang cá nhân của bạn và bạn không thể dùng ứng dụng này. 

Vậy nên người dùng cần điền thông tin đầy đủ, rõ ràng cũng như yêu cầu về đối phương để app có thể chọn lọc chính xác, giúp bạn tìm kiếm được người mà mình mong muốn.  

Muôn hình vạn trạng những tình huống 'tẽn tò' khi test thử tính năng hẹn hò mới trên Facebook 6 

Muôn hình vạn trạng những tình huống 'tẽn tò' khi test thử tính năng hẹn hò mới trên Facebook 7 

Một vài ý kiến của dân mạng sau khi sử dụng tính năng hẹn hò mới này. 

Một vài ý kiến của dân mạng sau khi sử dụng tính năng hẹn hò mới này.

Mặc dù còn khá nhiều ý kiến đánh giá rằng tính năng hẹn hò mới của Facebook chưa thực sự hấp dẫn, thu hút và còn nhiều hạn chế, song nó vẫn nhận được đông đảo sự hưởng ứng từ người dùng, âu cũng vì chạm đến 'tâm sự' chung của số đông giới trẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi