#Hành trình cứu đôi chân em nhỏ 6 tuổi ở Mường Lát

Tết của em bé Mường Lát sau 2 năm về thành phố: Cười tươi vì được lì xì, đã biết giúp mẹ trông em

Hình ảnh mới nhất của em khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

10/02/2019 10:27

Câu chuyện về cô bé Vàng Thị Pàng từng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng từ cuối năm 2017. Hình ảnh em bé trần truồng, ngồi như quỳ trong cái rét cắt da cắt thịt giữa mùa đông ở Mường Lát (Thanh Hóa) đã lấy đi không ít nước mắt của nhiều người. Biết được hoàn cảnh nghèo khó của em, một cặp vợ chồng trẻ đã lặn lội từ Sài Gòn đến tận làng bản xa xôi và đón em về nuôi dưỡng, giúp em chữa trị đôi chân.

Tết của em bé Mường Lát sau 2 năm về thành phố: Cười tươi vì được lì xì, đã biết giúp mẹ trông em 0

Cuộc sống của Pàng với những thay đổi tốt đẹp hơn vẫn luôn nhận được sự quan tâm từ nhiều người. Em thay da đổi thị, được đến trường và mỗi ngày tập đi để cải thiện khả năng di chuyển của đôi chân.

Mói đây, Pàng vừa trải qua cái Tết thứ hai cùng gia đình mới. Chị Nguyễn Thị Ngọc Phương - mẹ nuôi của Pàng đã đăng tải hình ảnh các con lên trang cá nhân cùng dòng trạng thái: 'Năm nay các bạn ấy lớn, có vẻ háo hức với lì xì và với lời nhắn nhủ là bao nhiêu nhớ gửi hết cho mẹ để dành mua đồ chơi nhen con'.

Tết của em bé Mường Lát sau 2 năm về thành phố: Cười tươi vì được lì xì, đã biết giúp mẹ trông em 1

Trong ảnh, Pàng đang cùng chị gái (con ruột chị Phương) ngồi trong xe ôtô, tay cầm bao lì xì và khuôn mặt cười rạng rỡ. Nếu như vào năm ngoái, cái Tết đầu tiên tại thành phố và gia đình mới còn khiến Pàng bỡ ngỡ thì năm nay em đã dần quen, dần hòa nhập và đón một cái Tết trọn vẹn.

Tết của em bé Mường Lát sau 2 năm về thành phố: Cười tươi vì được lì xì, đã biết giúp mẹ trông em 2

Tết của em bé Mường Lát sau 2 năm về thành phố: Cười tươi vì được lì xì, đã biết giúp mẹ trông em 3

Trước đó, chị Phương cũng đăng tài hình ảnh bé Pàng háo hức chuẩn bị cho ngày Tết như nhiều đứa trẻ khác. Pàng còn giúp mẹ trông em để người lớn dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.

Tết của em bé Mường Lát sau 2 năm về thành phố: Cười tươi vì được lì xì, đã biết giúp mẹ trông em 4

Có lẽ, những hình ảnh phía trên sẽ khiến nhiều người vẫn luôn dõi theo cuộc sống của Pàng cảm thấy ấm lòng. Khác với hình ảnh thảm thương 2 năm trước, hình ảnh em cười rạng rỡ, hồn nhiên như thế này chính là điều mà ai cũng mong muốn được nhìn thấy.

Ảnh: FBNV

Theo Chan Chan/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều