#Siêu trí tuệ Việt Nam

Thách đấu với Mai Tường Vân, thí sinh Siêu trí tuệ mùa 2 bị dân mạng ‘cà khịa’, Á quân Đường lên đỉnh Olympia vào đáp trả ‘cực gắt’

‘Siêu trí tuệ Việt Nam người ta không chỉ biết đến mỗi Mai Tường Vân, tôi Võ Thanh Liêm ngày hôm nay đến đây để nâng tầm thử thách và khiêu chiến với cô ấy trên sàn đấu này’.

04/12/2020 17:43

Lời thách đấu này của nam sinh Siêu trí tuệ mùa 2 ngay lập tức khiến dân mạng xôn xao. Thanh Liêm đến Siêu trí tuệ với khả năng ghi nhớ một lượng thông tin lên đến 2300 con số và dữ liệu khác nhau. 

Võ Thanh Liêm thách đấu với Mai Tường Vân 

Võ Thanh Liêm thách đấu với Mai Tường Vân 

Trong tập preview phát sóng ngày 5/12, Thanh Liêm đã giới thiệu về bản thân mình khiến nhiều người kỳ vọng: ‘Khối óc của tôi có thể chứa đựng hàng ngàn chữ số chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, liên kết thông tin thành các cảnh phim khác nhau và lưu trữ chúng vào khoảng không vũ trụ của riêng mình. 

Để giữ vững phong độ mỗi ngày tôi luôn tìm cách chế ngự bản thân và luyện tập với cường độ rất cao. Trong tâm tôi giờ đây là cả một vương quốc chữ số mà ít ai có thể chạm tới được. Siêu trí tuệ Việt Nam người ta không chỉ biết đến mỗi Mai Tường Vân, tôi Võ Thanh Liêm ngày hôm nay đến đây để nâng tầm thử thách và khiêu chiến với cô ấy trên sàn đấu này'.

Điều này khiến đa số cư dân mạng đều hào hứng chờ xem màn quyết đấu cam go của hai thí sinh Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ diễn ra như thế nào. 

Tuy nhiên, dưới phần bình luận lại có một cư dân mạng vào cà khịa: ‘Giỏi, thách đấu Mai Tường Vân luôn. Có ngon thách đấu với Jonas von Essen (Nhà vô địch trí nhớ thế giới) đi nhá anh gì đó ơi'.

Ngay lập tức, Hà Việt Hoàng, thí sinh Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1 và cũng là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã vào đáp trả ‘cực gắt'

‘Anh Liêm thách đấu ai không mượn anh tư vấn đâu thưa anh, người ta xuất sắc người ta đấu với nhau. Việc chi anh vào sân si vậy'.

Không dừng lại ở đó Việt Hoàng còn liên tiếp đưa ra các lập luận sắc bén khiến tài khoản có bình luận ác ý kia không dám đáp trả:

‘Ôi cuối cùng thì tình yêu bền vững nhất là tình yêu nước, con đường đúng đắn nhất là con đường cách mạng, còn việc lớn lao nhất mà ai kia làm được cũng chỉ là comment sân si, đi angry reply của người khác trong im lặng và reply comment của page clone'.

Hà Việt Hoàng liên tiếp đáp trả bằng những lập luận thuyết phục khiến nam thanh niên 'bỏ của chạy lấy người'.

Hà Việt Hoàng liên tiếp đáp trả bằng những lập luận thuyết phục khiến nam thanh niên 'bỏ của chạy lấy người'.

Tuy nhiên sự đáp trả có phần gay gắt này của Việt Hoàng đã được một cư dân mạng khác góp ý. ‘Thôi vừa phải thôi em. Dù gì em cũng đã là STT rồi, cũng là một dạng người của công chúng, lời nói vừa độ thôi. Thái độ của thread có thể khó ưa rành rành, em reply câu đầu tiên phản bác, tốt thôi; nhưng từ những câu sau em đang có vẻ cố tỏ ra sân si lại với người ta, không nên cho lắm' - Tài khoản V.N.A.L bình luận.

Ngay khi nghe góp ý của cư dân mạng hot boy Olympia cũng có màn trả lời nức lòng người hâm mộ:

‘Dạ em xin nghe lời chị'. Tuy nhiên, Việt Hoàng cũng bày tỏ quan điểm: ‘Em thì nghĩ là người của công chúng chứ không phải tù nhân nên vẫn được comment thôi, được lòng nọ mất lòng kia mà cũng tùy người để em xem có cần giữ ấn tượng không á chị. Thôi thì ta dừng ở đây là được rồi ha chị'.

Á quân Đường lên đỉnh Olympia cũng không quên nhắc nhở nam thanh niên ‘thích cà khịa' kia rằng: ‘À thôi anh gì ơi cứ việc về nhà up status friends các thứ kháy đểu đi nhớ. Chúc mừng anh đã trở thành Siêu trí tuệ trong thế giới của anh, còn ra ngoài comment public thì từ sau nên suy nghĩ chút nha'.

Nhiều cư dân mạng khác cũng đồng tình với quan điểm của Việt Hoàng.

Nhiều cư dân mạng khác cũng đồng tình với quan điểm của Việt Hoàng.

Nhiều cư dân mạng cũng đồng tình với quan điểm của Việt Hoàng. Tài khoản P.H.N nhấn mạnh: ‘Bạn nói chuẩn ghê người ta có giỏi thì để người ta tham dự Siêu trí tuệ một lần cho biết! Mong bạn đừng bận tâm đến lời chê bai của thiên hạ!'.

Tài khoản T.K cũng nêu quan điểm: ‘Người ta thích thách đấu ai thì kệ họ, có ai nhận ngon ở đây đâu mà ông bảo có ngon thì thách người này người kia'.

Việt Hoàng từng là thí sinh Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1.

Việt Hoàng từng là thí sinh Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 1.

Hà Việt Hoàng được biết đến là thí sinh Siêu trí tuệ mùa 1. Ngoài thành tích đồng Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia, nam sinh này còn đạt giải Nhất cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc 'Tự hào Việt Nam' lần II với số điểm rất cao 391 điểm. Nhờ đó, Việt Hoàng cũng vinh dự đạt danh hiệu một trong 10 'Gương mặt trẻ thủ đô tiêu biểu'.

Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia hiện đang là sinh viên năm 3 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Á quân Đường Lên Đỉnh Olympia hiện đang là sinh viên năm 3 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều