Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thảm họa mua hàng online cho con trai của người mẹ trẻ: '1 chiếc quần 2 số phận'

Đâu chỉ người lớn, quần áo trẻ em cũng không thể tránh khỏi danh sách 'thảm họa mua hàng online'.

Chuyện những 'thượng đế' mua hàng online dở khóc, dở cười khi nhận về những món hàng với hình thức khác xa đơn hàng mà họ đặt mua trên mạng, đặc biệt là quần áo, giày dép... đã không còn là chuyện lạ.

Những tai nạn khi sử dụng dịch vụ thương mại trực tuyến của khách hàng như chất liệu, màu sắc, form dáng khác xa trên ảnh hoặc khác với yêu cầu thường khiến người trong cuộc đau đớn, đắng cay, người ngoài cuộc thì được nhiều phen đau ruột.

Thế nhưng, có một thực tế là, ngay cả khi sản phẩm 'y hình' 100%, đôi khi thực tế và tưởng tượng vẫn 'đường ai nấy đi'.

Bởi chẳng có gì đảm bảo, người mua hàng có dáng vóc, thần thái giống y như mẫu trong ảnh, bởi mua áo mua quần thì dễ, chứ để mặc đẹp như mẫu thì... hên xui.

Mới đây, hai bức ảnh được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội lớn đã chứng minh điều này:

Hình ảnh mẫu mặc và hình ảnh thực tế khiến người xem được dịp cười nghiêng ngả. 

Hình ảnh mẫu mặc và hình ảnh thực tế khiến người xem được dịp cười nghiêng ngả.

Một người phụ nữ đã trở thành một trong số những nạn nhân như vậy khi mua chiếc quần đũi cho con trai với hy vọng mặc vào vừa thời trang lại vừa mát mẻ, dễ chịu vào mùa hè.

Theo như hình ảnh được chia sẻ trong một group tâm sự dành cho mẹ và bé thì chiếc quần trong ảnh quảng cáo rất đẹp, vừa vặn từ màu sắc đến hình dáng em bé. Không những thế, chiếc quần được thiết kế khá phong cách, dáng rộng ở trên và bo nhỏ phần gấu ở dưới rất thời trang.

Tuy nhiên, khi nhận được hàng và cho bé yêu mặc thử, người mẹ này đã vô cùng bất ngờ, không biết nên cười hay nên khóc khi chiếc quần dài quá khổ, dáng rộng thùng thình dù bé đã kéo cao cạp quần lên đến tận nách.

Quần bé nhà chị Nhung mặc cạp phải kéo đến tận nách mà vẫn dài. Ảnh: NVCC 

Quần bé nhà chị Nhung mặc cạp phải kéo đến tận nách mà vẫn dài. Ảnh: NVCC

Tình huống này khiến nhiều người vừa cười vừa khóc, một số người hiến kế để dành đợi con lớn mặc sẽ vừa, cùng với đó là một số ý kiến thể hiện sự bức xúc với kiểu bán hàng không thành thật của người bán hàng online đối với khách hàng.

'Ôi mấy lần mình cũng gặp cảnh này nên cạch tới già luôn. Nhìn ảnh mạng thì rõ đẹp, lung linh, xong nhận hàng vải thì nhăn nhúm xấu xí, khác cả dáng mẫu mà shop cứ cãi giống, chẳng nhẽ mắt mình có vấn đề. Quá tam ba bận nên mình cạch với mấy kiểu bán hàng online 'không có tâm' này, vừa mất tiền vừa mang bực vào người', tài khoản B.N bức xúc.

Còn tài khoản Tr.N hài hước: 'Thôi mẹ nó ạ, shop đó tính toán chuẩn quá còn gì, không lo bé nhà mom vài tuổi nữa phải đi mua quần mới. Em xem ảnh mà bò lăn ra cười'…

Bên cạnh đó, một số mẹ bỉm khác cũng tranh thủ vào kể chuyện 'bị lừa' khi mua hàng online: 'Trước em cũng gặp một phen, mua chiếc váy tận 200 nghìn về cho con mặc mà váy thì dài rộng, rách te tua hở cả da thịt. Đến hãi'.

Liên hệ với chủ nhân bài viết, chị Nhung Nguyễn chia sẻ: 'Mình thường mua online nhưng đây là trường hợp đầu tiên nhận hàng như thế này. Shop này lần đầu tiên mình mua qua lời một người bạn giới thiệu vì thấy nói có nhiều đồ đẹp. Mình mua thử. Lúc bé mặc thử mà cả nhà ai cũng ôm bụng cười. Thực ra chất vải cũng được, nhưng cái quần hơi giống quần bà ba và shop giao size to quá. Nhưng thôi, mình sửa đi cho con mặc cũng được'.

Chủ shop nói do bé lùn hơn so với mẫu mặc nên mới xảy ra tình trạng trên 

Chủ shop nói do bé lùn hơn so với mẫu mặc nên mới xảy ra tình trạng trên

Được biết, sau khi nhận hàng, chị Nhung có liên lạc lại với shop quần áo này và nhận được lời giải thích là do bé trai nhà chị quá ngắn so với size mẫu mặc nên mới thành ra như vậy kèm lời hứa hẹn nếu hàng về size nhỏ hơn sẽ giao lại cho chị Nhung.

Trải qua một cơ số pha cười đến vỡ bụng vì sự khác nhau 'một trời một vực' của hàng bán trên mạng và hàng ngoài đời, giờ thì ai cũng ngầm hiểu mua hàng online thực tế cũng là trò... may rủi mà thôi. May thì mua được hàng chuẩn đét như hình, mà rủi thì xem như người ta... ship nhầm chứ cũng chẳng biết làm sao.

Giúp Tiin sửa lỗi