Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Messi Nhật Bản' bị chính HLV đội nhà miệt thị vì là người châu Á

Vị huấn luyện viên thể lực Dani Pastor đã dùng hành động tay kéo hai bên mắt để gọi 'thần đồng bóng đá' Nhật Bản - Takefusa Kubo.

Cầu thủ Takefusa Kubo được mệnh danh là 'Messi Nhật Bản' vốn là người của Real Madrid. Dù mới chỉ 18 tuổi, nhưng thần đồng bóng đá Nhật Bản đã ra sân 20 lần tại La Liga mùa này, với một nửa số trận đá chính. Cùng với Martin Odegaard, Achraf Hakimi, Kubo đang là một trong những sao mai thi đấu thành công rực rỡ nhất của Real Madrid.

Takefusa Kubo 

Takefusa Kubo

Ở mùa giải này, anh đã chuyển sang khoác áo Mallorca theo hợp đồng cho mượn, nhưng có vẻ như Kubo không được tôn trọng tại đây.

Cụ thể, trong trận đối đầu với Espanyol vào đêm qua, khi Salva Sevilla dính chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu, huấn luyện viên Vicente Moreno đã quyết định đưa cầu thủ số 8 ra nghỉ để nhường chỗ cho Takefusa Kubo.

Khi đó Kubo đang khởi động ở góc sân, thay vì gọi tên cầu thủ người Nhật Bản, vị huấn luyện viên thể lực Dani Pastor lại dùng hành động tay kéo hai bên mắt để gọi Kubo. Đây là hành động mang hàm ý chế giễu đôi mắt nhỏ và một mí của người châu Á.

Hành động gây tranh cãi của huấn luyện viên thể lực Dani Pastor. 

Hành động gây tranh cãi của huấn luyện viên thể lực Dani Pastor.

Hành động khiếm nhã này của Dani Pastor đã lọt vào tầm mắt của một số CĐV và cả giới truyền thông. Ai nấy đều cảm thấy tức giận với vị huấn luyện viên thể lực này.

Trước đó, nhiều ngôi sao châu Âu khi đến chơi bóng tại Trung Quốc, Hàn Quốc đã phải trả giá đắt vì hành động tương tự với cầu thủ bản địa.

Vào năm 2017, tiền đạo Ezequiel Lavezzi từng thi đấu tại Trung Quốc với mức lương khủng. Thế nhưng, vì hành động khiếm nhã như Dani Pastor, cuộc sống vương giả đã kết thúc, nam cầu thủ phải cuốn gói về Argentina.

 

Giúp Tiin sửa lỗi