Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đứng ngồi không yên vì mùa mận trắng Mộc Châu quá đẹp

Mộc Châu đã vào mùa hoa mận, cả một miền cao nguyên rộng lớn được phủ trắng tinh.

Mùa này đi đâu thì đi, cứ phải lên Mộc Châu cùng bạn bè một chuyến, để tận hướng không khí mát lạnh và cảnh đẹp tựa chốn thiên đường. (Ảnh: kenptl).

Đến hẹn lại lên, mỗi năm cứ tầm tháng 2 là Mộc Châu lại được khoác lên một chiếc áo choàng trắng cả một góc trời. Khắp các đồi núi, thung lũng hoa mận nở đẹp như tranh vẽ. Những ngày này, cứ phải ngược lên vùng Tây Bắc, về với các bản làng Mộc Châu để ngắm một mùa hoa mận đang nở rộ. (Ảnh: nguyen_ngoctu).

Tầm giữa tháng 2 đến Mộc Châu, đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp những cánh mận nở trắng tinh như một chiếc kẹo bông khổng lồ bám vào cành lá mốc thếch. (Ảnh: @Damductu).

Mộc Châu đẹp. Chắc hẳn điều đó ai cũng biết nhưng hình như mùa này lại càng đẹp hơn. Xuân về, mận trắng nở, đến đây chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tưởng chừng như lạc vào chốn thần tiên giữa lưng chừng mây. (Ảnh: @giangochue).

Hoa mận chỉ nở rực rỡ trong khoảng 2-3 tuần rồi nhường chỗ cho những quả mận non xinh xắn, thế nên nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp lung linh, tận hưởng không khí trong lành của miền cao nguyên thì hãy rủ đồng đội xách ba lô lên và đi ngay từ lúc này. (Ảnh: @2cucai).

Phiêng Cành, Vân Hồ, Lóng Luông, Bản Áng, tiểu khu Ba Khe, Pa Phách, cạnh đường leo lên đỉnh Pha Luông, Tân Lập… là những điểm có hoa mận nở rộ đẹp nhất. (Ảnh: @namhawaii26).

Những cánh hoa mận mong manh chỉ cần một cơn gió thoảng là dễ dàng lìa cành, rụng đầy dưới đất phủ thảm trắng. (Ảnh: @huongnl910).

Đến Mộc Châu mùa này, thời tiết ban đêm nhiệt độ sẽ xuống khá thấp, ban ngày sẽ trở nên ấm áp hơn nên bạn cần mang theo áo khoác dày bên cạnh quần áo nhẹ, thoáng tiện cho việc di chuyển. (Ảnh: @nguyenduc2507).

Nếu bạn ở trong các homestay bản làng thì nhớ mang thêm chiếc chăn mỏng vì nhà của người dân tộc thiết kế không kín nên gió dễ lùa vào phòng. (Ảnh: @luxi388).

Và cũng đừng quên, để có được những bức ảnh đẹp xuất sắc thì nhớ mang theo máy ảnh chuyên nghiệp, máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại chụp ảnh tốt nhé! (Ảnh: @tranlacnhi_vhope_2).

Xem thêm một số hình ảnh đẹp về mùa mận trắng Mộc Châu dưới đây:

 

Ảnh: @2cucai

 

Ảnh: @2cucai

 

Ảnh: @i.am.da

 

Ảnh: @nhienbuttowskia

 

Ảnh: @tranlacnhi_vhope

 

Ảnh internet

Ảnh: Instargam

Giúp Tiin sửa lỗi