Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thẳng chân đạp lên mặt đối thủ đến co giật bất tỉnh: Cầu thủ Thái Nguyên bị cấm thi đấu 2 mùa giải

BTC giải phong trào tỉnh Thái Nguyên đã có hình thức xử lý kỷ luật với cầu thủ có hành động thô bạo, khiến cộng đồng người hâm mộ bóng đá phẫn nộ những ngày qua.

Giải bóng đá phủi Thái Nguyên đang nhận được sự quan tâm của dư luận sau pha tranh chấp bóng và cách xử lý thô bạo của cầu thủ Đ (áo trắng) với cầu thủ đối phương L (áo tím).

Clip: Pha xử lý bóng thô bạo giẫm lên đầu đối thủ khiến dân tình phẫn nộ

Theo đoạn clip chia sẻ, sau pha tranh bóng không thành, Đ đã thẳng chân giẫm lên mặt L khiến cầu thủ này lên cơn co giật và bất tỉnh ngay sau đó. Lực lượng ý tế phải có mặt kịp thời để sơ cứu. Khoảnh khắc thô bạo này nhanh chóng nhận về rất nhiều sự chỉ trích của cộng đồng người hâm mộ khắp cả nước.

Hành động phi thể thao này của Đ bị lên án dữ dội. 

Hành động phi thể thao này của Đ bị lên án dữ dội.

Trước sức ép dư luận, Đ đã đến tận nhà nói lời xin lỗi với L và mong sẽ được khắc phục hậu quả. Phía Ban tổ chức giải đấu cũng có thông báo chính thức đến các cơ quan truyền thông về hình thức kỷ luật với cầu thủ Đ như sau:

'Chúng tôi đã ra quyết định xử phạt đình chỉ thi đấu hết giải, cấm thi đấu hai mùa giải liên tiếp đối với cầu thủ Đ... Nếu người này muốn đá tiếp phải có động thái tốt hơn. Đây là giải bóng đá phong trào nhưng có nội quy quy chế rất rõ ràng. Cầu thủ này trong 6 mùa giải vừa qua hầu như năm nào cũng tham gia'.

Đ đã đến tận nhà để xin lỗi L. 

Đ đã đến tận nhà để xin lỗi L.

Sau khi sự việc xảy ra, Đ cũng có thiện chí đến gặp nạn nhân L, đưa L đi khám sức khỏe, chụp chiếu. Hiện tại, sức khỏe của L đã dần hồi phục trở lại.

Về phần mình, Đ tỏ thái độ ăn năn: 'Em mong gia đình anh bớt giận để em khắc phục với gia đình. Nếu bảo anh bảo bỏ qua ngay luôn thì khó, em có lời để em khắc phục dần dần về sau'.

Góp ý cho Tiin