Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thang Long Warriors chiến thắng giòn giã trước 'đại kình địch' trên sân khách, nhưng đằng sau đó là những cái giá phải trả ít ai nhìn thấy

Nhìn những khoảnh khắc phải ra ngoài, nằm dài trên sân vì những đợt căng cơ mới thấu hiểu, thì ra chiến thắng nào cũng phải đánh đổi nhiều thứ đến như vậy.

Có chiến thắng thứ hai trong loạt trận Preseason trước mùa giải VBA 2019, Thang Long Warriors hẳn đang khá thoải mái trước giải đấu dài hơi năm nay. Bước vào trận derby thủ đô, dù phải thi đấu trên sân khách nhưng cả đội đã trình diễn một lối chơi đẹp mắt. Tỉ số 84-63 cũng đã phản ánh đúng cục diện trận đấu.

Thang Long Warriors hiện đang sở hữu dàn sao cực ấn tượng. Và mặc dù không có sự phục vụ của Việt kiều Justin Young, một ngoại binh khác đã ngay lập tức chiếm 'spotlight' dưới sân. Đó là Jaywuan Hill, cầu thủ mang số áo 20, công thần của trận đấu này.

Sở hữu thể hình lý tưởng cùng kĩ thuật cá nhân tốt, đó là lý do khiến các đồng đội của Thang Long Warriors luôn 'ưu ái' trái bóng tới phía Hill để anh chàng dứt điểm vào rổ đối phương. Hill chơi xuyên suốt trận đấu, trừ thời điểm một phần tư thời gian còn lại, anh phải ra ngoài vì căng cơ. 

Cầu thủ số 20 tỏ ra khá đau  

Cầu thủ số 20 tỏ ra khá đau 

Ngay từ trên sân, Hill đã có biểu hiện đau đớn và lập tức được ban huấn luyện đưa ra nghỉ ngơi, hồi phục trước khi quay trở lại. Anh phải nằm sân một lúc khá lâu, liên tục phải nhờ sự trợ giúp từ y tế. Thậm chí, khi đã đỡ hơn, anh vẫn phải tự chữa cơn căng cơ bằng việc tì đè chân vào thành khán đài. 

Không chỉ Hill, Xuân Quốc cũng phải ra ngoài cùng thời điểm vì căng cơ. Đây cũng là cầu thủ chơi rất xông xáo, năng nổ bên phía Thang Long Warriors. Đặc biệt, đó là lúc đội chủ sân Bách Khoa, Hanoi Buffaloes đang tấn công mạnh mẽ hòng san bằng tỉ số. 

Khuôn mặt căng cứng chịu đau của số 1 Xuân Quốc 

Khuôn mặt căng cứng chịu đau của số 1 Xuân Quốc

Trên khán đài, cổ động viên của Thang Long vẫn cuồng nhiệt cổ vũ và khích lệ tinh thần các cầu thủ dưới sân. Rất may là cả hai đã có thể trở lại, cùng đồng đội tạo ra chiến thắng ấn tượng trước đại kình địch. 

Giúp Tiin sửa lỗi