Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan Thang Long Warriors gạt nỗi buồn, dọn sạch rác trên khán đài trước khi rời khỏi sân Hồ Xuân Hương

VBA 2019

Một hình ảnh đẹp của cổ động viên đội khách trong trận đấu hôm qua!

Lần đối đầu với Hochiminh City Wings by Jetstar chiều tối qua (6/7) có thể nói là một trận đấu kém vui với người hâm mộ 'các chiến binh khủng long'. Đội bóng của họ đã thi đấu đáng khen nhưng vẫn thiếu một chút may mắn để giành chiến thắng.

Tiếng còi thông báo kết thúc hiệp thi đấu thứ 5 vang lên, khoảng khán đài màu đỏ với những khuôn mặt thất thần, mà thật ra, họ như 'chết lặng' trong pha ghi điểm lạnh lùng nâng tỉ số lên thành 79-77 của Wayne Martin trước đó.

Tuy đội bóng không giành chiến thắng nhưng hình ảnh khoảng khán đài đỏ rực không ngưng tiếng cổ vũ hôm qua vẫn là điều khó quên với 'các chiến binh khủng long' 

Tuy đội bóng không giành chiến thắng nhưng hình ảnh khoảng khán đài đỏ rực không ngưng tiếng cổ vũ hôm qua vẫn là điều khó quên với 'các chiến binh khủng long'

'Bữa tiệc tàn', nhiều cổ động viên lần lượt ra về để lại những hàng ghế trống. Nhưng một số cổ động viên áo đỏ vẫn nấn ná ở lại trên sân, hỏi ra mới biết, họ đang thu gom lại những chiếc vỏ chai nhựa, vỏ bọc thức ăn và thanh đập cổ vũ bị bỏ lại.

Fan Thang Long Warriors gạt nỗi buồn, dọn sạch rác trên khán đài trước khi rời khỏi sân Hồ Xuân Hương 1 

Fan Thang Long Warriors gạt nỗi buồn, dọn sạch rác trên khán đài trước khi rời khỏi sân Hồ Xuân Hương 2 

Fan Thang Long Warriors gạt nỗi buồn, dọn sạch rác trên khán đài trước khi rời khỏi sân Hồ Xuân Hương 3 

Anh Nguyễn Văn Chất (29 tuổi) - một trong những người gom nhiều túi rác nhất và cũng nán lại lâu nhất trên khán đài cho biết: 'Mình thực chất là một cổ động viên bóng đá và mới thích Thang Long Warriors đây thôi. Mình cũng hoạt động trong cổ động viên bóng đá Việt Nam, đây là một trong những hoạt động sau trận đấu những thành viên của một hội cổ động viên cần làm, tự dọn sạch cái khu vực của mình, đó vừa là trách nhiệm vừa thể hiện được ý thức của bản thân'.

Cổ động viên Nguyễn Văn Chất  

Cổ động viên Nguyễn Văn Chất 

Nói là thế nhưng trên khán đài hôm qua cũng chỉ có vài người ở lại để dọn rác giống như anh, hầu hết mọi người đều lũ lượt kéo về mà không để tâm đến nơi mình vừa ngồi suốt 2 tiếng vừa qua như thế nào.

Chia sẻ về việc này, anh Chất nói: 'Bản thân những người đó thật ra không phải họ không có ý thức, mà là những người xung quanh họ không làm, nên họ làm một mình đâm ra nhiều người thấy ngại. Nhưng bản thân mình thì không thấy ngại gì cả, mình thấy rất bình thường'.

Fan Thang Long Warriors gạt nỗi buồn, dọn sạch rác trên khán đài trước khi rời khỏi sân Hồ Xuân Hương 5 

Sau khi gom xong, các cổ động viên lần lượt mang những túi rác ra khỏi sân cho vào thùng rác 

Sau khi gom xong, các cổ động viên lần lượt mang những túi rác ra khỏi sân cho vào thùng rác

Nói về việc đội bóng yêu thích có trận thua đáng tiếc trước đội chủ nhà, anh Chất cũng không giấu sự buồn bã, tiếc nuối, anh chia sẻ: 'Tinh thần các cầu thủ thi đấu rất tốt, như vậy đã là đủ rồi. Bởi vì thể thao mà, tinh thần là điều quan trọng nhất'.

Dù kết quả không mong muốn đối với những người hâm mộ 'các chiến binh khủng long' nhưng những gì họ tạo ra được trên sân Hồ Xuân Hương hôm qua là đáng khen ngợi. Và có lẽ điều ý nghĩa hơn đó là những cổ động viên của họ cũng thế, dù chiến thắng không thuộc về nhưng những hình ảnh người hâm mộ đội bóng áo đỏ để lại trên khán đài lại rất đẹp và văn minh.

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi