Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tháng năm rực rỡ phiên bản Audition, game thủ lên mạng tìm lại ‘đồng đội’ cách đây 10 năm

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi ‘chủ thớt’ vẫn còn giữ liên lạc với một ‘đồng đội ảo’ trong suốt 10 năm. Cư dân mạng cũng cùng nhau chia sẻ lại bài viết này với mong muốn giúp bạn trên tìm được nhóm bạn của mình.

Hẳn giờ nếu ai đó nghe lại những bài như ‘Sweet dream', ‘Lucky', hay '10 minustes' đều không khỏi hồi tưởng đến một thời tuổi thơ từng la cà khắp các quán net để cày Auditon. Cách đây hơn 10 năm, không bạn trẻ nào lại không biết những game như Auditon, Võ Lâm Truyền Kỳ... Đặc biệt, Audition là game online từng một thời khuấy đảo khi thu hút rất nhiều người chơi, cảm nam lẫn nữ.

Game online một thời khiến nhiều 8X, 9X mất ăn mất ngủ. 

Game online một thời khiến nhiều 8X, 9X mất ăn mất ngủ.

Nghĩ lại ai cũng không khỏi bồi hồi, nhớ về một hồi từng ‘ăn nằm' với Audition, với những cái tài khoản từng được đặt tên rất ‘trẻ trâu' hay điên cuồng nạp thẻ để sắm sửa cho nhân vật của mình. Ngày nào cũng chơi, cũng nói chuyện với những ‘đồng đội' ở đẩu đâu, không biết mặt, không biết tên thật hay nhà cửa. Vậy mà vẫn khiến nhiều 8X, 9X mê mệt một thời.

Mới đây, một cựu game thủ Audition đã đăng bài trên mạng xã hội, thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Cụ thể, bạn này muốn tìm lại những người ‘đồng đội' cũ của mình từng quen biết cách đây 10 năm tại server Hà Nội phòng 808.

‘Ngày ấy bọn em chỉ là những cô cậu nhóc cấp 2, cấp 3 ăn chưa no lo chưa tới. 

Nhóm bọn em có lẽ là những đứa đầu tiên ở kênh 808 server Hà Nội. Hồi đó cái kênh cũng có vài chục nhân vật mà thôi. Có bao nhiêu gương mặt cứ ghép đôi đi ghép đôi lại với nhau. Rồi cũng ghen tuông, khoá phòng, tạo mật khẩu nhảy ở trong, bên ngoài viết Thông báo nội bộ tùm lum. Ngày ấy vui lắm, mỗi lần đi học về ăn cơm xong là bay ra quán net ngồi. Có hôm hẹn "ông xã, bà xã" là ngồi lì trong góc của quán net tối tù mù chơi cả ngày. Có khi còn cãi nhau với "ông xã" rồi khóc nữa. 

Game là ảo nhưng tình cảm là thật các anh chị ạ. Hiện tại em vẫn giữ liên lạc với bạn Mít, dù đã 10 năm qua rồi. Hôm nay xem clip Audition nên em mạn phép nhờ mọi người giúp em tìm lại những người bạn ngày ấy. Dù đôi lúc cơm không lành canh chẳng ngọt, bọn em cũng cãi nhau ỏm tỏi cả lên nhưng tất cả với em là kỷ niệm đẹp nhất. Sau đây là danh sách các bạn em muốn tìm ạ. 

Em chỉ nhớ tên nhân vật, tên thật các bạn có người em nhớ có người quên mất rồi: 

- Tên nhân vật: Kelly (con trai), sống tại Hà Nội.

- Tên nhân vật: emthembimbim, ở Lạng Sơn. Tên thật là Vân. 

- Tên nhân vật: Chip (con trai). Em không biết tên tuổi nhưng là một người cực kỳ hài hước và nói chuyện rất tâm lý.

- Tên nhân vật: Bảo Nhi ở Biên Hoà, Đồng Nai.

- Tên nhân vật: Trúc, hình như là ở Thủ Đức. 

-Tên nhân vật: Sóc tên thật là Thắng ở Hà Nội ạ.

Em xin cảm ơn mọi người đã đọc và cảm ơn rất nhiều.'

Tháng năm rực rỡ phiên bản Audition, game thủ lên mạng tìm lại ‘đồng đội’ cách đây 10 năm 1 

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi ‘chủ thớt' vẫn còn giữ liên lạc với một ‘đồng đội ảo' trong suốt 10 năm. Cư dân mạng cũng cùng nhau chia sẻ lại bài viết này với mong muốn giúp bạn trên tìm được nhóm bạn của mình. Đồng thời nhiều người cũng không khỏi cảm khái sao thời gian trôi qua nhanh thật, tự hỏi những ngươi bạn ‘ảo' một thời mình từng tâm sự bây giờ ra sao rồi?. 

 

  

Giúp Tiin sửa lỗi